Tên thương hiệu là gì?

Thuốc gốc: Thuốc mang tên nguồn gốc của dược chất được phát minh hoặc tên hóa học của nó. Nhiều người trong số họ đã được phát minh từ lâu và đã hết hạn bằng sáng chế. Một loại thuốc gốc thường chứa một hoạt chất chính, được sử dụng để điều trị một bệnh hoặc tình trạng cụ thể.

thuốc đặc trị (hoặc tên thương mại) là những loại thuốc đặc biệt, ban đầu được phát minh và sản xuất độc quyền. Biệt dược do nhà khoa học hoặc nhà sản xuất cung cấp và có thể không phụ thuộc vào tên hóa học của hoạt chất chính của thuốc.

Ngày nay, nhiều biệt dược được pha trộn với nhiều hơn một loại thuốc gốc để tạo ra một sản phẩm mới có tác dụng điều trị đa dạng hơn. Ví dụ, khi bạn bị sốt cao, nhức đầu và sổ mũi, các bác sĩ có thể kê toa hai loại thuốc gốc rẻ tiền, acetaminophen và naphazoline hoặc thuốc nhỏ mũi ephedrine, nhưng một số người khuyên dùng Declgel hoặc Tiffy, vì chúng là biệt dược. thuốc vì chúng có tất cả các loại thuốc tương đương trong đó.

Tại sao thuốc gốc rẻ hơn thuốc chính hiệu?

Thuốc gốc thường được sản xuất bởi các công ty dược phẩm nhỏ không đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới. Việc nghiên cứu và thương mại hóa các loại thuốc mới thường rất tốn kém nên thường được thực hiện bởi các công ty dược phẩm lớn và bán với giá cao cho đến khi bằng sáng chế hết hạn để thu lại chi phí. Các nhà sản xuất thuốc gốc không phải lo chi phí này nên giá thường rẻ hơn nhiều so với biệt dược gốc.

Thuốc chính hiệu hoặc thuốc gốc được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Chính sách của Bộ Y tế, Cũng theo khuyến cáo của WHO là sử dụng thuốc generic để điều trị bệnh. Với các bác sĩ có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, họ thường sẽ tìm ra phương pháp điều trị tiết kiệm cho bệnh nhân và đảm bảo khỏi bệnh, không nhất thiết phải là thuốc đắt tiền và đặc biệt.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765