THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP dịch vụ CMND/CCCD

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người đại diện theo pháp dịch vụ là thông tin được thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty. Khi đổi chứng minh nhân dân, căn cước công dân công ty phải làm thế nào?

1. Thay đổi CMND/CCCD của người đại diện theo pháp dịch vụ

Người đại diện theo pháp dịch vụ của công ty sẽ nhân danh công ty để thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch trong quá trình hoạt động và trong việc giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài. Vì vậy, khi có sự khác biệt về thông tin của người đại diện so với thời điểm đăng ký kinh doanh thì việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện gặp khó khăn. Đặc biệt là trong các giao dịch yêu cầu xuất trình và xác thực CMND/CCCD.

Theo quy định của dịch vụ Doanh nghiệp, khi có sự thay đổi nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo nội dung thay đổi cho cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể trong trường hợp này là thay đổi số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp dịch vụ của công ty TNHH và công ty cổ phần, thành viên hợp danh công ty hợp danh, chủ sở hữu doanh nghiệp. tư nhân của DNTN. Như vậy, việc người đại diện theo pháp dịch vụ thay đổi CMND/CCCD là thay đổi nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đồng thời, khi đăng ký thành lập công ty phải kê khai rõ thông tin về số CMND/CCCD của người đại diện. Do đó, việc thay đổi thông tin của người đại diện dẫn đến thông tin về số CMND/CCCD của người đại diện tại thời điểm đăng ký công ty có sự khác biệt.

Do đó, khi có sự thay đổi về CMND/CCCD của người đại diện, công ty có trách nhiệm thông báo nội dung thay đổi đó với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính trong một thời hạn nhất định.

Một số trường hợp người đại diện thay đổi CMND/CCCD phải thực hiện thủ tục thay đổi trên Giấy phép kinh doanh: CMND/CCCD của người đại diện hết hạn không thể tham gia giao dịch, thông tin trên CMND/CCCD thay đổi. (địa chỉ thường trú, họ tên,…), chuyển đổi từ CMND sang CCCD…

2. Thủ tục thông báo thay đổi CMND/CCCD của người đại diện theo pháp dịch vụ

Thủ tục thay đổi CMND/CCCD của người đại diện theo pháp dịch vụ trên Giấy phép kinh doanh được thực hiện theo các bước sau:

>>> Bước 1: Doanh nghiệp soạn hồ sơ thay đổi thông tin nội dung đăng ký doanh nghiệp, thành phần hồ sơ bao gồm:

+ Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký công ty.

+ Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đã được thay đổi của người đại diện theo pháp dịch vụ của công ty.

+ Giấy ủy quyền nếu ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục.

>>> Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày thay đổi người đại diện theo pháp dịch vụ, công ty nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính.

Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ, thay đổi nội dung đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho công ty trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. đầy đủ và hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa đạt yêu cầu, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo từ chối và yêu cầu công ty sửa đổi, bổ sung.

3. Lưu ý khi thay đổi thông tin người đại diện theo pháp dịch vụ:

Để đảm bảo quá trình cập nhật thông tin người đại diện theo pháp dịch vụ được nhanh chóng và không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty, cần lưu ý những nội dung sau:

– Công ty không cần làm thủ tục thông báo thay đổi thông tin CMND/CCCD với cơ quan thuế do hệ thống thông tin đăng ký kinh doanh đã được liên thông với hệ thống quản lý thuế.

– Công ty thông báo việc thay đổi thông tin người đại diện đến cơ quan ngân hàng nơi công ty mở tài khoản giao dịch để ngân hàng cập nhật thông tin. Tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch sau này của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765