Nghị quyết 343/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ

Bộ Nội vụ giữ vai trò chủ đạo trong quản lý nhà nước về tổ chức nhà nước và sự nghiệp nhà nước của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Công ty TNHH ketoanhn xin gửi đến Quý khách hàng thông tin về Quyết định 2721/QĐ-BNV năm 2018 của Bộ Nội vụ. Mời quý khách hàng theo dõi.

Thông tư số 01 năm 2020 của Bộ Nội vụ
Quyết định số 343/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ

1. Bộ Nội vụ là gì?

Bộ Nội vụ là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các ngành, lĩnh vực: tổ chức hành chính, sự nghiệp của nhà nước; chính quyền địa phương, địa giới hành chính; cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo, thăng tiến về chuyên môn hành chính, quản lý nhà nước; hội, tổ chức phi chính phủ; Thi đua Khen thưởng; tôn giáo; văn học, lưu trữ nhà nước; thanh niên và quản lý nhà nước đối với các dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý của Bộ theo quy định của pháp TNHH.

Home Office tiếng Anh là “Bộ Nội vụ”.

2. Cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ:

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 34/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ, cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ bao gồm:

1. Phòng Tổ chức – Biên chế.

2. Vụ Chính quyền địa phương.

3. Phòng Công chức – Viên chức.

4. Vụ Đào tạo và nâng ngạch công chức, viên chức, viên chức.

5. Vụ Tiền lương.

6. Vụ Tổ chức phi chính phủ.

7. Vụ Cải cách hành chính.

8. Vụ Hợp tác quốc tế.

9. Vụ Pháp chế.

10. Vụ Kế hoạch Tài chính.

11. Tổng cục.

12. Vụ Thanh niên.

13. Vụ Tổ chức cán bộ.

14. Thanh tra Bộ.

15. Văn phòng Bộ.

16. Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước.

17. Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương.

18. Ban Tôn giáo Chính phủ.

19. Học viện Hành chính Quốc gia.

20. Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước.

21. Tạp chí Tổ chức Nhà nước.

22. Trung tâm Thông tin.

3. Nghị quyết 343/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ

Theo Quyết định số 343/QĐ-BNV được Bộ Nội vụ phê duyệt ngày 27/04/2022, Hiệp hội Công nghệ Chuỗi khối Việt Nam (Vietnam Blockchain Association) được thành lập và trở thành một pháp nhân. Nơi quy tụ chính thức đầu tiên của những người đam mê nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain trên khắp Việt Nam.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoạt động không theo pháp TNHH, có điều lệ, trụ sở, con dấu và tài sản riêng. Hội được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các cá nhân, tổ chức có chung sở thích, ngành nghề và mục đích hoạt động.

Đại hội lần thứ nhất của Hiệp hội Công nghệ Chuỗi khối Việt Nam đánh dấu sự ra đời của Hiệp hội sẽ được tổ chức vào giữa tháng 5 năm 2022. Đại hội sẽ công bố ban chấp hành chính thức, nguyên tắc và phương hướng hoạt động của Hiệp hội, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác sâu rộng với các tổ chức thương mại và các công ty về các sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng Blockchain.

Những năm gần đây, Việt Nam chứng kiến ​​sự ra đời và phát triển nhanh chóng của công nghệ Blockchain, đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng, viễn thông, thương mại điện tử, logistics vận tải, y tế… khi số lượng các công ty, nhà nghiên cứu và kỹ sư tìm đến công nghệ Blockchain ngày càng nhiều. ngày càng cao, nhu cầu kết nối, hợp tác, trao đổi, hỗ trợ ngày càng mạnh mẽ. Vì vậy, một tổ chức chính thức với đầy đủ pháp nhân là điều cần thiết để đáp ứng tốc độ mở rộng và mục tiêu phát triển mạnh mẽ của cộng đồng Blockchain Việt Nam.

Căn cứ Quyết định số 343/QĐ-BNV được Bộ Nội vụ phê duyệt ngày 27/04/2022, Hiệp hội Công nghệ Blockchain Việt Nam (hay còn gọi là Hiệp hội Blockchain Việt Nam) được thành lập và trở thành tổ chức. Tập hợp các pháp nhân đam mê nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hiệp hội thường xuyên hoạt động để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên và cộng đồng Blockchain Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Vai trò và nhiệm vụ của Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam

Theo ông Hoàng Văn Huệ, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường (nay là Bộ Khoa học và Công nghệ), Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho biết, việc thành lập ngành công nghiệp chuỗi khối Blockchain của Hiệp hội công nghệ sẽ chính thức tạo nên dấu mốc quan trọng, đánh dấu vị trí của Việt Nam trên bản đồ công nghệ toàn cầu.

Hiệp hội tạo môi trường phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam làm chủ công nghệ lõi Blockchain để cạnh tranh công nghệ số với thế giới. Hiệp hội sẽ là nơi hội tụ của những người quan tâm đến việc nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá, chuẩn hóa và thúc đẩy ứng dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam.

hình ảnh
Quyết định Cho phép thành lập Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam

Các thành viên chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực để nghiên cứu, thử nghiệm, ứng dụng, triển khai và kinh doanh công nghệ Blockchain theo quy định của pháp TNHH Việt Nam. Hiệp hội và các thành viên huy động vốn tư nhân để hợp tác hiệu quả với nhiều trường đại học công nghệ liên quan để thực hiện nghiên cứu ứng dụng về công nghệ Blockchain, cũng như đào tạo và phát triển nguồn lực trong lĩnh vực này.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ là đối tác đồng hành cùng các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức xã hội khác trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng, tư vấn xây dựng hành lang pháp lý, quy chuẩn, tiêu chuẩn trong việc ứng dụng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng công nghệ Blockchain.

Có thể quý khách hàng quan tâm: Công văn số 2466/BNVTCCB năm 2022 của Bộ Nội vụ

Có thể bạn quan tâm: Văn bản số 2564/BNV-CCVC 2022 của Bộ Nội vụ

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765