Lãi suất vay mua nhà tháng 4/2023 ngân hàng nào thấp nhất?

Lãi suất vay ngân hàng tháng 4/2023 dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm sau 2 lần giảm lãi suất điều hành liên tiếp của Banco del Estado. Tuy nhiên, theo khảo sát của ketoanhn.com, đến đầu tháng 4, lãi suất vay tín chấp tại các ngân hàng vẫn ổn định, không thay đổi.

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất?

Top 3 ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất hiện nay là: MSB, TPBank và SCB.

 • Ngân hàng MSB (ngân hàng hàng hải): 4,99%/năm
 • TPBank: 5,9%/năm
 • Ngân hàng SCB: 7.9%/năm

Như vậy, lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất thuộc về Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) với 4,99%/năm. Tuy nhiên, MSB chỉ ấn định mức lãi suất này trong 3 tháng đầu đối với các khoản vay có thời hạn trên 24 tháng, từ tháng thứ 4 ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất biến đổi theo lãi suất thị trường.

Các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà tầm trung

Rất ít ngân hàng có lãi suất cho vay thế chấp trung bình dưới 10%/năm:

 • Ngân hàng Shinhan: 7.99%/năm
 • Ngân hàng Phương Đông: 8,49%/năm

Những ngân hàng có lãi suất vay tín chấp trên 10%/năm

Một số ngân hàng vẫn tính lãi suất cho vay mua nhà trên 10%/năm như:

 • Ngân hàng Woori: 10%/năm
 • Vietinbank: 10,5%/năm
 • Techcombank: 10,59%/năm
 • Ngân hàng UOB: 10.7%/năm
 • Ngân hàng Hong Leong: 10,7%/năm
 • Ngân hàng BIDV: 11.5%/năm
 • Ngân hàng HSBC: 11.5%/năm
 • Ngân hàng VIB: 12%/năm.
 • PVcomBank: 12%/năm

Trong đó, VIB và PVcomBank là hai ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà cao nhất, ở mức 12%/năm. Cần lưu ý, đối với PVcomBank, mức lãi suất này chỉ áp dụng trong 6 tháng đầu tiên, từ các tháng tiếp theo PVcomBank sẽ tính 15,5%/năm.

Bảng lãi suất vay mua nhà tháng 4/2023 Muộn nhất

Ghi chú: LSTK (lãi suất tiết kiệm); LSCS (Tỷ lệ cơ bản); CPV (Chi phí vốn).

Ghi chú: Bảng lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Kỳ vọng giảm 1,5-2% lãi suất cho vay trong tháng 4

Ngày 31/3, Ngân hàng Nhà nước công bố giảm đồng thời 5 loại lãi suất điều hành với mức giảm 0,3-0,5%/năm, có hiệu lực từ ngày 3/4/2023. đã được điều chỉnh thành 2 lần. Đây được coi là dấu hiệu tích cực nhằm hướng tới mục tiêu giảm lãi suất huy động và cho vay, trong đó có lãi suất cho vay cầm cố, ngay sau đó, một số ngân hàng đã công bố giảm lãi suất tiền gửi từ 0,2-1%/năm. Như vậy, biểu đồ lãi suất đã hình thành xu hướng giảm từ đầu năm nay. Cụ thể, chỉ trong quý I, lãi suất tiền gửi ngân hàng giảm 0,5-1,5%/năm, lãi suất cho vay cũng giảm 1,5-2%/năm. Với cài đặt. Trong trường hợp này, lãi suất cho vay của ngân hàng dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa, đặc biệt là khi hai loại lãi suất quan trọng là lãi suất tái cấp vốn đối với ngân hàng và lãi suất tiền gửi tối đa giảm xuống. Các chuyên gia kỳ vọng đến cuối tháng 4, lãi suất có thể giảm 1,5-2% so với đầu năm 2023.

Lãi Suất Vay Ngân Hàng Thấp Nhất
Lãi suất điều hành giảm được kỳ vọng sẽ kéo theo lãi suất cho vay ngân hàng giảm

8,2%/năm là lãi suất vay mua nhà ở xã hội của gói 120.000 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước cũng bắt đầu ban hành hướng dẫn triển khai gói tín dụng 120 tỷ đồng cho vay các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Đối tượng cho vay là chủ đầu tư dự án và khách hàng mua nhà tại dự án đó. Xin lưu ý rằng để được vay vốn, các dự án này phải thuộc danh mục do Bộ Xây dựng công bố; đồng thời, người vay được hưởng các chính sách hỗ trợ và đáp ứng các điều kiện vay theo quy định của pháp dịch vụ Lãi suất vay tín chấp và thời gian áp dụng ưu đãi gói tín dụng 120.000 tỷ đồng trong tháng 4/2023 như sau :

 • 8,7%/năm cho nhà đầu tư, thời hạn 3 năm kể từ ngày giải ngân.
 • 8,2%/năm cho người mua nhà, thời hạn 5 năm kể từ ngày giải ngân

Lãi suất vay ngân hàng trước đây sẽ không cố định, định kỳ 6 tháng NHNN sẽ có thông báo điều chỉnh nếu có NHTM tham gia chương trình này. Lãi suất cho vay mua nhà này cũng dựa trên quy định trước đây của Chính phủ là thấp hơn 1,5-2% so với mặt bằng chung cho vay trung và dài hạn của các ngân hàng thương mại nhà nước.

Những dự án nhà ở xã hội cần đẩy mạnh trong thời gian tới
Những dự án nhà ở xã hội cần đẩy mạnh trong thời gian tới

Lưu ý các điều kiện đi kèm khi vay mua nhà lãi suất thấp

Có thể thấy, một số ngân hàng đưa ra mức lãi suất vay mua nhà đặc biệt hấp dẫn như MSB chỉ từ 4,99%/năm. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý, mức lãi suất cơ bản này chỉ áp dụng trong thời gian ngắn, cụ thể MSB cố định trong 3 tháng đầu, từ tháng thứ 4 sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường. . Vì vậy, bên cạnh việc so sánh lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng để chọn gói vay phù hợp, người mua nên cân nhắc kỹ dòng tiền và khả năng chi trả. Thay vì bị dụ bởi lãi suất cơ bản, hãy tính toán dựa trên lãi suất thả nổi theo thị trường Về điều kiện vay tín chấp, mặc dù các ngân hàng đều đưa ra các điều kiện như: khách hàng trên 18 tuổi. Tuy nhiên, khách hàng nên gọi điện hoặc đến trực tiếp trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để được tư vấn cụ thể. Thông tin thêm về lãi suất vay ngân hàng. Các chuyên gia cũng khuyến nghị người mua chỉ nên chi tối đa 30-40% tổng thu nhập hàng tháng cho nhu cầu nhà ở để trang trải các nhu cầu cơ bản. Người khác . Việc trả gốc hàng tháng nếu không có kế hoạch cẩn thận và hợp lý có thể tạo ra gánh nặng tài chính và áp lực lớn trong cuộc sống.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765