Những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi khởi nghiệp

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp được thành lập với quy mô và hoạt động đa dạng. Doanh nghiệp dường như là sự lựa chọn cho những người kinh doanh đầy tham vọng. Khởi nghiệp không phải là điều dễ dàng, trên con đường này bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Khó khăn trong ý tưởng kinh doanh

Khó khăn này đến từ việc không xác định được tính khả thi của các ý tưởng. Việc thực hiện và biến ý tưởng kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp thành hiện thực không phải là điều dễ dàng. Có nhiều ý tưởng thuyết phục nhưng khi thực hiện lại thất bại hoặc khó phát huy tác dụng. Vì vậy, việc chuẩn bị cho mình một ý tưởng kinh doanh hợp lý sẽ là hướng đi và mục tiêu đi đến thành công.

alt: Khó khăn về ý tưởng khi khởi nghiệp

Khó khăn về vốn và cơ sở vật chất khi thành lập doanh nghiệp

Trong những tháng đầu tiên, doanh nghiệp phải chịu lỗ dù với bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào. Nguyên nhân là do thị trường không biết doanh nghiệp là ai, sản phẩm dịch vụ ra sao, chất lượng ra sao. Phải nói rằng thời điểm doanh nghiệp mới ra đời là thời điểm “tiền ra như nước” vì phải đầu tư cơ sở vật chất, phí, lệ phí,… Nếu là doanh nghiệp sản xuất thì vẫn phải đã đầu tư. cho nguyên vật liệu, máy móc,..

alt: Khó khăn về vốn khi thành lập doanh nghiệp

Trong thời buổi kinh tế còn nhiều bất ổn, nhiều thách thức, vốn đầu tư là một trong những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp mà các doanh nhân phải đối mặt. Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc xin vốn. Nếu bạn quyết định mở một doanh nghiệp, hãy cẩn trọng trong việc quyết định đầu tư cơ sở vật chất cũng như tìm nguồn vốn để đạt được hiệu quả cao nhất sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Khó khăn về nhân sự khi thành lập doanh nghiệp

Nguồn nhân lực luôn là một trong những vấn đề đau đầu của các chủ doanh nghiệp, đặc biệt là ở Việt Nam khi tỷ lệ lao động chuyên môn hóa còn thấp. Hầu hết các doanh nghiệp đều phải chuẩn bị một chương trình đào tạo bài bản khi tuyển dụng lao động phổ thông. Điều này gây tốn kém thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, đối với một người có chuyên môn cao thì mức lương mà chủ doanh nghiệp trả cho người đó phải cao hơn.

alt: Nhân sự là bài toán khó khi thành lập doanh nghiệp

Mặt khác, hầu hết người xin việc đều mong muốn được làm việc ở doanh nghiệp lớn, môi trường chuyên nghiệp, mức lương phù hợp. Tuy nhiên, doanh nghiệp mới không thể đáp ứng tất cả những điều trên. Sẽ rất khó để tìm kiếm và xây dựng một đội ngũ nhân viên chất lượng, những người sẽ đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp. Vì vậy, khi thành lập doanh nghiệp, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra lựa chọn hợp lý cho vấn đề nguồn nhân lực.

Khó khăn trong quản lý

Chủ doanh nghiệp hoặc cán bộ quản lý phải có trình độ, chuyên môn và kỹ năng quản lý tốt mới có thể điều hành doanh nghiệp. Khi thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn như: xây dựng cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động kinh doanh như thế nào sao cho phù hợp nhất với ngành, thị trường; Làm sao để mô hình hoạt động đạt hiệu quả và năng suất cao nhất. Để làm tốt công việc quản lý, bạn cần tham gia nhiều khóa đào tạo, tích lũy kinh nghiệm, trao đổi thông tin để nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp.

alt: Khó khăn trong quản lý doanh nghiệp

Khó hoàn thiện thủ tục, hồ sơ

Để thành lập doanh nghiệp, bạn phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ và thủ tục để được chấp thuận. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị hồ sơ không hề đơn giản, đặc biệt là mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn chưa nắm rõ về quy trình, pháp luật và các quy định của nhà nước trong việc thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ rất bỡ ngỡ.

alt: Khó khăn trong quá trình làm hồ sơ

Biết được điều này, Viện kế toán Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói. Bạn chỉ cần cung cấp một số tài liệu cơ bản, các quy trình cũng như các bước để lấy giấy phép còn lại sẽ được dịch vụ hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765