Vai trò của ngành hóa chất trong nền công nghiệp và nền kinh tế quốc dân

Rate this post

Hóa chất có mặt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, cuộc sống càng phát triển, văn minh thì vai trò, vị trí của hóa chất càng được coi trọng. Vì vậy, công nghiệp hóa chất được coi là ngành kinh tế nền tảng, có vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nói riêng.

1 827a3616 02c6 44cb a2f5 6b6fbabdd76b

Phân bón và thuốc bảo vệ thực vật có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sản xuất nông nghiệp, nhất là đối với an ninh lương thực, là yếu tố then chốt đảm bảo năng suất nông nghiệp. Dân số ngày càng tăng, đô thị hóa ngày càng nhiều dẫn đến diện tích đất nông nghiệp ngày càng giảm. Vì vậy, nâng cao năng lực sản xuất và sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu hiệu quả cao sẽ là bước đầu tiên cần thiết để đáp ứng những thách thức an ninh lương thực mới của thế kỷ 21.

Sản phẩm của ngành hóa dầu Là nguyên liệu cho nhiều ngành công nghiệp phát triển như PE, PP, PVC, PS… cho ngành nhựa và bao bì, sợi tổng hợp như PET, PA… cho ngành dệt may, nguyên liệu LAB cho sản xuất chất tẩy rửa … Nước ta có tiềm năng dầu mỏ, điều kiện cần thiết để phát triển công nghiệp hóa dầu. Vì vậy, cần ưu tiên phát triển ngành này.

Xem thêm  Quy chế kiểm tra lưu trú tại cơ sở lưu trú

hóa chất cơ bản Nó là nguyên liệu chính cho nhiều lĩnh vực sản xuất. Sự phát triển của ngành sản xuất hóa chất cơ bản đã tác động đến nhiều ngành sản xuất khác như phân bón, giấy, chất dẻo, thủy tinh, chế biến khoáng sản, luyện kim, hóa dầu, thuộc da, dệt nhuộm, pin, xà phòng và chất tẩy rửa, hóa chất dùng cho nước. sự đối đãi. , thực phẩm, dược phẩm, thuốc trừ sâu, bột màu và phụ gia cho sơn, phụ gia cho bê tông, v.v. Các hóa chất cơ bản rất đa dạng và có thể phát triển tùy thuộc vào nguồn nhiên liệu sẵn có trong nước như muối để sản xuất, xút, đá vôi để sản xuất xút, bột mì nhẹ; quặng apatit, dầu mỏ, than để sản xuất axit… Vì vậy, phát triển các sản phẩm hóa chất vô cơ cơ bản là tạo điều kiện khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên quốc gia, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Pin và các sản phẩm lưu trữ Chúng là những sản phẩm phục vụ trực tiếp cho đời sống con người như thắp sáng, điện năng để chạy các thiết bị như đồng hồ, máy tính, giao thông, vận tải như xe máy, ô tô, v.v. Trong tương lai, sản phẩm ắc quy sẽ có mặt trong nhiều lĩnh vực quan trọng khác của nền kinh tế như ắc quy dung lượng cao cho các trạm viễn thông (xa lưới điện), ắc quy cho xe nâng hàng, trong các kho bãi có yêu cầu cao về an toàn phòng chống cháy nổ. có thể sử dụng các phương tiện chạy xăng, ắc quy cho phương tiện vận tải khai thác mỏ, đầu máy xe lửa, thiết bị bảo vệ và điều khiển, v.v.

Xem thêm  Ý nghĩa của việc mua bán doanh nghiệp là gì? Những điều cần biết

Khí cacbonic Nó là một trong những nguyên liệu chính cho nhiều lĩnh vực sản xuất như công nghiệp hàn cắt kim loại, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu biển, công nghiệp chế biến thực phẩm đông lạnh, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp điện tử, công nghiệp thép công nghiệp, làm sạch đường ống dẫn khí… của các ứng dụng công nghệ như lưu hóa cao su, tôi luyện thép đặc biệt, sản xuất thủy tinh, phân bón… Ngoài phục vụ cho các ngành công nghiệp, hàng loạt các sản phẩm khí công nghiệp như oxy, khí nén, N2O… là nguồn hóa chất không thể thiếu cho các bệnh viện để cứu và điều trị bệnh nhân. Cùng với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhu cầu thị trường về khí hiếm sẽ ngày càng tăng nên nếu đầu tư công nghệ thì trong nước sản xuất được hết khí hiếm, nguyên liệu chính chỉ có không khí.

Sản phẩm cao su Ngoài việc đáp ứng trực tiếp nhu cầu tiêu dùng của người dân đối với các loại lốp như lốp ô tô, xe máy, xe đạp các loại, sản phẩm cao su còn phục vụ trực tiếp và là sản phẩm thiết yếu cho người tiêu dùng trong ngành giao thông vận tải, bao gồm vận tải hành khách và hàng hóa, vận tải trong ngành khai khoáng, lâm nghiệp… Vì mục tiêu công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn, sản phẩm cao su còn cung cấp cho ngành nông nghiệp máy kéo, máy cày, máy bừa và các loại máy móc lao động khác góp phần cơ giới hóa nông nghiệp, tăng năng suất lao động, giảm bớt sự mệt mỏi cho người nông dân. Ngoài ra, các sản phẩm như gioăng, phớt, khớp nối, dây curoa, băng tải… cũng là những sản phẩm chi tiết quan trọng phục vụ cho nhiều loại máy móc thiết bị trong nhiều ngành kinh tế kỹ thuật.

Xem thêm  thuế thu nhập bảo hiểm nhân thọ

chất tẩy rửa tổng hợp (bao gồm cả sản phẩm vệ sinh cá nhân và tẩy rửa) như bột giặt, kem giặt, xà phòng thơm, dầu gội, dầu xả, nước giặt… là những sản phẩm thiết yếu trong đời sống và sản phẩm của sản xuất công nghiệp. Sơn không chỉ góp phần làm đẹp mà còn có tác dụng bảo vệ làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm, công trình. Các ngành công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, bất động sản cũng đang đa dạng và có điều kiện phát triển nên nhu cầu sử dụng sơn ngày càng lớn và đa dạng.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Ưu nhược điểm của thuế thu nhập cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765