Một số điều cần biết về Thu phí liên tục điện tử (ETC)

ETC hợp lý hóa lưu thông qua trạm thu phí, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí xã hội, hạn chế sử dụng tiền mặt, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, đây là một trong những nguyên tắc cơ bản của việc thu phí dịch vụ với người tham gia giao thông qua hình thức điện tử liên tục (ETC) theo Quyết định số 19 ngày 16 tháng 7 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử không dừng là hình thức thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động từ người sử dụng đường bộ, nghĩa là người tham gia giao thông không cần phải dừng lại để trả phí sử dụng đường bộ khi đặt tại trạm thu phí sử dụng đường bộ.

Đầu tiênHình ảnh làn thu phí tự động ETCViệc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tiếp tục nâng cao hiệu quả, minh bạch và hiện đại hóa công tác thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ; bảo đảm quyền thu phí của nhà đầu tư theo hợp đồng dự án đã ký kết; hoàn thành kịp thời các mục tiêu quản lý của nhà nước theo quy định của pháp TNHH; đẩy nhanh lưu thông thông qua thu phí, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí xã hội, hạn chế sử dụng tiền mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng…2ETC giúp khắc phục tắc nghẽn giao thôngChủ phương tiện lắp đặt ki-ốt cho phương tiện vào hoặc trước thời hạn kiểm định lần cuối hoặc khi đi qua trạm thu phí lần đầu hoặc ngay sau khi thẻ ki-ốt bị vô hiệu hóa.

Sau khi gắn thẻ vào bến, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp mã số tương ứng với phương tiện và tài khoản thu phí sẽ được mở để trả phí dịch vụ cho người sử dụng đường bộ theo mẫu La vigila no se deten.

Hiện tại có hai loại dịch để bạn lựa chọn là Etag (Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thu phí tự động VETC) và Epass (Công ty Cổ phần Dịch vụ VDTC Giao thông Việt Nam).

3 4Hình ảnh mẫu thẻ đầu cuối Etag và Epass.Chủ phương tiện phải tuân thủ các quy định khi sử dụng dịch vụ, tuân thủ hướng dẫn khi quá cảnh qua trạm thu phí.

Trường hợp người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi “Điều khiển xe không đủ điều kiện thu phí đường bộ điện tử tự động không dừng và đi vào làn đường dành riêng cho thu phí đường bộ điện tử tự động không dừng tại trạm thu phí”, sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và bạn sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng tại Điểm c Khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ .

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765