Hình phạt xử lý sao kê tài khoản trực tuyến không phù hợp

Những năm gần đây, trong khi mạng xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh vai trò tuyên truyền quan trọng, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn tình trạng tung tin giả, tung tin giả, v.v. Hoảng loạn trong cộng đồng. Không khó để tìm thấy những bài báo, video chứa đựng những phát ngôn chưa được kiểm chứng, sử dụng ngôn từ thiếu văn minh, thậm chí xúc phạm, xúc phạm người khác. Vậy trước những hành vi này cần có chế tài nào xử lý?Nhiều người xem mạng xã hội là nơi xả stress, thể hiện cái tôi cá nhân mà không quan tâm đến người khác và các chuẩn mực đạo đức của xã hội. Tuy nhiên, pháp TNHH không cấm người dân sử dụng mạng xã hội để phát trực tiếp, bày tỏ quan điểm cá nhân, nhưng không thể coi đó là nơi có thể lợi dụng để xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức; sử dụng ngôn ngữ xúc phạm; tung tin thất thiệt, thông tin sai sự thật. Sự bùng nổ của các hoạt động trực diện hay tốc độ lan truyền tin tức nhanh chóng trên mạng xã hội trong những năm gần đây đã tác động tích cực và tiêu cực đến đời sống con người. Các nhà chức trách phải nhanh chóng đề xuất một nhà môi giới hợp pháp với các nền tảng truyền thông xã hội, phát trực tiếp hoặc ứng dụng trực tuyến để tránh nguy cơ thông tin sai lệch.

Không chỉ “lệch tông” trên mạng xã hội, một số nghệ sĩ do thiếu kiến ​​thức, kỹ năng và vốn văn hóa cần thiết trong giao tiếp, ứng xử nên đã có những phát ngôn, bình luận thiếu chuẩn mực, thậm chí thiếu văn hóa trên sóng truyền hình nhằm công kích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác

Bên cạnh những nghệ sĩ giữ chừng mực, vẫn có những người hiểu chưa kỹ dẫn đến cách hành xử không đúng mực, dẫn đến hậu quả khó lường. Bởi không phải nghệ sĩ nào cũng hiểu được sức ảnh hưởng của mình đối với công chúng. Họ tạo chiêu trò bằng những câu nói “vu khống”, dùng những lời lẽ vô văn hóa, đụng chạm đến lòng tự trọng, danh dự của người khác.

Quản lý chặt hành vi tung tin thất thiệt trên mạng xã hội - Báo điện tử CAND

Về Bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng và ban hành Bộ Quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ.

“Nội dung của bộ quy tắc bao gồm quy tắc ứng xử chung, quy tắc ứng xử trong hoạt động nghề nghiệp, quy tắc ứng xử với đồng nghiệp, quy tắc ứng xử với khán giả, công chúng, quy tắc ứng xử trong hoạt động xã hội, quy tắc ứng xử của ứng xử trên báo chí, truyền thông và mạng xã hội.

Đặc biệt, trong quy tắc ứng xử trong hoạt động xã hội, nghệ sĩ phải có trách nhiệm tích cực, đóng góp cho cộng đồng, tạo ấn tượng tốt trong lòng công chúng; có lối sống trong sáng, lành mạnh, giữ gìn hình ảnh trước công chúng và xã hội; đề cao uy tín cá nhân để lan tỏa những giá trị nhân văn, việc tốt, hình ảnh đẹp, ứng xử văn hóa trong xã hội ra cộng đồng”.

Theo TNHH sư Hoàn, pháp TNHH Việt Nam hiện nay đã và đang có những hình phạt tùy theo mức độ vi phạm. Trường hợp mức độ vi phạm chưa lớn, người dân có thể bị phạt cảnh cáo đến 300.000 đồng đối với hành vi nói tục nơi công cộng theo Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, TNHH sư Hoàn cho biết.

Khi cá nhân phát biểu bừa bãi nhằm gây ảnh hưởng, kích động, phủ nhận, chống đối thì mức xử phạt sẽ cao hơn rất nhiều, cụ thể được quy định tại điều 101, 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt .của hành vi hành chính. vi phạm trong lĩnh vực thư tín, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trường hợp chế tạo, tán phát những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác mà báo cơ quan có thẩm quyền thì cấu thành tội vu khống, bị phạt tù đến 7 năm .phạt tù theo điều 156 bộ TNHH hình sự năm 2015”.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765