Tổng hợp 11 ngành sản xuất sản phẩm hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp ngày nay rất đa dạng về số lượng và chủng loại. Theo dữ liệu năm 2016 của EU, hơn 71.000 hóa chất công nghiệp hiện đang được sản xuất và sử dụng. Trong những năm gần đây, ngành hóa chất đã có nhiều bước phát triển quan trọng. Điều này là do sự phát triển chung của các ngành sản xuất phức tạp và công nghệ cao. Tất cả những yêu cầu này thúc đẩy ngành hóa chất phát triển theo. Tuy nhiên, dù ở mức độ phát triển nào, hiện nay trên thế giới chỉ có 11 ngành sản xuất hóa chất công nghiệp.

Ứng dụng chat bom trong kênh luyện tập chuyên nghiệp là s2788

1. Vị trí của ngành hóa chất trong ngành công nghiệp sản xuất

Về lý thuyết, ngành công nghiệp hóa chất trực tiếp yêu cầu sử dụng các quá trình hóa học, phản ứng hóa học và phương pháp tinh chế để tạo ra nhiều loại hóa chất với các dạng rắn và lỏng khác nhau. Hầu hết các hóa chất được hình thành được sử dụng trong các quá trình biến đổi để tạo ra các sản phẩm khác. Các bộ phận nhỏ hơn hoặc rất nhỏ đi trực tiếp đến người tiêu dùng, chẳng hạn như thuốc trừ sâu, hóa chất tẩy rửa, vật liệu xây dựng, nhiên liệu, v.v.

2. Các nấc thang phát triển của ngành hóa chất.

Hiện nay, ngành công nghiệp hóa chất là một trong những ngành có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất. Hóa chất công nghiệp tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất của hầu hết tất cả các sản phẩm công nghiệp khác, từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất.

Quy mô sản xuất hóa chất có xu hướng tổ chức từ trữ lượng lớn nhất (hóa dầu, hóa chất cơ bản) đến hóa chất chuyên dụng, trữ lượng nhỏ nhất, hóa chất tinh chế.

Các dây chuyền sản xuất hóa chất và hóa dầu cơ bản được đặt trong toàn bộ chuỗi các nhà máy liên tục thực hiện việc sản xuất và chế biến một sản phẩm. Không phải tất cả các vật liệu hóa dầu hoặc hóa chất đều được sản xuất tại một địa điểm, nhưng các nhóm vật liệu liên quan thường tạo ra các mối liên kết công nghiệp, cũng như hiệu quả sử dụng vật liệu, năng lượng và tiện ích, cũng như các nền kinh tế được điều tiết khác.

Hóa chất công nghiệp thường được lưu giữ ở khu vực gần các công trình công cộng, giao thông thuận tiện.

Các địa điểm sản xuất quy mô lớn thường nằm gần các dịch vụ và cơ sở hạ tầng quy mô lớn, chẳng hạn như nhà máy điện, bến cảng, đường cao tốc và nhà ga. Quy mô sản xuất nhỏ và hóa chất tinh chế, hóa chất đặc biệt chủ yếu được sản xuất theo quy trình nhỏ hơn, cục bộ, một số nằm trong nền kinh tế đa thành phần.

Ngành công nghiệp hóa chất đã phát triển nhanh chóng trong hơn 50 năm. Các ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất là sản xuất polyme hữu cơ tổng hợp được sử dụng làm chất dẻo, sợi và chất đàn hồi. Trong lịch sử và hiện tại, ngành công nghiệp hóa chất tập trung ở ba khu vực trên thế giới là Tây Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản.

Trên phạm vi toàn cầu của ngành hóa chất ở các nước công nghiệp hóa, ngành hóa chất đóng góp hàng tỷ USD giá trị sản xuất mà một quốc gia hoặc khu vực có thể xuất khẩu, nhưng giá trị đó chủ yếu tập trung ở một số nước công nghiệp hóa.

3. Tổng hợp 11 ngành sản xuất hóa chất công nghiệp

Có hơn 71.000 loại hóa chất khác nhau được sản xuất trên thế giới vào năm 2016. Với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay, con số hóa chất có lẽ còn nhiều hơn thế. Có nhiều loại hóa chất được tạo ra với những công dụng cụ thể.

Hóa chất công nghiệp bao gồm chất vô cơ, chất hữu cơ, gốm sứ, hóa dầu, hóa chất nông nghiệp, polyme, cao su (loại đàn hồi), dầu, mỡ và sáp, chất nổ, nước hoa, nước hoa. Ví dụ về các hóa chất này được trình bày trong Bảng 11 dưới đây:

loại hình sản xuất

Công nghiệp amoniac vô cơ, clo, natri hydroxit, axit sunfuric, axit nitric
Công nghiệp sinh học acrylonitrile, phenol, ethylene oxide, urê
Silica-gốm sản xuất, frit
Hóa dầu etylen, propylen, benzen, styren
Hóa chất nông nghiệp Phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ
Polyetylen, bakelite, polyme polyester
Phân bón hóa học polyisoprene, neoprene, polyurethane
Mỡ lợn và sáp, dầu đậu nành, axit stearic
Chất nổ nitroglycerin, amoni nitrat, nitrocellulose
Hương thơm và Hương thơm Benzyl Benzoate, Coumarin, Vanillin
Khí công nghiệp nitơ, oxy, axetylen, oxit nitơ

Trong nhà máy hóa chất xảy ra các quá trình hóa học, chẳng hạn như các phản ứng hóa học để tạo thành các chất mới trong các mạch phản ứng khác nhau. Trong nhiều trường hợp, phản ứng xảy ra trong các thiết bị ở nhiệt độ và áp suất cao với việc sử dụng chất xúc tác. Sản phẩm của các phản ứng này được tách ra bằng nhiều kỹ thuật bao gồm chưng cất, đặc biệt là chưng cất phân đoạn, kết tủa, kết tinh, hấp phụ, lọc, thăng hoa và sấy khô để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765