So sánh các bộ phận pháp lý bên trong và bên ngoài

Ngày nay, tính chất và cấu trúc của các giao dịch ngày càng đa dạng và phức tạp do hoạt động tìm kiếm cơ hội kinh doanh diễn ra sôi nổi. Để tận dụng các cơ hội kinh doanh khác nhau, các công ty cần hỗ trợ và tư vấn pháp lý. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn còn do dự khi đứng trước sự lựa chọn có một bộ phận pháp lý nội bộ hay sử dụng các dịch vụ pháp lý thông thường của một công ty dịch vụ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc và theo dõi bài viết: So sánh nội bộ và bên ngoài phòng pháp chế.

Luật sư điền tài liệu leo ​​thang

So sánh các bộ phận pháp lý bên trong và bên ngoài

1. dịch vụ công ty là gì?

Hiểu một cách đơn giản, “dịch vụ” là dịch vụ lệ, quy tắc, chuẩn mực, “thể chế” bao gồm hai nghĩa: “tạo ra” (phát minh) và “điều tiết, kiểm soát” (cơ chế). ‘Pháp chế doanh nghiệp’ có vai trò tạo ra các quy tắc và quy định trong công ty, đồng thời: điều chỉnh và kiểm soát hoạt động của công ty; đảm bảo hoạt động của công ty tuân thủ pháp dịch vụ (của nhà nước) và nội quy, quy chế của công ty (nội bộ).

ví dụ đầu tiêndịch vụ Công ty quy định và điều chỉnh việc thành lập, tổ chức và quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của công ty (công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh), tên công ty và công ty tư nhân, nhóm công ty). Hoặc: Bộ dịch vụ Lao động quy định, điều chỉnh tiêu chuẩn lao động, quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động…, quản lý nhà nước về lao động. Pháp dịch vụ kinh doanh trong trường hợp này giúp công ty đảm bảo tuân thủ pháp dịch vụ và hành xử phù hợp với các quy định của pháp dịch vụ nhằm tạo ra lợi thế so sánh cho công ty.

ví dụ thứ hai, Các nhà quản lý phải xây dựng một hệ thống các quy tắc ứng xử mà qua đó công ty vận hành, kiểm soát và cân bằng lợi ích của các bên liên quan (như cổ đông, nhà quản lý, khách hàng, nhà cung cấp, nhà xuất khẩu vốn, nhà nước và cộng đồng). Vì vậy, các công ty luôn có hệ thống quy tắc ứng xử nội bộ: (i) quy chế nội bộ; (ii) tiêu chuẩn; (iii) giá trị; (iv) thủ tục và (v) quy định. Pháp dịch vụ doanh nghiệp trong trường hợp này là công cụ, phương tiện để quản trị doanh nghiệp.

Phòng pháp chế doanh nghiệp không chỉ đóng vai trò xây dựng các tiêu chuẩn, quy tắc quản lý nội bộ trong công ty mà còn là nơi cung cấp ý kiến ​​cho các nhà quản lý cấp cao. Cụ thể, họ sẽ soạn thảo và trực tiếp xây dựng bộ nội quy, văn bản quy định để thông báo cho người lao động. Trong trường hợp lãnh đạo, chủ sở hữu công ty chuẩn bị đề án, điều lệ, hợp đồng làm việc, nội quy lao động… thì pháp chế doanh nghiệp cũng tham gia thẩm định và sẽ có ý kiến ​​về góc độ pháp lý, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp dịch vụ.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề pháp lý. Đơn cử như việc người, bộ phận vi phạm quy định; kiến nghị sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp dịch vụ liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các vấn đề quan tâm, tranh chấp trong và ngoài công ty, v.v.

Bộ phận pháp chế doanh nghiệp nói chung có vai trò điều hòa, giám sát và kiểm soát hoạt động của các bộ phận khác. Đảm bảo mọi hoạt động phải tuân thủ các quy định, quy chế nội bộ của công ty và quy định của pháp dịch vụ. Họ cũng giúp các nhà quản lý tham gia giải quyết tranh chấp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty và người lao động hoặc thay mặt lãnh đạo doanh nghiệp tham gia tố tụng.

3. So sánh phòng pháp chế bên trong và bên ngoài

dịch vụ sư thuê ngoài hay còn gọi là “Dịch vụ dịch vụ sư nội bộ” là loại hình dịch vụ pháp lý du nhập từ nước ngoài giúp doanh nghiệp được hỗ trợ pháp lý hiệu quả với chi phí thấp.

