Khai báo y tế trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways

Không chỉ các hãng hàng không quốc tế mà các hãng hàng không trong nước cũng thông báo tất cả hành khách phải khai báo y tế trước khi đi máy bay. Việc khai báo y tế khi bay cùng Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways sẽ giúp hãng phát hiện và ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh.

Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhu cầu đi lại của hành khách trong những tháng cuối năm và dịp Tết rất cao nên Chính phủ và các hãng hàng không đã có những quy định chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Do đó, mọi hành khách đi trên chuyến bay nội địa hoặc quốc tế đều phải tuân thủ khai báo sức khỏe. Hành khách có thể kiểm tra các quy tắc. khai báo y tế cho các chuyến bay nội địa, khai báo y tế cho các chuyến bay nội địa của các hãng hàng không quốc gia sau đây.

Hành khách phải tuân thủ việc khai báo y tế khi bay cùng Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways.

BÁO CÁO Y TẾ CHO VIETNAM AIRLINES

Thực hiện yêu cầu của các cơ quan chức năng, nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, Vietnam Airlines xin thông báo đến toàn thể hành khách khi đi máy bay cần thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc. Như sau:

Hành khách khai báo y tế trực tuyến trên website của Bộ Y tế tại địa chỉ tokhaiyte.vn hoặc trên ứng dụng di động Health Statement (hành khách có thể tìm kiếm và tải ứng dụng theo từ khóa: Vietnam Health Statement tại CH Play. Với hệ điều hành Android hoặc App Store với iOS Để đảm bảo hành khách có thể chủ động khai báo sức khỏe khi thực hiện các chuyến bay, Vietnam Airlines sẽ đặt biển hướng dẫn có mã QR, liên kết với hệ thống khai báo y tế trực tuyến của Bộ Y tế cho hành khách.
Vietnam Airlines khuyến khích hành khách khai báo y tế trực tuyến tại nhà trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành để làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện. Trong trường hợp hành khách gặp khó khăn trong việc khai báo y tế trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên mặt đất của hãng để được hỗ trợ khai báo y tế điện tử ngay tại sân bay.
Khi làm thủ tục và trước khi lên máy bay, hành khách phải cung cấp hình ảnh kết quả của màn hình khai báo y tế trực tuyến cho nhân viên Vietnam Airlines. Trong trường hợp hành khách bị nhiễm bệnh, hãng sẽ buộc hành khách phải dừng chuyến bay đó và thực hiện cách ly.
Vietnam Airlines, Pacific Airlines chỉ chấp nhận làm thủ tục chuyến bay cho những hành khách có giấy khám sức khỏe trong vòng 24 giờ khớp với tên trên vé.

Khai báo y tế trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways

Vietnam Airlines yêu cầu tất cả hành khách khi đi trên máy bay của hãng phải khai báo y tế. bộ sưu tập ảnh

Để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cộng đồng, tránh lây lan, các cơ quan chức năng của Vietnam Airlines cũng như Hãng hàng không Thái Bình Dương Tại sân bay, tại sân bay sẽ bố trí kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo 100% hành khách đến phải có giấy khai báo y tế trước khi rời nhà ga. Và Vietnam Airlines cũng tiến hành kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên máy bay trên tất cả các chuyến bay nội địa. Đồng thời, tất cả hành khách khi bay cùng Vietnam Airlines Tất cả hành khách phải tự trang bị khẩu trang cá nhân và tuân thủ việc sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. Trường hợp hành khách không tuân thủ việc khai báo y tế hoặc sử dụng đồ bảo hộ, khẩu trang… sẽ bị từ chối làm thủ tục lên máy bay.

KHÁM Y TẾ KHI DU LỊCH BẰNG VIETJET AIR

Vietjet Air là một trong những hãng hàng không giá rẻ, được nhiều hành khách lựa chọn trong tất cả các chuyến bay, đặc biệt trong dịp Tết nhiều hành khách đã lựa chọn đồng hành cùng hãng vì giá rẻ. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách an toàn, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không Vietjet Air cũng có những quy định nghiêm ngặt trong công tác phòng chống dịch bệnh. Do đó, tất cả các hành khách chọn đi du lịch với hãng hàng không được yêu cầu phải khai báo y tế để bay Vietjet Air.

