Quy trình quản lý marketing tại công ty

Quản trị marketing trong công ty là gì?

Hành chính là công việc khá phổ biến và hầu hết các công ty, tổ chức đều thực hiện. Đó là hoạt động đánh giá, lập kế hoạch, giám sát và đưa ra định hướng cụ thể cho các kế hoạch hoặc dự án của công ty. Tương ứng, quản trị marketing trong công ty. Là việc nhà quản lý đưa ra các kế hoạch tổng thể và chiến lược cụ thể cho kế hoạch marketing thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của công ty nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra.

Vậy những lợi ích cơ bản của quản trị marketing đối với doanh nghiệp là gì?

  1. Đóng vai trò là cầu nối giữa công ty và thị trường: Marketing hướng tới thị trường nhiều hơn, phân tích nhu cầu của khách hàng. Nhờ hoạt động này, doanh nghiệp có thể kết nối, tìm hiểu xu hướng tiêu dùng chung của người mua. Các nhà quản trị marketing hơn ai hết cần phải hiểu thị trường để thực hiện các hoạt động này một cách hiệu quả.
9dXk3ATZ3JnThXYPCMXqoxXkXf2YHLbNKVGCM u4ONxfdO0jJSGQP7zVjvkKh38Utb6OI51pKGQxBu2S 7in0i3AMKoBBL1jfNbY9OkseOlgzKm0OwsTws2ABG

Marketing là tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

2. Liên kết các phòng ban trong doanh nghiệp: Do marketing là tổng hợp của nhiều hoạt động khác nhau như phân tích, đánh giá, theo dõi tiến độ kế hoạch nên cần phải kết hợp các phòng ban, bộ phận với nhau. Đó cũng là lý do để các bộ phận tăng cường kết nối, triển khai kế hoạch đúng tiến độ, chất lượng.

3. Nâng cao năng suất: Trong quản lý marketing, hoạt động theo dõi và thúc đẩy luôn được đề cao. Quá trình thực hiện được giám sát chặt chẽ nên cả thông lượng và kết quả công việc đều tăng. Một nhà quản trị giỏi sẽ không gặp phải các vấn đề như chậm tiến độ, dự án dở dang, nhiều rủi ro trong quá trình triển khai, v.v.

Quản lý tiếp thị giúp tạo ra và duy trì các trao đổi có lợi với các khách hàng mục tiêu của công ty. Marketing góp phần tối đa hóa khả năng tiêu thụ, tạo sự hài lòng của khách hàng nhờ chất lượng sản phẩm/dịch vụ… từ đó thực hiện được các mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra mà doanh nghiệp phải chú trọng.

Các bước của quá trình quản trị marketing trong doanh nghiệp.

Quy trình quản trị marketing bao gồm 5 bước cơ bản bao gồm:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Đó là bước quan trọng đầu tiên của bất kỳ hoạt động nào. Chỉ bằng cách nghiên cứu và phân tích thị trường, chúng ta mới có thể xác định được mức độ hấp dẫn và cơ hội mà thị trường mang lại. Cần xem xét các yếu tố như môi trường vĩ mô và vi mô, môi trường bên trong và bên ngoài để có đánh giá chính xác nhất và lựa chọn mục tiêu tài chính phù hợp.

Bước 2: Phân đoạn thị trường

Xem xét các phân khúc khách hàng khác nhau để đưa ra phân tích và xác định đúng đối tượng khách hàng. Trên cơ sở dự đoán sức hấp dẫn của thị trường mục tiêu và xem xét khả năng thành công của doanh nghiệp để lựa chọn phân khúc khách hàng một cách khôn ngoan.

EhFamNkO6vPnbnpcA3MxOY5wG5VIYgprddr2Z9j1a9kgcb0Ay7KOQftpE4mdKYxFKEO2wH39P1Wxz2C4bZS49uMY qWLLKv9raXhjYy8 RfyycI9dtXf4WyfImWf4

Doanh nghiệp phải lựa chọn cho mình phân khúc khách hàng phù hợp

Bước 3: Thiết lập chiến lược tiếp thị

Đó là một chiến lược để định vị sản phẩm trên thị trường. Tùy từng giai đoạn khác nhau của chu kỳ sống sản phẩm và vị trí của công ty trên thị trường mà đề ra các chiến lược marketing sản phẩm phù hợp. Các công ty nên cố gắng định vị sản phẩm của mình bằng cách thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm/dịch vụ của họ có những ưu điểm vượt trội và mang lại những lợi ích chính cho người mua.

Bước 4: Lập kế hoạch chương trình tiếp thị của bạn

Một chương trình marketing là sự kết hợp của nhiều phương pháp marketing nhằm thỏa mãn thị trường mục tiêu. Marketing hỗn hợp sẽ được kết hợp linh hoạt và điều chỉnh theo những thay đổi của thị trường. Kết hợp 4P: product (sản phẩm); giá (giá); phân phối (nơi); Hoạt động xúc tiến, marketing hỗn hợp có thể tác động và làm thay đổi nhu cầu thị trường đối với sản phẩm của công ty theo hướng có lợi.

Bước 5: Tổ chức, triển khai và kiểm soát các hoạt động marketing

Là bước sắp xếp nguồn lực, triển khai và giám sát kế hoạch marketing. Doanh nghiệp phải tiến hành mọi hoạt động theo chiến lược đã hoạch định và định sẵn như sản xuất sản phẩm theo mẫu mã, giá cả, phân phối và xúc tiến sản phẩm. Các nhà quản lý theo dõi và kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các hoạt động kinh doanh để phát hiện và sửa chữa các sai sót và lập kế hoạch thay đổi nếu có.

quản trị marketing trong công ty. đóng vai trò quan trọng trong việc đề xuất phương hướng, chiến lược vận hành chuỗi công việc. Vì vậy, nhà quản lý cần hiểu rõ các bước của quy trình quản lý để có thể kiểm soát hoạt động marketing một cách tốt nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765