Tem hợp chuẩn và vai trò của tem hợp quy

Tem CR là gì?

Dấu hợp quy hay còn gọi là dấu hợp quy, dấu CR là ký hiệu có dấu CR do nhà nước ban hành. Trường hợp sản phẩm của các thương hiệu đã có tiêu chuẩn và được chứng nhận hợp quy thì sản phẩm sẽ được dán tem CR.

Đây cũng là đặc điểm chứng nhận sản phẩm của công ty đảm bảo chất lượng tốt cho người tiêu dùng và đã được phép cho sản phẩm lưu thông và tiêu thụ trên thị trường nước ta. Hay có thể hiểu tem hợp quy là căn cứ để người dùng lựa chọn sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Tem CR là gì?

Tem CR là gì?

Đây là câu trả lời cho câu hỏi của bạn về Tem CR là gì?? Hãy cùng Alpha Việt Nam khám phá thêm thông tin về CR qua nội dung tiếp theo.

Xuất xứ và kích thước tem hợp quy

Tem được sản xuất bằng chất liệu giấy tự dính như đề can giấy, đề can nhựa. Tem sau khi được in sẽ phải đăng ký chứng nhận hợp quy trước khi đưa vào sử dụng rộng rãi. Kích thước thông thường của tem CR là 25×25 mm. Ngày nay, tem hợp quy được dán lên tất cả các loại sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Kích thước của tem CR thường là 25×25 mm

Kích thước tem CR thường là 25×25 mm

Phương pháp nhận biết tem phù hợp tiêu chuẩn

Theo Thông tư số: 28/2012/TT–BKHCN của Bộ Công nghệ và Công nghệ ban hành ngày 12 tháng 12 năm 2012, dấu hợp quy cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Hình dạng, kích thước của dấu phù hợp với quy định.
  • Dấu hợp quy được gắn ở vị trí dễ thấy, in trực tiếp trên sản phẩm, bao bì hàng hóa.
  • Dấu hợp quy được thiết kế dễ nhận biết và có cùng màu sắc.
  • Có nhiều ký hiệu tiêu chuẩn tương ứng để làm căn cứ chứng nhận hợp quy.
  • Dấu hợp quy không thể bóc ra và gắn lại, không thể tẩy xóa dễ dàng.

Vai trò của CR. tem hợp quy

Bên cạnh sự hiểu biết Tem CR là gì? Vai trò của tem cũng là thông tin hữu ích được nhiều người quan tâm.

Dấu CR thể hiện trách nhiệm của nhà cung cấp và doanh nghiệp. Trường hợp không có dấu hợp quy và không có dấu CR gắn trên sản phẩm nghĩa là chưa được kiểm định, đánh giá.

Việc dán tem CR là cơ hội để khẳng định sản phẩm của mình vượt trội so với sản phẩm cùng loại. Điều đó cũng chứng minh các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh này có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, không phải hàng nhập lậu, không vi phạm pháp dịch vụ.

Tem CR giúp cho việc kiểm soát chất lượng đối với hàng hóa hợp pháp thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tem hợp quy CR nhằm khẳng định sản phẩm đạt chất lượng, an toàn trong sử dụng nhằm bảo vệ quyền lợi của người sử dụng.

Giúp cơ quan chức năng dễ dàng kiểm soát hàng hóa; tránh hàng giả, hàng nhái, góp phần minh bạch hóa thị trường.

In tem hợp quy CR như thế nào?

Bạn có hiểu không? Tem CR là gì? cũng như công dụng của nó. Tuy nhiên, in tem CR có đơn giản không?

Tem CR được in trên chất liệu decal như decal giấy hoặc decal nhựa. Nếu bạn muốn in với giá tốt, bạn cũng có thể in trên đề can giấy. Dấu hợp quy CR sau khi được in ra sẽ phải đăng ký chứng nhận hợp quy mới được phép sử dụng. Kích thước của tem CR thường là 25x25mm.

Có nhiều chất liệu in tem hợp quy CR

Có nhiều chất liệu in tem hợp quy CR

Khi dán tem hợp quy CR bạn cũng cần lưu ý:

Tem hợp quy được sử dụng trực tiếp trên sản phẩm, hàng hóa hoặc trên bao bì, trong tài liệu kỹ thuật hoặc trên nhãn gắn trên sản phẩm, hàng hóa ở vị trí dễ thấy, dễ đọc.

Dấu hợp quy phải đảm bảo không dễ tẩy xóa, không thể bóc ra dán lại.

Dấu hợp quy có thể được phóng to hoặc thu nhỏ nhưng phải bảo đảm đúng tỷ lệ, kích thước cơ bản của dấu hợp quy và nhận biết được bằng mắt thường.

Dấu hợp quy phải được thiết kế và thể hiện đồng màu, dễ nhận biết.

Vật liệu dùng để in CR. tem hợp quy

  • Decal phản quang 7 màu: dùng dán nón bảo hiểm và đồ chơi trẻ em.
  • Đề can bạc: Dán trên nón bảo hiểm, một số đồ gia dụng cần tem và đồ chơi trẻ em.
  • Decal giấy: Được sử dụng phổ biến nhất vì giá in tem nhãn hợp quy CR bằng giấy là tốt nhất và dán được trên mọi chất liệu.
  • Tem vỡ, bể bảo hành: Là loại tem dễ vỡ, dễ vỡ, không thể gỡ ra khi dán ra thị trường.
  • Ngoài ra, các chất liệu trên, khách hàng có thể in trực tiếp dấu CR lên nhãn phụ của sản phẩm hoặc trên bao bì, hộp của sản phẩm theo tỷ lệ kích thước phù hợp.

Các câu hỏi thường gặp

Giấy chứng nhận hợp quy là gì?

Giấy chứng nhận hợp chuẩn: là việc xác nhận chủ thể đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực hợp chuẩn theo quy định của pháp dịch vụ. Đăng ký hợp chuẩn là hoạt động tự nguyện, tuy nhiên trong một số trường hợp, tùy theo yêu cầu của khách hàng và doanh nghiệp, chứng nhận hợp quy sản phẩm là yêu cầu bắt buộc. Phương thức đánh giá hợp chuẩn do tổ chức chứng nhận hoặc doanh nghiệp tự công bố phải đảm bảo độ tin cậy, chính xác của kết quả đánh giá.

Quy định về công bố hợp quy được quy định như thế nào?

Khi một sản phẩm được chứng nhận có nghĩa là sản phẩm đó có các chỉ tiêu về chất lượng, vệ sinh an toàn phù hợp với quy định của tiêu chuẩn (hoặc quy chuẩn kỹ thuật) tương ứng. Điều này đã tạo được lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất, góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, từ đó giúp nhà sản xuất dễ dàng mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm. Các sản phẩm.

Tra cứu giấy chứng nhận hợp quyĐối với sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước Làm sao?

– Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố hợp quy kèm theo bản sao y bản chính Giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật của tổ chức chứng nhận được chỉ định cho cơ quan chuyên môn để cấp Thông báo tiếp nhận hồ sơ. công bố hợp quy;
– Sau khi nhận được Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy, tổ chức, cá nhân được phép lưu thông hàng hóa.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765