Sơ đồ tổ chức công ty thời trang

Cơ Cấu Tổ Chức Của Công Ty Sản Xuất Và Thương Mại Thời Trang, nội dung bài viết được trích từ luận văn tốt nghiệp của một sinh viên cao học ngành Quản trị, bài viết khá thực tế và chi tiết. Chúng tôi mời bạn tiếp tục đọc.

1. Sơ đồ tổ chức công ty

Hiện tại, công ty đang vận hành 5 bộ phận bao gồm:
Ban giám đốc
Phòng cấp chứng chỉ
Bộ phận dịch vụ khách hàng
cục hải quan
bộ phận giao hàng
phòng kế toán
bộ phận bán hàng
Sơ đồ tổ chức được minh họa như sau:
Hình: Sơ đồ bộ máy hành chính của công ty Vagabond.
Hình: Sơ đồ bộ máy hành chính của công ty Vagabond.
(Nguồn: Phòng Nhân sự Công ty Vagabond)
Cơ cấu quản trị của công ty được cấu hình theo mô hình trực tuyến, trong đó ban giám đốc là người chịu trách nhiệm chính về toàn bộ công ty, ra quyết định và trực tiếp giám sát các bộ phận khác. Thay vào đó, các bộ phận được chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước ban giám đốc.
Ưu điểm của cơ cấu tổ chức này là sự quản lý tập trung, thống nhất giúp tổ chức nhanh nhẹn, linh hoạt trước những thay đổi của môi trường và có chi phí quản lý thấp. Mặt khác, theo cơ cấu này, cấp dưới dễ dàng thực hiện mệnh lệnh vì có sự nhất quán trong các mệnh lệnh đưa ra.
Tuy nhiên, cơ cấu trực tuyến đôi khi gây khó khăn cho việc triển khai các quyết định của hội đồng quản trị do tính rủi ro cao, do không tham khảo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia để dẫn dắt các chỉ đạo chuyên môn.

2. Chức năng các phòng ban công ty

Đại hội đồng cổ đông:

Là cơ quan quyết định cao nhất của Công ty, gồm tất cả các cổ đông có quyền biểu quyết, họp ít nhất mỗi năm một lần. Đại hội đồng cổ đông quyết định các vấn đề theo quy định của pháp TNHH và Điều lệ công ty, thông qua quyết toán hàng năm và ngân sách tài chính của công ty cho năm tiếp theo, bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm các thành viên. Giám sát công ty…

Bảng điều khiển:

Là cơ quan chức năng hoạt động độc lập với Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc, do Đại hội đồng cổ đông bầu ra để thay mặt Công ty giám sát mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. báo cáo trực tiếp Đại hội đồng cổ đông.

Hội đồng hành chính:

Do Đại hội đồng cổ đông bầu ra, chịu trách nhiệm xây dựng mọi chiến lược sản xuất kinh doanh. Đứng đầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị, là người chịu trách nhiệm trước Nhà nước và cổ đông về toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty, duy trì mối quan hệ trực tuyến với Hội đồng quản trị.

Giám đốc:

Là người đại diện theo pháp TNHH của công ty, do Hội đồng quản trị bổ nhiệm để điều hành công ty, thực hiện chiến lược kinh doanh do Hội đồng quản trị xác định và chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị. sản xuất kinh doanh, xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển hàng năm và dài hạn của Công ty.

Văn phòng hành chính:

tổ chức tuyển dụng, tổ chức nhân sự cho các phòng ban công ty. Quản lý hồ sơ nhân sự, hồ sơ tổ chức cán bộ, công chức, bổ nhiệm cấp dưới, trả lương, thi đua khen thưởng, kỷ TNHH, quan tâm đến đời sống CBCNV, khen thưởng và xác định quyền lợi, nghĩa vụ của CBCNV. Tiếp nhận và báo cáo kịp thời các thông tin từ công ty cho cấp trên, phối hợp với các bộ phận khác để phối hợp đào tạo, cập nhật thông tin cho người lao động.

