Tạo chữ ký số cho doanh nghiệp có khó và phức tạp không?

Các doanh nghiệp ngày nay rất quan tâm đến tạo chữ ký số, nhất là trong việc thực hiện thủ tục trực tuyến. Khi thành lập sẽ đăng ký mua và sử dụng chữ ký số để thuận tiện trong giao dịch và quản lý văn bản. Vậy chữ ký số là gì? Có bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp?

Alt: Tạo chữ ký số cho doanh nghiệp có khó không?

Tại sao doanh nghiệp cần tạo chữ ký số?

Đối với một số văn bản trực tuyến mà pháp luật quy định phải có chữ ký điện tử. Bởi vì, trong trường hợp này chữ ký số thực sự cần thiết và an toàn.

Trường hợp đặc biệt, khi doanh nghiệp không thể trực tiếp ký chứng từ. Các doanh nghiệp có thể sẽ thực hiện trực tuyến và sẽ sử dụng chữ ký điện tử. Chữ ký số sẽ được sử dụng như một thiết bị kết nối USB. Đặc biệt là nó đã được mã hóa. Doanh nghiệp sử dụng chữ ký số sẽ được bảo mật bằng mật khẩu riêng.

Chữ ký số là gì?

Alt: Chữ ký điện tử là gì?

Chữ ký điện tử dùng để mã hóa dữ liệu và được biết đến như một dạng chữ ký điện tử. Mã hóa dữ liệu bằng tin nhắn và sử dụng mật mã bất đối xứng. Người có thông điệp sau khóa công khai dữ liệu chữ ký của người ký được xác định chính xác.

Tầm quan trọng của chữ ký số trong xã hội ngày nay

Việc các doanh nghiệp sử dụng chữ ký số là một biện pháp mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Nhanh gọn trong mọi thủ tục. Trong giao dịch điện tử với cơ quan nhà nước, có thể thay thế chữ ký tay. Hiện tại, người dùng không cần máy tính hay USB vẫn có thể ký điện tử một số giao dịch điện tử. Một số giao dịch điện tử có chữ ký số có thể theo mô hình chữ ký số trên thiết bị di động. (Theo Thông tư số 16/2019/TT-BTTTT)

 • Tiết kiệm thời gian, không mất thời gian đi lại. Giảm chi phí nhân công. Doanh nghiệp hạn chế tối đa trở ngại về khoảng cách địa lý.

 • Bảo mật dữ liệu và đảm bảo tính chính xác là sứ mệnh của chữ ký số.

Tạo chữ ký số có gì phức tạp?

 • Cần đảm bảo chữ ký số được tạo ra trong thời gian chứng thư số có hiệu lực và có thể kiểm chứng được bằng khóa công khai ghi trên chứng thư số.

 • Cần đảm bảo chữ ký điện tử được tạo bằng khóa riêng tương ứng với khóa chung được ghi trên chứng thư số do một trong các tổ chức cấp.

 • Cần đảm bảo rằng khóa riêng chỉ nằm dưới sự kiểm soát của người ký tại thời điểm ký.

Cách tạo chữ ký số nhanh chóng với dịch vụ của Học Viện Kế Toán

Thay thế: Trang chủ của Viện kế toán Việt Nam- Nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín.

 • Khách hàng sẽ gửi yêu cầu đến bộ phận hậu cần. Sau đó sẽ tư vấn dịch vụ và giải đáp mọi thắc mắc. Tiếp theo sẽ thương lượng chi phí và chốt hợp đồng.

 • Khách hàng sẽ gia hạn thời gian với bộ phận chữ ký số. Sau đó Bộ phận chữ ký số sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, kích hoạt token.

 • Việc liên hệ khách hàng để ký chứng từ và bàn giao chữ ký sẽ do bộ phận giao nhận thực hiện. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của Viện Kế Toán, hồ sơ sẽ được chuyển cho phòng kế toán.

Đảm bảo chất lượng và uy tín của dịch vụ

Tất cả chữ ký số cung cấp cho khách hàng sẽ được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật.

Khách hàng có thể chủ động liên hệ với Học Viện Kế Toán nếu trong quá trình sử dụng có bất kỳ sai sót nào. Chúng tôi có chính sách chăm sóc khách hàng tốt. Quyền lợi của khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Hoạt động nhanh chóng và minh bạch

Để thể hiện sự minh bạch, Viện Kế Toán sẽ cung cấp cho khách hàng:

 • 01 Hợp đồng chữ ký số kèm theo thiết bị của hãng do khách hàng lựa chọn.

 • Bảo hành cho khách hàng trong quá trình sử dụng nếu chữ ký số bị lỗi.

 • Nhân viên được đào tạo với phong cách làm việc chuyên nghiệp và chu đáo. Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất.

 • Đặc biệt, Học Viện Kế Toán luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho mọi khách hàng.

Kết luận

Những thông tin được giải đáp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về chữ ký số. Giải đáp về chữ ký điện tử là gì và sử dụng trong những trường hợp nào? Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn sử dụng ký hiệu số một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu cần thêm thông tin gì, bạn có thể liên hệ Viện kế toánchúng tôi sẽ giúp bạn nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765