Lợi ích thuế điện tử cho các bên liên quan

Hệ thống thuế điện tử được sử dụng để kê khai, nộp thuế trực tuyến trên không gian mạng. Vì thế thuế điện tử Đó là gì? Lợi ích của thuế điện tử là gì? Hãy cùng Học Viện Kế Toán tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Thuế điện tử là gì?

Thuế điện tử là hình thức thay thế cho hình thức nộp trực tiếp tại cơ quan thuế. Thuế điện tử là hệ thống kê khai thuế qua mạng do Tổng cục thuế khai thác và đưa vào ứng dụng. Hệ thống này đã được Tổng cục Thuế đưa vào thực tế từ năm 2016 nhằm tối ưu hóa bài toán nộp thuế truyền thống.

Tổng cục thuế hỗ trợ kê khai nộp thuế tại văn phòng dịch vụ thuế điện tử: http://thuedientu.gdt.gov.vn.

Lợi ích thuế điện tử cho các bên liên quan

Khi công nghệ phát triển, các ứng dụng công nghệ được áp dụng vào mọi mặt của cuộc sống. Hệ thống thuế điện tử mang lại nhiều lợi ích cho người nộp thuế, cơ quan thuế và các bên liên quan

Lợi ích cho người nộp thuế

1 – Nộp thuế điện tử đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian đi lại và chi phí giấy tờ. Mọi quy trình, thủ tục rườm rà đều được rút ngắn một cách tối ưu.

2 – Giúp NNT nộp thuế mọi lúc, mọi nơi: NNT nộp thuế qua mạng nên có thể nộp mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị điện tử có kết nối mạng. Không giới hạn thời gian nộp thuế trong giờ hành chính.

3 – Dễ dàng kiểm tra thông tin nộp thuế: Người nộp thuế có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, theo dõi, quản lý các giao dịch nộp thuế, theo dõi nộp NSNN qua tài khoản.

4 – Giảm thiểu sai sót khi lập giấy nộp tiền: Thông tin người nộp thuế được lấy từ thông tin đăng ký ban đầu và thông tin được lập theo mẫu có sẵn.

5 – Tiết kiệm nhân lực, đảm bảo an toàn trong quản lý.

Lợi ích cho cơ quan thuế

1 – Tiết kiệm thời gian và nhân lực cho nhiều vị trí tiếp nhận hồ sơ;

2 – Đảm bảo an toàn trong quản lý, đơn giản hóa quy trình thu nộp thuế;

3 – Giảm thiểu sai sót, hạn chế phải điều chỉnh chứng từ;

4 – Nâng cao mức độ hài lòng của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư quốc tế.

Lợi ích đối với ngân hàng thương mại

Ngân hàng thương mại là trung gian hỗ trợ người nộp thuế.

– Giảm số lượng công việc, tiết kiệm nhân lực và thời gian so với nộp hồ sơ trực tiếp;

– Hạn chế sai sót thông tin về NNT, hạn chế sai sót thông tin của hồ sơ nộp sai cần phải kiểm tra;

– Có thêm nhiều khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

phần kết

Dưới đây là tóm tắt các lợi ích Thuế điện tử mang lại các bên liên quan. Hy vọng những chia sẻ trên đã mang đến cho bạn đọc Viện kế toán nhận thông tin hữu ích.
Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp vấn đề về kế toán – tài chính, còn chần chờ gì nữa, nhanh tay liên hệ hotline Kế Toán HN 098 243 8765 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Dịch vụ của Học Viện Kế Toán luôn đáp ứng tối đa nhu cầu của quý doanh nghiệp. Mọi vướng mắc về kế toán – thuế của doanh nghiệp đều được giải quyết nhanh chóng và tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765