Mạnh dạn khởi nghiệp vì đã có dịch vụ thành lập công ty

Khởi nghiệp là một trong những quyết định và việc quan trọng và liều lĩnh nhất của một người. Được mở công ty một chiều tường công chúng, bạn cần phải hiểu thủ tục cần thiết. Bạn cần chuẩn bị vô số giấy tờ đặc biệt khác nhau. Việc nắm rõ các bước và quy định của pháp luật khi thành lập công ty là điều cần thiết. Hãy để Học Viện Kế Toán giúp bạn hoàn thành tường các Thủ tục thành lập công ty Nhanh nhất và hiệu quả nhất! Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết khi thành lập công ty cần những bước gì?

alt: Mạnh dạn thành lập công ty khi có đầy đủ dịch vụ

Các bước cần thiết trong thủ tục thành lập công ty

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và các thông tin liên quan khi thành lập công ty

Các tài liệu cần thiết bao gồm:

Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu là bản sao có công chứng đầy đủ (bản sao tại UBND xã/phường/thị trấn) của các thành viên tham gia thành lập công ty.

Lưu ý: Các giấy tờ này không được công chứng quá 3 tháng, CMND không quá 15 tuổi. Đối với chứng minh nhân dân và hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

Các thông tin liên quan đến thành lập công ty mà bạn cần chuẩn bị

 • Tên công ty hợp pháp (không trùng với các doanh nghiệp khác đã đăng ký trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia).

 • Địa chỉ công ty an toàn, được phép đăng ký kinh doanh (không thuộc địa điểm cấm xây dựng doanh nghiệp)

 • Lập danh sách ngành nghề kinh doanh dự kiến ​​đăng ký.

 • Chuẩn bị số vốn điều lệ cần thiết để đăng ký công ty của bạn. Bạn cần biết số vốn tối thiểu, số vốn tối đa để thành lập công ty. Xin lưu ý thời gian góp đủ vốn điều lệ không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận. Nếu quá hạn, bạn sẽ phải điều chỉnh lại vốn điều lệ cho đúng với số vốn thực góp của các thành viên.

 • Bạn cần chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty. Người đại diện theo pháp luật phải đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có kinh nghiệm và năng lực quản lý lĩnh vực công ty dự định thành lập.

alt: Các tài liệu cần thiết là những gì bạn cần chuẩn bị

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty theo từng loại hình mong muốn

Có nhiều loại hình doanh nghiệp được quy định trong luật, tùy vào tình hình thực tế và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn các loại hình doanh nghiệp khác nhau: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc hai thành viên, công ty cổ phần hợp danh, công ty hợp danh hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ cần những loại giấy tờ cần thiết khác nhau. Vui lòng tham khảo loại hình doanh nghiệp bạn muốn để chuẩn bị các tài liệu phù hợp.

Bước 3: Thủ tục không thể thiếu khi thành lập công ty – Nộp bộ hồ sơ đầy đủ đến cơ quan đăng ký trực thuộc Tỉnh/Thành Phố

Ở bước này, người thành lập doanh nghiệp sẽ đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến. Nếu được chấp thuận, bạn cần mang theo hồ sơ bản cứng có đầy đủ chữ ký của người đề nghị thành lập doanh nghiệp. Đừng lo, đến bước này Học Viện Kế Toán sẽ giúp bạn hoàn thành một cách nhanh chóng nhất! Bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hoàn thành được một nửa chặng đường thủ tục thành lập công ty.

Bước 4: Hoàn tất các thủ tục riêng lẻ còn lại

 • Khắc dấu tròn cho doanh nghiệp

 • Mở tài khoản ngân hàng, thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh số tài khoản của công ty

 • Đăng ký nộp thuế điện tử – bước quan trọng trong thủ tục cần thiết khi mở công ty.

 • Nộp thuế môn bài trực tuyến bằng chữ ký số đã đăng ký. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng nộp thuế môn bài. Tùy theo mức vốn điều lệ mà bạn sẽ phải đóng các mức thuế khác nhau.

 • Sử dụng hóa đơn GTGT gốc và tờ khai thuế.

 • Báo cáo thuế và sổ sách kế toán theo tháng, quý, năm.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục thành lập công ty

alt: Dịch vụ thành lập công ty khi mới thành lập doanh nghiệp

Như các bạn đã biết, khi thành lập một công tybạn phải bàn giao thủ tục vô cùng rườm rà và phức tạp. Nếu bạn là một người trẻ tuổi, lần đầu tiên khởi nghiệp sẽ vô cùng khó khăn.

Để tránh mất tiền và thời gian của chính bạn, Viện Kế Toán sẽ là nơi hỗ trợ bạn tận tình. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về bất kỳ điều này Thủ tục thành lập công ty. Chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết, Học Viện Kế Toán sẽ giúp bạn mọi việc!

ngay bây giờ thủ tục mà bạn phải trải qua khi thành lập một công ty. Nghe có vẻ khá phức tạp và khó hiểu đúng không? Học Viện Kế Toán sẽ giúp bạn thành lập công ty một cách nhanh nhất! Hãy liên hệ ngay với Học Viện Kế Toán để được trợ giúp!

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765