Hướng dẫn Khai báo Y tế tại Hải quan Nhập cảnh Trung Quốc

Theo yêu cầu của các biện pháp quản lý xuất nhập cảnh tạm thời áp dụng cho công dân Trung Quốc và người nước ngoài do chính phủ Trung Quốc công bố vào ngày 27 tháng 12 năm 2022 về quản lý dịch bệnh Covid-19 thuộc nhóm bệnh truyền nhiễm B, hành khách nhập cảnh vào Trung Quốc phải thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành, nếu kết quả âm tính thì được nhập cảnh Trung Quốc.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách, từ ngày 17/01/2023 (giờ địa phương), các hãng hàng không bay đến Trung Quốc sẽ phụ trách xác minh kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước chuyến bay của hành khách, hải quan Trung Quốc sẽ kiểm tra tại đặt khi nhập cảnh. tuỳ thuộc vào tình hình.

Để giúp hành khách nhập cảnh Trung Quốc chuẩn bị tốt trước khi khởi hành, Đại sứ quán Trung Quốc đã ban hành “Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh cho hành khách nhập cảnh Trung Quốc” và các yêu cầu đối với kết quả. Kết quả xét nghiệm PCR, quý khách vui lòng đọc kỹ và nghiêm túc tuân thủ để tránh ảnh hưởng đến hành trình của chính mình.

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG BẰNG CHỨNG

ĐỐI VỚI HÀNH KHÁCH NHẬP CẢNH TRUNG QUỐC

1. Xét nghiệm trước khi khởi hành: Phải thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành, người có kết quả âm tính mới được nhập cảnh Trung Quốc. Nếu kết quả dương tính thì cần đợi kết quả âm tính mới được nhập dữ liệu. Nên lưu kết quả xét nghiệm, luôn mang theo bên mình để thuận tiện cho việc xét nghiệm.

2. Khai báo hải quan: Sau khi kết quả xét nghiệm âm tính, vui lòng điền vào “Thẻ y tế nhập cư của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa” để khai báo trong chương trình mini Wechat hoặc ứng dụng “Dịch vụ hướng dẫn”. http://htdecl.chinaport.gov.cn.

W020230118552490090591

3, Xác minh trên máy bay: Hãng sẽ xác minh kết quả xét nghiệm PCR âm tính của hành khách trong vòng 48 giờ trước chuyến bay, nếu quý khách không có mặt sẽ không được lên máy bay.

4, phòng chống dịch bệnh trên máy bay: khuyến cáo hành khách kiên trì đeo khẩu trang, làm tốt công tác tự bảo vệ mình trong suốt chuyến bay, để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

5, Kiểm dịch khi nhập cảnh: Sau khi đến cửa khẩu, quý khách vui lòng dựa vào mã số khai báo hải quan để hoàn tất các thủ tục nhập cảnh cần thiết. Hải quan Trung Quốc sẽ xác minh kết quả xét nghiệm PCR âm tính của hành khách trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành, tùy thuộc vào tình hình. Những người có bản khai báo sức khỏe hợp lệ theo quy định kiểm dịch của cơ quan hải quan cửa khẩu sẽ được phép nhập cảnh và tham gia các hoạt động xã hội bình thường. Những người có giấy khai báo sức khỏe không hợp lệ hoặc có triệu chứng sốt, v.v. họ sẽ bị hải quan kiểm tra. Người có kết quả dương tính tự theo dõi sức khỏe tại nhà, tự cách ly tại nhà hoặc đến bệnh viện theo yêu cầu thông báo. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ bị cơ quan hải quan áp dụng các biện pháp kiểm dịch thông thường theo thông lệ của “TNHH kiểm dịch vệ sinh” và các quy định khác.

6, Phòng chống dịch tại chỗ: Hành khách sau khi nhập cảnh phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu phòng chống dịch tại địa phương.

YÊU CẦU ĐỐI VỚI KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM PCR COVID-19

1, Cần có tên của người làm bài kiểm tra (khớp với tên của hành khách trên giấy tờ tùy thân dùng để đăng ký chuyến bay đến Trung Quốc), tốt nhất là ghi ngày tháng năm sinh và số chứng minh thư.

2, các thông tin bắt buộc sau: thời gian xét nghiệm hoặc thời gian có kết quả (ít nhất 1 thông tin phải có trong vòng 48h trước chuyến bay), phương pháp xét nghiệm (phải là xét nghiệm PCR, không chấp nhận xét nghiệm kháng nguyên), kết quả xét nghiệm (phải âm tính, không có kết quả “không xác định” hoặc “vùng xám”), tên trung tâm kiểm tra và số điện thoại liên hệ.

3, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Việc kiểm tra kết quả kiểm tra sẽ được thực hiện bởi các hãng hàng không bay đến Trung Quốc.

4. Yêu cầu kết quả sát hạch trên giấy, nếu cơ sở sát hạch làm dạng điện tử thì bạn phải in ra và mang theo.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765