Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp là gì?

Rate this post

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp là loại hóa chất tẩy rửa được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, v.v. để hỗ trợ trong việc làm sạch máy móc và thiết bị. Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ chuyên dụng thì hiệu quả tẩy rửa nhanh hơn, tiết kiệm chi phí và dễ dàng thực hiện hơn mà không cần tháo rời các bộ phận.

chất tẩy nhờn sinh thái

1. Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp là gì?

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp là sản phẩm được tổng hợp từ nhiều thành phần hóa học khác nhau với những tác dụng riêng biệt. Sản phẩm này sẽ hấp thụ dầu mỡ từ bề mặt kim loại và loại bỏ nó một cách nhanh chóng. Đặc biệt, sản phẩm hóa chất tẩy rửa dầu mỡ còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn khác như: không gây cháy nổ, hiệu quả, nhanh và sạch, không gây hại cho môi trường và người sử dụng, tiết kiệm chi phí…

Thành phần hóa học của hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp

Về cơ bản hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp có 3 thành phần chính như sau:

– Chất hoạt động bề mặt

– Chất nhũ hóa

– Chất ức chế ăn mòn.
Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng mà nó còn bổ sung thêm một số thành phần khác như chất tạo gel, chất đông tụ, chất làm mềm nước, v.v.

Xem thêm  Sổ kế toán chi tiết là gì? [Cập nhật 2023]

2. Phân loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp

2.1. Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp gốc axit

Nó chủ yếu được sử dụng để làm sạch bề mặt kim loại. Ngoài ra, nó còn có thể hòa tan dầu và được dùng làm nguyên liệu sản xuất chất tẩy rửa dầu mỡ. Do axit ăn mòn kim loại rất mạnh nên khi sử dụng, người dùng phải tìm chất ức chế ăn mòn phù hợp để trộn với chất tẩy rửa dầu mỡ gốc axit. Điều này sẽ giúp bảo vệ bề mặt kim loại.

2.2. Hóa chất kiềm để làm sạch dầu mỡ công nghiệp

Nó được sử dụng trực tiếp để tẩy rửa dầu mỡ trên máy móc, thiết bị nhà xưởng, hoặc dùng kết hợp với các quy trình tẩy rửa dầu mỡ khác. Ví dụ, sau khi làm sạch dầu mỡ bằng dung môi hữu cơ, về cơ bản thiết bị đã sạch, nhưng một màng dung môi mỏng vẫn có thể bám trên bề mặt kim loại. Lúc này, bạn có thể dùng chất tẩy nhờn có tính kiềm để rửa sạch.

23. Sản phẩm hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp gốc dung môi hữu cơ

Do có thành phần là dung môi hữu cơ nên hóa chất này rất thích hợp cho kỹ thuật sơn phủ tự động hóa cao.
– Đối với các chi tiết nhỏ, li ti cần làm sạch, bạn có thể ngâm trực tiếp vào dung dịch tẩy rửa, sau đó dùng bàn chải kim để cọ rửa, hoặc nhúng tiếp vào dung dịch hóa chất đã pha với nước. .
– Đối với các thiết bị, máy móc có cấu tạo phức tạp có thể tẩy rửa bằng hơi dung môi. Phương pháp này thường được sử dụng trong các nhà máy kim loại tấm công nghiệp. Dung dịch tẩy rửa sẽ nóng lên đến nhiệt độ sôi rồi bay hơi và ngưng tụ trên bề mặt chi tiết, khi rơi xuống sẽ mang theo dầu mỡ và tạp chất. Nhờ đó, bề mặt thiết bị, máy móc sẽ được làm sạch.

Xem thêm  Loại thuế tài nguyên trong đất san lấp mặt bằng theo quy định của pháp TNHH

3. Quy trình tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp

– Bước 1: Ngâm, Ngâm, Quét, v.v. hóa chất lên vật dụng, thiết bị cần tẩy rửa và đợi từ 3 đến 30 phút. Mỗi loại hóa chất sẽ có phương pháp pha chế và sử dụng riêng.

– Bước 2: Sau khi hóa chất tẩy rửa dầu mỡ ngấm và phát huy tác dụng, rửa sạch vật dụng bằng nước và lau khô.

– Bước 3: Kết thúc quá trình làm sạch, có thể kết hợp thêm một số chế phẩm chống oxy hóa để bảo vệ kim loại, giúp kim loại không bị tác động bởi môi trường bên ngoài.

4. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản mỡ hóa chất công nghiệp

– Tuy độ độc hại không quá cao nhưng để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, các nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng các trang phục bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ, kính,…

– Khi bảo quản các hóa chất này, sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, tránh xa nguồn nhiệt, nhiệt độ quá cao hoặc ánh nắng trực tiếp, có nhãn mác phù hợp. , không đặt các loại thực phẩm giống nhau.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Cách sử dụng mã vạch (BARCODE) hiệu quả hơn hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765