Người dân chỉ cần khai báo sức khỏe mỗi ngày một lần.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Võ Thị Trung Trinh
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Võ Thị Trung Trinh

Cô VŨ THỊ TRUNG TRINH: Mới đây, TP.HCM đã triển khai phần mềm Hệ thống khai báo y tế điện tử toàn quốc, áp dụng thống nhất cho 130 bệnh viện công lập và tư nhân (100%) trên địa bàn nhằm hỗ trợ truy xuất nhanh ca bệnh nghi nhiễm, thay thế hình thức khai báo thủ công bằng giấy tờ trước đây. Phần mềm này đã phát huy hiệu quả, giúp phát hiện nhiều ca nghi nhiễm, truy ra gốc rễ các ca tiếp xúc gần F0 đã từng vào các cơ sở y tế, ngăn chặn nhanh dịch bệnh lây lan. Đặc biệt, mới đây, quận Gò Vấp triển khai từ xa, nhờ hệ thống này, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 9.000 trường hợp có yếu tố dịch tễ, góp phần ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng. Không chỉ chính quyền mà người dân cũng thấy được lợi ích của việc này.

Vì vậy, được sự đồng ý của Thường trực UBND TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông bắt đầu áp dụng thống nhất trên toàn thành phố từ sáng 24-6. Đến 17h cùng ngày, hệ thống này đã được triển khai tới 9.694 đơn vị, trong đó khối y tế là 6.272; Khối cơ quan, công ty Nhà nước là 3.422 đơn vị. Khi người dân đến cơ quan, bệnh viện hay trung tâm mua sắm, siêu thị, trường học, bệnh viện… đều phải khai báo y tế điện tử.

Hiện thành phố đang phối hợp với các cơ quan của Bộ Thông tin và Truyền thông liên thông dữ liệu từ hệ thống của Bộ Y tế và hệ thống của TP.HCM về Trung tâm dữ liệu quốc gia và Trung tâm dữ liệu TP.HCM. Từ đó giúp các đơn vị, địa phương y tế quản lý được thông tin toàn bộ người ra, vào cơ sở; tra cứu, thống kê thông tin check-in (khai báo) theo thời gian, địa điểm; Hỗ trợ công tác điều tra dịch tễ và theo dõi nhanh chóng, chính xác khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Điều này sẽ còn tiếp diễn trong thời gian dài, kể cả khi thành phố đã kiểm soát được dịch.

Điểm khác biệt giữa hệ thống khai báo y tế điện tử của TP.HCM so với của Bộ Y tế là có yếu tố dịch tễ học trên địa bàn TP. Cụ thể, nếu người dân sử dụng phần mềm thành phố, phần mềm thành phố sẽ cập nhật hàng ngày, hàng giờ điểm F0, khu vực cách ly, cách ly để người dân khai báo, tiếp cận thông tin dễ dàng hơn. Việc thành phố triển khai phần mềm này cũng sẽ giúp lực lượng chức năng truy tìm nhanh chóng các trường hợp F0, F1, F2, tiết kiệm thời gian… Vì vậy, công tác tuyên truyền, dẫn dắt thông qua các kênh mạng xã hội như Tổng đài 1022, Fanpage 1022 được thực hiện. , Trang thông tin điện tử 1022 của thành phố để giải đáp các thắc mắc, khiếu nại của người dân liên quan đến việc khai báo y tế điện tử hoặc các vi phạm trong phòng chống dịch.

Một điểm người dân cần lưu ý là công dân có quyền lựa chọn khai báo y tế điện tử theo hệ thống của Bộ Y tế hoặc TP.HCM. Cả hai đều được chấp nhận. Đặc biệt, nếu trong ngày người dân phải đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều cơ quan thì chỉ cần khai y tế một lần và phiếu y tế có hiệu lực trong 24 giờ.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765