Nữ có được tham gia nghĩa vụ công an không?

Con gái muốn tham gia nghĩa vụ công an nhân dân có được không? Theo điều 4 Nghị định 70/2019/NĐ-CP quy định về chất liệu được lựa chọn và thời gian phục vụ như sau:

“Thứ nhất. Công dân nam trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của TNHH nghĩa vụ quân sự năm 2015. thuộc đối tượng lao động. Hồ sơ Công an nhân dân; nếu tự nguyện và Công an nhân dân có nhu cầu thì được xét tuyển đi nghĩa vụ quân sự, Công an nhân dân

2. Bộ trưởng Bộ Công an quy định độ tuổi tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng đơn vị sử dụng và quy định về ngành, nghề được tuyển dụng. Phông chữ phổ biến theo nhu cầu của từng thời đại.

3. Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là 24 tháng. Bộ trưởng Bộ Công an quyết định kéo dài thời hạn tại ngũ đối với hạ sĩ quan, tân binh nhưng không quá 06 tháng đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 8 TNHH Công an nhân dân năm 2018.

Việc thực hiện nghĩa vụ được tính kể từ ngày giao công dân; trường hợp không giao, không nhận thì tính từ ngày Công an nhân dân tiếp nhận cho đến khi có quyết định xuất ngũ của cơ quan có thẩm quyền. Thời gian đào ngũ, thời gian chấp hành hình phạt tù không được tính vào thời gian chấp hành nghĩa vụ Công an nhân dân.”

nữ cảnh sát thị trấn
nữ cảnh sát thị trấn

Theo đó, công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự, có đầy đủ kinh nghiệm, tình nguyện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân sẽ được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Phụ nữ cần chuẩn bị những giấy tờ gì để đăng ký với cơ quan công an? Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 70/2019/NĐ-CP như sau:

“Công dân tham gia tuyển chọn và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phải xuất trình hồ sơ sau đây cho Công an cấp xã, cấp huyện và cơ quan hành chính (sau đây là Công an cấp xã) nơi công dân có hộ khẩu thường trú:

  1. Giấy xác nhận đăng ký nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo mẫu quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này, có xác nhận của Ban Nhân dân xã, huyện hoặc cơ quan tương ứng (sau đây gọi là Ban Nhân dân cấp huyện) . huyện, thị xã). Ủy ban nhân dân thành phố) Ủy ban nhân dân cấp thị xã) nơi cư trú của người hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc, học tập.
  2. Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.”

Do đó, bạn phải đến Ban dân vận cấp xã nơi bạn sinh sống để đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định tại Điều 6 Nghị định 70/2019/NĐ-CP.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765