Kỳ hạn của trái phiếu là gì?

Trái phiếu là một kênh đầu tư có lợi suất tương đối cao. Khi mua trái phiếu ngân hàng, công ty, chính phủ… Nhà đầu tư nên chọn đầu tư ngắn hạn hay dài hạn để thu vốn, sinh lời và tránh rủi ro? Hãy cùng ketoanhn.com tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

th?id=OIF

1. Tiền thưởng là gì?

Trái phiếu là một loại chứng khoán quy định nghĩa vụ của người phát hành trái phiếu phải trả cho người nắm giữ một số tiền nhất định trong một thời gian xác định. Do đó, tổ chức phát hành phải trả lại khoản đầu tư ban đầu cho nhà đầu tư cho đến ngày đáo hạn.
Trên trái phiếu, các thông tin quan trọng thường được ghi rất rõ ràng như tên tổ chức phát hành trái phiếu, loại trái phiếu, lãi suất trên trái phiếu, mệnh giá trái phiếu, thời hạn nghĩa vụ mà khách hàng hoàn toàn có thể hiểu được. không cho phép. . nhảy lò cò. Tìm hiểu thêm về lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ để đầu tư thông minh.
Nói một cách đơn giản, trái phiếu là một khoản vay hoặc phương tiện tài chính phổ biến với bản chất cơ bản là một khoản vay.

2. Kỳ hạn của trái phiếu là gì?

Theo Investopedia, TP được hiểu là thời gian tính từ khi phát hành trái phiếu đến khi đáo hạn. Trong đó, ngày đáo hạn là ngày mà tổ chức phát hành phải thanh toán trái phiếu.
Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ khi phát hành đến khi đáo hạn, tổ chức phát hành phải trả lãi đã thỏa thuận với người nắm giữ trái phiếu. Phân loại kỳ hạn trái phiếu
Thông thường, tiền thưởng được chia thành 3 loại chính như sau:

Trái phiếu ngắn hạn: Từ 1 năm đến 5 năm. Trái phiếu trung hạn: Từ 5 năm đến 12 năm. Trái phiếu dài hạn: Từ 12 năm đến 30 năm. Kỳ hạn trái phiếu có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư? Kỳ hạn trái phiếu có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư?
Ngày hết hạn của trái phiếu là một trong những thông tin quan trọng nhất mà bạn cần biết vì một số lý do. Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư! chính xác là:

Chỉ định khoảng thời gian mà trái chủ có thể nhận lãi định kỳ. Ngoài ra, kế hoạch giúp các nhà đầu tư ước tính số năm cần thiết để trả hết nợ gốc cho khoản vay. Lợi suất trái phiếu phụ thuộc nhiều vào thời gian đáo hạn. Giá trị của một trái phiếu sẽ dao động trong suốt vòng đời của nó với những thay đổi về lãi suất thị trường. Một lưu ý là biến động giá của trái phiếu phụ thuộc vào kỳ hạn của chính nó. Các yếu tố khác không đổi, thời gian đáo hạn càng dài thì giá trái phiếu càng biến động theo những thay đổi của lãi suất thị trường.

3. Kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp

Có 7 loại trái phiếu doanh nghiệp đang lưu hành trên thị trường Việt Nam. Như sau:

thuê trái phiếu;
Trái phiếu thế chấp;
nuôi nhốt;
liên kết chuyển đổi;
Nghĩa vụ trả nợ;
Trái phiếu có lãi suất ổn định;
Trái phiếu có lãi suất thay đổi;
phiếu giảm giá. Trái phiếu doanh nghiệp nói chung sẽ có kỳ hạn rất khác nhau. Tuy nhiên, thuật ngữ này luôn tương thích với quy định pháp TNHH tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 90/2011/NĐ-CP, cụ thể là “Nghĩa vụ pháp lý có thời hạn bằng hoặc lớn hơn một (01) năm”.
Ngoài ra, mệnh giá trái phiếu tối thiểu phải là 100.000 đồng, các mệnh giá khác phải là bội số của 100.000 đồng.

4. Kỳ hạn trái phiếu chính phủ (Bono del gobierno)

Các hình thức phát hành trái phiếu chính phủ phổ biến bao gồm:

Tín phiếu kho bạc: Kỳ hạn ngắn dưới 1 năm. Tín phiếu kho bạc: Trái phiếu có kỳ hạn ít nhất 1 năm. Trái phiếu Công trình: Trái phiếu có thời hạn từ 1 năm trở lên, vốn vay cho từng công trình cụ thể trên cơ sở kế hoạch đầu tư của Nhà nước. Ở nước ta, trái phiếu chính phủ được phát hành hiện nay thường có kỳ hạn trung và dài hạn. Ở đó:

Các kỳ hạn trung hạn phổ biến nhất là 5 năm, 7 năm và 10 năm. Thời hạn dài thường là 15 năm, 20 năm, 30 năm. Dù là trái phiếu doanh nghiệp hay trái phiếu thì đều phải tuân thủ quy định tối thiểu 1 năm.
Trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp giống nhau như thế nào? Trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu chính phủ có những đặc điểm sau:

Bản chất của trái phiếu là một chứng khoán nợ; quy định nghĩa vụ thanh toán nợ của tổ chức phát hành đối với người sở hữu trái phiếu;

Nhà đầu tư trái phiếu sẽ đóng vai trò là người cho vay; thu nhập sẽ dựa trên việc trả lãi định kỳ;

Khả năng mua đi bán lại; quà tặng hoặc chuyển nhượng cho bên thứ ba. Cả hai đều có lãi suất cố định cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Kỳ hạn tối thiểu của trái phiếu là 1 năm.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765