Đăng ký thiết kế công nghiệp cho bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất để người tiêu dùng nhận biết sản phẩm của một doanh nghiệp. Hiện nay, các doanh nghiệp không chỉ chú trọng vào chất lượng sản phẩm mà còn quan tâm đến bao bì, bao gói, hộp đựng. Thiết kế bao gói, hộp đựng được tạo ra nhằm thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản hàng hóa cũng như tạo sự phân biệt trên thị trường. Bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là một phương pháp để bảo vệ bao gói, hộp đựng được sáng chế và đảm bảo tính mới của sản phẩm.

Kiểu dáng công nghiệp của bao gói, hộp đựng, đồ chứa dùng để vận chuyển và bảo quản hàng hoá là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện qua hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp của chúng. Ví dụ, túi đựng sản phẩm có kiểu dáng công nghiệp đã được cấp Văn bằng bảo hộ.

Phân loại kiểu dáng công nghiệp của bao gói, hộp đựng, đồ chứa dùng để vận chuyển và bảo quản hàng hoá bao gồm các loại chai, hũ, thùng, hộp, túi, dây thừng và các loại khác.

Để đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho bao gói, hộp đựng, đồ chứa dùng để vận chuyển và bảo quản hàng hoá, cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp, mô tả chi tiết kiểu dáng, hình ảnh, chứng từ nộp phí và lệ phí.

Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho bao gói, hộp đựng, đồ chứa dùng để vận chuyển và bảo quản hàng hoá gồm việc nộp hồ sơ và chờ xét duyệt từ cơ quan sở hữu trí tuệ. Quá trình này kéo dài từ 2 đến 10 tháng. Sau khi được chấp nhận, sẽ được cấp văn bằng bảo hộ và giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Công ty luật Gia Khang là đơn vị chuyên về dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc tư vấn, xử lý các vụ việc liên quan đến bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm tra cứu thông tin, tư vấn đăng ký bảo hộ, hoàn thiện hồ sơ đăng ký, thực thi quyền kiểu dáng công nghiệp và đàm phán, thẩm định hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu kiểu dáng.

Câu hỏi thường gặp về kiểu dáng công nghiệp của bao gói, hộp đựng, đồ chứa hàng hoá

1. Kiểu dáng công nghiệp của bao gói, hộp đựng, đồ chứa dùng để vận chuyển và bảo quản hàng hoá là gì?

2. Các loại bao gói, hộp đựng, đồ chứa dùng để vận chuyển và bảo quản hàng hoá được phân loại như thế nào?

3. Hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho bao gói, hộp đựng, đồ chứa dùng để vận chuyển và bảo quản hàng hoá gồm những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765