Mã số bảo mật ngân hàng là gì?

CVV thẻ tín dụng là mã bảo mật dùng để xác minh thẻ của khách hàng (bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ). Số CVV rất quan trọng, nó được ví như một lớp “áo giáp bảo vệ” cho chiếc thẻ ngân hàng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách bảo vệ mã CVV trong bài viết dưới đây.

Mã số bảo mật ngân hàng là gì?

1. Mã CVV/CVC trên thẻ tín dụng là gì?

CVV/CVC là mã bảo mật dùng trong thanh toán quốc tế, gồm 3 chữ số và được in trực tiếp trên mặt sau của thẻ tín dụng.

Trong đó:

CVV là viết tắt của Giá trị xác minh thẻ. Mã này dùng để verify thẻ Visa bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

CVC là từ viết tắt của Mã xác minh thẻ. Mã CVC dùng để xác minh thẻ Mastercard.

Ngoài ra còn có một mã CID. CID là viết tắt của Số nhận dạng thẻ được sử dụng để xác minh thẻ American Express.

Đối với thẻ thanh toán quốc tế, số CVV/CVC được coi là quan trọng nhất. Nó là một lớp bảo mật. Khi sử dụng thẻ cho các giao dịch thanh toán trực tuyến, khách hàng có thể sử dụng thẻ thay cho việc cung cấp mã PIN. Vì vậy, khách hàng không nên tiết lộ số CVV/CVC của mình. Nếu bị tiết lộ, nó có thể “tạo kẽ hở” cho những kẻ lừa đảo đánh cắp thông tin và thực hiện các giao dịch tài chính vô đạo đức.

2. Cách sử dụng số CVV/CVC để thanh toán?

Hiện nay, hầu hết các trang thương mại điện tử đã cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế. Sử dụng số CVV/CVC để thanh toán rất đơn giản. Nhưng để đảm bảo an toàn, khách hàng đảm bảo thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1: Chọn phương thức thanh toán

Thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của bạn và đi đến thanh toán. Tại đây khách hàng có thể thấy rằng có nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Bấm chọn thanh toán qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế (Debit Card hoặc Credit).

Bước 2: Xác thực thông tin và thanh toán

Điền các thông tin cần thiết để xác thực thẻ và chủ thẻ. Các trang web khác nhau sẽ có các mẫu thông tin khác nhau. Nhìn chung, khách hàng cần điền một số thông tin cơ bản như sau:

Tên chủ thẻ: viết hoa không dấu, dập nổi ở mặt trước thẻ. Lưu ý, tên chủ thẻ khi điền form xác minh phải điền không dấu như in trên thẻ.

Số thẻ: được dập nổi ở mặt trước thẻ, bao gồm dãy số 16 hoặc 19 tùy từng ngân hàng.

Hạn sử dụng: Do một số thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng có cả ngày phát hành và ngày hết hạn nên khách hàng cần lưu ý điều này khi điền thông tin xác thực để tránh nhầm lẫn. Trộn.

CVV/CVC: Nhập mã CVV/CVC là bước cuối cùng để hoàn tất quy trình xác minh. Một số website sau khi điền mã CVV/CVC sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng để xác nhận. Nhưng mặt khác, cũng có một số website không cần mã xác nhận OTP qua điện thoại mà chấp nhận số CVV/CVC khách hàng điền ngay.

Mã CVV/CVC có thể dùng để thanh toán sản phẩm, dịch vụ

3. Hướng dẫn cách bảo mật CVV/CVC . con số

Vì quá trình thanh toán chỉ cần mã CVV/CVC nên khách hàng cần bảo mật dãy số này.

Cách 1: Phủ CVV/CVC . con số

Ghi nhớ hoặc lưu thông tin số CVV/CVC ở mặt sau của thẻ ở một nơi khác và cố gắng che đậy thông tin đó. Hoặc bạn có thể sử dụng dụng cụ cạo cứng để loại bỏ mã này.

Lưu ý: Khi cạo, tẩy xóa, vui lòng đảm bảo dải từ, chip thẻ không bị trầy xước để thẻ vẫn có thể thực hiện các giao dịch bình thường.

VPBank cung cấp tem chống bóc che số CVV/CVC mặt sau thẻ

Cách 2: Đăng ký dịch vụ “Verified by Visa/MasterCard”

“Được xác minh bởi Visa/MasterCard” được coi là lá chắn an toàn khi bạn mua sắm trực tuyến. Sau khi điền thông tin thanh toán, hệ thống thanh toán của website sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn. Chỉ khi nhập chính xác mã này thì thanh toán của bạn mới được xác nhận.

Lời khuyên: Hãy chọn website có phần “https://” và biểu tượng ổ khóa màu xanh trên tên miền, để đảm bảo đây là website uy tín và an toàn cho giao dịch của bạn.

Cách 3: Ký tên vào mặt sau thẻ

Vui lòng ký vào mặt sau của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế của bạn. Khi thực hiện giao dịch, nhân viên cửa hàng có trách nhiệm đối chiếu chữ ký trên thẻ với chữ ký trên hóa đơn. Nếu hai chữ ký này không giống nhau thì giao dịch sẽ bị từ chối. Khách hàng sẽ không bị trừ hạn mức.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765