Mẫu biên bản vụ tai nạn giao thông

Hãy cùng ketoanhn Law tham khảo mẫu biên bản tai nạn giao thông hợp pháp theo quy định của pháp dịch vụ hiện hành, cụ thể:

BÁO CÁO TAI NẠN GIAO THÔNG
Mẫu biên bản vụ tai nạn giao thông

Trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra hơn 5.600 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 3.000 người, bị thương gần 4.000 người. Tai nạn giao thông gây thiệt hại về tài sản và sức khoẻ con người phải được điều tra, giải quyết. Khi đó phải lập biên bản tai nạn để trình bày và tường thuật diễn biến của vụ việc.

1. Bản tường trình tai nạn giao thông là gì?

Tường trình là loại văn bản dùng để ghi lại toàn bộ diễn biến của một sự việc đã xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản của cá nhân, tổ chức. Báo cáo là tài liệu quan trọng để thực hiện nhiệm vụ quản lý và giải quyết các vấn đề trách nhiệm pháp lý nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân.

Theo đó, biên bản tai nạn giao thông là văn bản dùng để ghi lại toàn bộ nguyên nhân, sự kiện và hậu quả của vụ tai nạn giao thông tại một thời điểm nhất định. Đối tượng của bản tường trình tai nạn giao thông thường là người đi đường hoặc người chứng kiến ​​vụ tai nạn giao thông.

Nội dung của báo cáo chuẩn bị nên bao gồm:

– Bản chất của từng sự kiện;

– Nguyên nhân của sự cố này

– Hậu quả của sự cố này;

– Địa điểm xảy ra sự cố;

– Thời điểm xảy ra sự việc

– Nhân chứng liên quan đến vụ tai nạn

– Trình tự và diễn biến của vụ tai nạn

– Bị hư hại

Người viết tường trình ký tên chứ không phải người làm chứng.

Nội dung báo cáo cần ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ và chính xác.

2. Tại sao phải làm đơn tường trình tai nạn giao thông?

Thông tin về vụ tai nạn giao thông có vai trò hết sức quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan công an và các cơ quan hữu quan căn cứ vào đó để rà soát, điều tra vụ tai nạn giao thông một cách chính xác. , nhanh.
– Việc khai báo trung thực, chính xác về vụ tai nạn giao thông sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền điều tra chính xác nguyên nhân vụ tai nạn, từ đó xác định thiệt hại và trách nhiệm mà các bên phải gánh chịu tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn. mức độ nghiêm trọng của tai nạn giao thông.
– Nếu trong quá trình điều tra phát hiện người khai gian dối, gian dối nhằm che giấu sự thật thì người khai báo có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp dịch vụ.
– Đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại lớn về người và của. Tuy nhiên, sẽ rất khó để tiến hành điều tra và xác định thiệt hại cũng như trách nhiệm pháp lý nếu không có nhân chứng hoặc phương tiện ghi lại quy trình. Vì vậy, khi bạn là người chứng kiến ​​toàn bộ vụ tai nạn hoặc có mặt tại hiện trường, bạn có thể giúp cơ quan điều tra dễ dàng xác định đúng sai và chứng minh đúng người không có lỗi bằng cách viết lại lời nói. tuyên bố . nhân chứng.

3. Khi viết bản tường trình tai nạn giao thông cần lưu ý điều gì?

Các chi tiết của vụ tai nạn phải được trình bày theo một thứ tự chính xác và nhất định.
Văn phong sử dụng trong báo cáo phải rõ ràng, tập trung trình bày sự việc, tránh dùng từ nhiều nghĩa, nhiều cách hiểu hoặc dùng từ cảm thán để bộc lộ cảm xúc cá nhân. Người viết tường trình cần thuật lại toàn bộ sự việc một cách trung thực, rõ ràng và chính xác để tránh gây nhầm lẫn cho người đọc.

4. Mẫu bản tường trình tai nạn giao thông mới nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

BIÊN BẢN / BÁO CÁO TAI NẠN

Hôm nay, vào lúc… giờ… ngày… Có lẽ…………
TRONG : ………………………………………… …………………………..

Chúng tôi gồm có:

1 ………….. Chức vụ: … …………. 2 ………….. Chức vụ: … ………….

3 ………….. Chức vụ: … ………….

Ghi lại sự cố:

Thuộc về : ………………………………. Địa chỉ thường trú: ……………………………….

Ngày giờ xảy ra tai nạn:……………………………………………………….

Hiện trường vụ tai nạn:……………………..

Tiền sử tai nạn (nếu chi tiết):……………………. . ……………………

……………………..…………….. …………. ……………………..…………….. ………….

……………………..…………….. ………….

Nguyên nhân vụ tai nạn (nếu chi tiết)…………………….

……………………..…………….. ………….

……………………..…………….. …………. ……………………..…………….. ………….

Kết quả : ……………………………………….. . ………….

……………………..…………….. ………….

……………………..…………….. ………….

……………………..…………….. …………. Những người chứng kiến ​​vụ tai nạn (nếu có):

1. Người thứ nhất:…………………… . …………

2. Người thứ hai:……………………… . ……………………. . ……………………

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi/chúng tôi xin xác nhận rằng những thông tin trên là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác của nó. Biên bản/Biên bản được lập tại: …. giờ… tháng… năm… lúc……. XÁC NHẬN

(Chữ ký và đóng dấu của người được bảo hiểm/cơ quan hoặc chính quyền, công an nơi xảy ra tai nạn/người chứng kiến)

(Ký, ghi rõ họ tên)

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765