Thủ tục trả dấu tại cơ quan công an

lý do pháp lý

  • dịch vụ Doanh nghiệp 2020.
  • Nghị định 144/2021/NĐ-CP

Quy định mới nhất về con dấu công ty?

Điều 43. Con dấu công ty

1. Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới dạng chữ ký số theo quy định của pháp dịch vụ về giao dịch điện tử.

2. Công ty quyết định loại, số lượng, hình thức và nội dung con dấu của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện và các đơn vị khác.

3. Việc quản lý và bảo quản con dấu được thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện, đơn vị khác của công ty nơi có con dấu. Công ty sử dụng con dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp dịch vụ.

Điểm mới của dịch vụ công ty mới nhất là: “Công ty quyết định loại, số lượng, hình thức và nội dung con dấu của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện và các đơn vị khác của công ty”. Nội dung của quy định mới này không bắt buộc như quy định cũ: “Công ty có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của mình. Nội dung của con dấu phải có các thông tin sau đây: a) Tên công ty; b) Mã số công ty”. Do đó, doanh nghiệp có toàn quyền quyết định về loại, hình dáng, số lượng con dấu mà không cần phải có nội dung bắt buộc như quy định của pháp dịch vụ trước đây.

Những trường hợp doanh nghiệp nên trả lại con dấu?

Theo điều 18 Nghị định 99/2016/NĐ-CP thì chỉ công ty thành lập trước ngày 01/07/2015 không áp dụng thành công ty theo dịch vụ công ty 2020 do được giao quyền chủ động tự quản lý, điều hành. và chịu trách nhiệm cho nhãn của riêng bạn.

– Theo quy định tại Tiểu mục h Khoản 3 Điều 13 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, công ty sẽ được Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nếu không:

– Không trả lại dấu, mẫu giấy chứng nhận kể cả khi chia tách, sáp nhập, hợp nhất

– Không trả lại con dấu khi bị thu hồi Giấy đăng ký hoạt động, Giấy phép hoạt động hoặc bị đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động hoặc được cơ quan có thẩm quyền thông báo về việc trả con dấu theo quy định của pháp dịch vụ;

Như vậy, có thể thấy chỉ khi tách, sáp nhập, hợp nhất hoặc rút, đình chỉ hoạt động thì mới phải nộp lại tem.

Thủ tục và hồ sơ giao nộp con dấu như thế nào?

Theo quy định của dịch vụ Doanh nghiệp 2020 và các văn bản điều chỉnh, hồ sơ đề nghị trả lại con dấu bao gồm các giấy tờ sau:

– Văn bản đề nghị trả lại con dấu;

– Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu;

– Bản sao (có chứng thực) giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động;

– Con dấu pháp nhân (đang sử dụng);

– Đơn xin việc, giấy ủy quyền (Dành cho người đứng ra đấu thầu).

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ nêu trên, công ty nộp hồ sơ đến cơ quan công an cấp mẫu dấu (thuộc Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đăng ký thành lập đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu).

Cơ quan công an tiếp nhận hồ sơ và sẽ hẹn trả kết quả cho người đi trả dấu;

thực thi pháp luật

Thời hạn trả kết quả: Trong thời hạn 05 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật, ngày lễ) cơ quan công an sẽ cấp Giấy chứng nhận thu hồi con dấu. Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả sẽ mang con dấu cũ đi hủy tem và nhận biên bản đã hoàn thành thủ tục trả con dấu.

Thủ tục trả tem cho công an?

Thủ tục trả lại con dấu được thực hiện theo quy định tại Điều 18 Nghị định-dịch vụ 99/2016/NĐ-CP về quản lý và sử dụng con dấu, người thực hiện thủ tục sẽ thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Lập hồ sơ trả dấu theo quy định và xuất trình tại Công an nơi cấp dấu.

Hiện tại thủ tục trả dấu đã được tích hợp trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ. Do đó, có thể nộp hồ sơ qua Cổng thông tin điện tử của cơ quan đăng ký mẫu con dấu (trừ các văn bản, giấy tờ không được đăng tải trực tuyến theo quy định của pháp dịch vụ).

  • Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ, người trả dấu nhận giấy hẹn của cơ quan công an
  • Bước 3: Trong vòng 3 ngày làm việc (tùy theo giấy hẹn) mang tem đến cơ quan công an để thu hồi và tiêu hủy

Kết quả thủ tục trả dấu: Giấy xác nhận hủy/thu hồi dấu

Cơ quan thực hiện: Việc trả dấu được thực hiện tại cơ quan cấp mẫu dấu, thường là Phòng PC64 – Phòng QLHC về TTXH trực thuộc Công an cấp tỉnh, có trường hợp tại Bộ Công an (có là cơ quan cấp đăng ký mẫu). ) tem sẽ được trả tại cơ quan đó)

Thời hạn thanh lý: Sau khi nộp hồ sơ trả lại con dấu, trong thời hạn 05 ngày làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ) cơ quan công an sẽ cấp giấy xác nhận đã hủy con dấu. Khi đến nhận kết quả, doanh nghiệp mang tem cũ đi hủy tem và nhận kết quả là văn bản xác nhận đã hoàn thành thủ tục trả tem.

Thủ tục trả dấu tại cơ quan công an?
Thủ tục trả dấu tại cơ quan công an?

Thời hạn bắt buộc nộp tem cho cơ quan công an?

Ngay sau khi nộp hồ sơ giải thể lên Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ với cơ quan thuế và các thủ tục giấy tờ khác phục vụ cho quá trình giải thể, công ty phải hoàn tất các thủ tục giấy tờ để trả con dấu cho cơ quan công an.

Hồ sơ trả dấu cho cơ quan công an?

Hồ sơ trả dấu cho cơ quan công an bao gồm:

  • Công văn đề nghị trả lại con dấu gửi cơ quan công an nêu rõ lý do trả lại con dấu.
  • Bản sao đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, quyết định thành lập của cơ quan, tổ chức.
  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu).
  • Giấy đề nghị trả tem kèm theo giấy tờ tùy thân của người trả tem.

Người đến trả con dấu và Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân để làm thủ tục tháo dấu theo quy định.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765