Bộ phận thương mại:

– Xây dựng kế hoạch sản xuất, bán hàng.
– Tham mưu cho giám đốc về công tác cung ứng vật tư thiết bị cho sản xuất và công ty.
– Giám sát tiến độ giao nhận vật tư hàng hóa, xây dựng kế hoạch giá thành.
– Tổ chức nghiên cứu thị trường, đánh giá nhà cung cấp và khách hàng.
– Tham mưu cho giám đốc; theo dõi và hướng dẫn tất cả các quy trình ghi nhãn và đóng gói sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng; Giám sát hoạt động xuất nhập khẩu.

Phòng Tài chính Kế toán:

kiểm soát mọi hoạt động kinh tế phát sinh của công ty, tham mưu cho ban giám đốc quản lý tài chính, bảo toàn vốn và sử dụng vốn có hiệu quả, thực hiện đầy đủ và đảm bảo các nguyên tắc quản lý tài chính theo quy định của điều lệ.

Bộ phận kĩ thuật:

Tham mưu cho lãnh đạo, điều hành mảng kỹ thuật của toàn Công ty, đưa ra các yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm, ban hành và giám sát việc thực hiện tại các phân xưởng nhằm đạt được yêu cầu đề ra. .

Phòng thiết kế mẫu:

Thiết kế mẫu giày, dép cho khách hàng xem hoặc sản xuất thử nghiệm giày, dép theo yêu cầu của khách hàng, xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật vật liệu cho từng mã hàng.

xưởng sản xuất:

Quản lý nhân sự nhà máy và tài sản trong xưởng, quản lý sản xuất từng công đoạn sản xuất cho các phân xưởng khác đảm bảo đồng bộ, đúng tiến độ.

Xưởng chuẩn bị 1: Nhận nguyên liệu làm nón, giao cho đội phun keo. Sau đó, cán được phun một lớp keo, sau đó được lưu trữ cho các sản phẩm bán thành phẩm.

Phân xưởng chuẩn bị 2: Tiếp nhận nguyên liệu làm đế sau đó giao trực tiếp cho thiết bị băm để cắt theo số đo có sẵn, còn nguyên liệu làm đế bạt cần trải qua công đoạn cắt đế và cắt đế. sản phẩm bán hoàn thiện. Xưởng sản xuất dép: nhận các chi tiết dép từ xưởng phân phối, sau đó tiến hành dán 2 lớp theo yêu cầu, may quai và mặt dép, được bộ phận KCS kiểm tra mới nhập xưởng. kho bán thành phẩm.

Quy trình phân phối và thu gom tại Công ty thời trang

Phân xưởng may giày: nhận các chi tiết cao cấp, sau đó dán và may các chi tiết thành một mã giày hoàn chỉnh, sau đó đục lỗ, ozon, cho bộ phận KSC kiểm tra, cuối cùng nhập kho bán thành phẩm. .

Phân xưởng giày: Nhận hàng dép, lót giày tại kho bán thành phẩm. Phết keo vào đế, sau đó cho băng chuyền chạy qua buồng sấy, sau đó dùng khuôn dán quai vào đế, dùng phới đánh keo để 2 phần dính lại với nhau, sau đó là Phần KSC. Xưởng đúc giày dép nữ: nhận gia công đế, nón ở dạng bán thành phẩm.

Bôi keo, để khô, đi giày, gót và hông, sau đó bôi keo lại, để khô, dán keo và lưu hóa, sau đó bộ phận kiểm tra chuyển đến bộ phận đóng gói, kho.

Xưởng đúc giày dép vải: Tiếp nhận đế, mũ giày tại kho bán thành phẩm, sau đó bôi keo, sấy, dán, bán, lưu hóa, kiểm định bộ phận KSC, đóng gói và lưu kho. Tổ in ấn: chịu trách nhiệm đóng gói, dán nhãn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765