Khai báo y tế trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways

Hành khách đi các chuyến bay của Vietjet Air phải khai báo y tế. ảnh internet

Để đáp ứng yêu cầu của cơ quan chức năng, trước khi đi máy bay nội địa, hành khách phải khai báo sức khỏe (hành khách có thể tìm kiếm và tải ứng dụng với từ khóa chính xác: Vietnam Health Statement tại CH) Play với hệ điều hành Android hoặc App Store với iOS hệ điều hành.

Hiện nay, trên website khai báo y tế hành khách không phải nhập thông tin số ghế nên hành khách có thể khai báo đầy đủ tại nhà hoặc trước khi đến sân bay. Tuy nhiên, Vietjet Air khuyến khích hành khách khai báo y tế tại nhà để tránh tình trạng ùn tắc tại sân bay do phải chờ đợi khai báo tại quầy làm thủ tục và khu vực an ninh.

Hành khách phải lưu thông tin và xuất trình khi làm thủ tục hoặc khai báo bằng văn bản tại sân bay.

BÁO CÁO Y TẾ CỦA BAMBOO AIRWAYS

Nhằm góp phần phát hiện sớm ca bệnh và kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, tất cả hành khách trước khi đi các chuyến bay nội địa cần thực hiện những việc sau. Khai báo y tế để bay cùng Bamboo Airways điện tử bắt buộc.

Để hành khách có thể dễ dàng thực hiện chuyến bay nhanh chóng và an toàn, hành khách có thể thực hiện khai báo y tế theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng tải ứng dụng Khai báo y tế (Tìm kiếm chính xác từ khóa: “Vietnam Health Statement” trên CH Play đối với hệ điều hành Android hoặc App Store đối với hệ điều hành Android).

Bước 2: Hành khách vui lòng truy cập website https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng như hướng dẫn ở bước 1 đối với hành khách chưa khai báo.

Trường hợp hành khách có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 như sốt, ho, khó thở, chuyến bay sẽ bị hoãn và tiến hành kiểm tra y tế. Để chủ động về thời gian và không ảnh hưởng đến hành trình bay, Bamboo Airways khuyến khích hành khách trước khi đến sân bay cần hoàn thành các bước khai báo y tế điện tử, điền đúng các thông tin cần thiết và chụp màn hình mã QR. mã số và xuất trình mã số này khi làm thủ tục tại quầy làm thủ tục.

Khai báo y tế trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways

Hành khách đi máy bay trong mùa dịch phải tuân thủ quy định bay của các hãng hàng không.

NHỮNG LƯU Ý KHI DU LỊCH QUỐC TẾ MÙA HÈ

♦ Tránh tiếp xúc với hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh và thường xuyên đeo khẩu trang, đồ bảo hộ trên các chuyến bay.

♦ Hành khách phải khai báo y tế khi bay cùng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways. Hành khách được khuyến khích hoàn thành tờ khai y tế điện tử trước khi đến sân bay làm thủ tục để tiết kiệm thời gian và tạo thuận lợi cho việc làm thủ tục.

♦ Đặc biệt, tại tất cả các sân bay Vietnam Airlines đều có các quầy làm thủ tục hỗ trợ đặc biệt cho hành khách như quầy “Family Check-in” dành cho nhóm gia đình có người già và trẻ em, quầy “Group” dành cho khách đoàn, quầy “Trợ giúp đặc biệt”. ” quầy dành cho những hành khách cần giúp đỡ. Đối với hành khách đi cùng trẻ em nhớ khai báo y tế khi đi máy bay cùng trẻ em nhé!

♦ Hành khách muốn mang nhiều hành lý hơn mức hành lý miễn cước có thể mua thêm hành lý của Vetjet Air, mua thêm hành lý của Vietnam Airlines hoặc mua thêm hành lý của Bamboo Airways. Hành khách có thể mua nhiều túi cùng lúc khi đặt vé để có nhiều trọng lượng khác nhau và phí hành lý rẻ hơn nhiều so với mua tại sân bay.

♦ Hành khách cần chuẩn bị kỹ càng và kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân trước khi ra sân bay như CMND (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân) và giấy khai sinh của trẻ em còn thời hạn sử dụng. quy định, hành trình hoặc mã đặt chỗ chuyến bay, kết quả khai báo y tế trực tuyến, thẻ lên máy bay in hoặc di động và các tài liệu đặc biệt khác.

♦ Để đảm bảo thời gian làm thủ tục, hành khách phải có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành từ 3 đến 4 tiếng.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765