Để lựa chọn giải pháp In-House Advocate Service hay Legal Department, doanh nghiệp cần hiểu rõ ưu điểm của hai loại hình này.

2

So sánh các bộ phận pháp lý bên trong và bên ngoài

4. 04 cân nhắc giữa việc tổ chức bộ phận pháp chế nội bộ và thuê dịch vụ pháp lý thông thường bên ngoài

Dưới đây là một số điều mà các công ty có thể cân nhắc khi quyết định thành lập bộ phận pháp lý của riêng mình hay thuê dịch vụ pháp lý thông thường bên ngoài:

chuyên ngành

Nhân viên phòng pháp chế nội bộ chịu trách nhiệm chính trong việc giám sát sự tuân thủ của doanh nghiệp, soạn thảo và soạn thảo các quy tắc và quy định sẽ được sử dụng trong doanh nghiệp. Những nhân sự này sẽ có một số kinh nghiệm trong các ngành kinh doanh chính của công ty. Tuy nhiên, khi đối mặt với một lĩnh vực mới hoặc những thay đổi liên tục của pháp dịch vụ, chiều sâu kinh nghiệm và hiệu quả xử lý công việc của nhân viên nội bộ có thể không còn thỏa đáng.

Sử dụng thường xuyên dịch vụ tư vấn pháp dịch vụ tại công ty dịch vụ có thể tận dụng được nguồn nhân lực, kinh nghiệm và khả năng tư vấn chuyên sâu của đội ngũ pháp lý của công ty dịch vụ trong mọi lĩnh vực mà dịch vụ sư của công ty tham gia. Đồng thời, với tính chất chuyên sâu về thực hành, các công ty dịch vụ thường xuyên sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin về những thay đổi trong chuẩn mực pháp dịch vụ và ý kiến ​​thực tiễn từ cơ quan quản lý, tòa án và các bên khác về một vấn đề pháp lý chưa rõ ràng.

Kinh nghiệm

Các dịch vụ sư của công ty dịch vụ được tiếp xúc và làm việc với nhiều khách hàng và lĩnh vực khác nhau. Điều này cho phép họ học dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau khá thường xuyên. Do đó, kiến ​​thức pháp dịch vụ và kinh nghiệm của công ty dịch vụ là sâu – khả năng tư vấn chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể và họ cũng có lợi thế về bề rộng – kinh nghiệm phong phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong khi đó, nhân viên phòng pháp lý nội bộ của công ty thường làm việc với các khách hàng nằm trong phân khúc khách hàng của công ty hoặc các trường hợp trong ngành riêng của công ty. Do đó, kinh nghiệm thực tế của bộ phận pháp chế nội bộ sẽ ít nhiều bị hạn chế.

Hóa đơn

Để tổ chức bộ phận pháp chế nội bộ, công ty có phải trả lương, phụ cấp và các chi phí phúc lợi liên quan, bố trí chỗ ngồi, trang thiết bị văn phòng, v.v. Điều này đòi hỏi một ngân sách chi tiêu. Các mức tăng theo thời gian (an sinh xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, khen thưởng, thưởng, an sinh xã hội, các chính sách khác). Trong khi đó, bằng cách sử dụng dịch vụ pháp lý thường xuyên, các công ty sẽ chỉ phải trả một khoản phí cố định hàng tháng. Việc quản lý chi phí sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời, công ty cũng sẽ tối ưu hóa cơ cấu tổ chức nội bộ, tập trung tối đa vào mục tiêu kinh doanh.

Khu vực chịu trách nhiệm

Trong khi nhân viên phòng pháp chế nội bộ có nghĩa vụ xem xét và đề xuất các phương án hỗ trợ chủ doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh, thì cuối cùng, doanh nghiệp vẫn phải tự chịu trách nhiệm. Về phần mình, công ty dịch vụ đưa ra cam kết và trách nhiệm nhất định về tính xác thực trong tư vấn của mình.

Dưới đây là câu trả lời của chúng tôi về So sánh các bộ phận pháp lý nội bộ và thuê ngoài. TỶ ĐỒNGTrong quá trình điều tra, nếu cần sự hướng dẫn của Công ty dịch vụ ketoanhn.com về các vấn đề pháp lý, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765