Điều kiện cơ sở xử lý chất thải nguy hại theo quy định

Rate this post

Rác thải hay còn gọi là rác thải có thể là hộp đựng, túi ni lông, túi đựng thực phẩm, giấy… Như vậy, rác thải là tất cả những gì chúng ta không sử dụng và thải ra môi trường xung quanh chúng ta. Bạn có thể bắt gặp rác thải ở bất cứ đâu, từ nông thôn đến thành thị, từ nước nghèo đến cường quốc. Loại chất thải này nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường. Mời bạn đọc theo dõi nội dung điều kiện của cơ sở xử lý chất thải nguy hại theo quy định trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn mới về thông báo định kỳ chất thải nguy hại 2023
Điều kiện cơ sở xử lý chất thải nguy hại theo quy định

1. Điều kiện cơ sở xử lý chất thải nguy hại theo quy định

TNHH Bảo vệ môi trường quy định điều kiện của cơ sở xử lý chất thải nguy hại đó là:

– Địa điểm thuộc quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

– Giữ khoảng cách an toàn để không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và con người.

Có công nghệ, phương tiện, thiết bị chuyên dùng để lưu giữ, xử lý chất thải nguy hại đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

Có công trình, biện pháp bảo vệ môi trường.

Có nhân viên quản lý và nhân viên kỹ thuật được chứng nhận với trình độ phù hợp.

Có quy trình vận hành an toàn công nghệ, phương tiện, thiết bị chuyên dùng.

– Có kế hoạch bảo vệ môi trường.

Xem thêm  Bentonite có phải là chất thải nguy hại không? [Cập nhật 2023]

Có phương án phục hồi môi trường sau khi kết thúc hoạt động.

Có báo cáo đánh giá tác động môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định và phê duyệt.

Nội dung này được định hướng tại Điều 9 Nghị định 38/2015/NĐ-CP và được sửa đổi tại Nghị định 40/2019/NĐ-CP như sau:

Có báo cáo đánh giá tác động môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.

Địa điểm của cơ sở xử lý chất thải nguy hại (trừ trường hợp cơ sở sản xuất có hoạt động đồng xử lý chất thải nguy hại) nằm trong quy hoạch quản lý, xử lý chất thải được cơ quan có thẩm quyền từ cấp tỉnh trở lên phê duyệt theo quy định của pháp TNHH. pháp TNHH.

– Hệ thống, thiết bị xử lý (bao gồm xử lý sơ cấp, tái chế, đồng xử lý, thu hồi năng lượng), bao bì, thiết bị lưu giữ, khu vực lưu giữ tạm thời hoặc trung chuyển, phương tiện vận chuyển (nếu có) phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và quy trình quản lý theo quy định.

– Có các công trình bảo vệ môi trường trong cơ sở xử lý chất thải nguy hại đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và quy trình quản lý đã được thiết lập.

Có quy trình vận hành an toàn các phương tiện, hệ thống, thiết bị thu gom, vận chuyển (nếu có) và xử lý (bao gồm cả sơ chế, tái chế, đồng xử lý và thu hồi năng lượng) chất thải nguy hại.

Xem thêm  Cách tra cứu số người phụ thuộc

– Có kế hoạch bảo vệ môi trường bao gồm các nội dung sau: Kế hoạch kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường; kế hoạch bảo vệ an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc; kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố; kế hoạch huấn luyện, đào tạo định kỳ; chương trình quan trắc môi trường, giám sát quá trình vận hành xử lý và đánh giá hiệu quả xử lý chất thải nguy hại.

Có kế hoạch kiểm soát ô nhiễm và phục hồi môi trường khi kết thúc hoạt động.

Các trường hợp sau đây không được coi là cơ sở xử lý chất thải nguy hại và không thuộc trường hợp cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại:

+ Chủ nguồn thải tái sử dụng, sơ chế, tái chế, đồng xử lý, xử lý, thu hồi năng lượng từ chất thải nguy hại phát sinh trong nội bộ cơ sở của cơ sở phát sinh chất thải nguy hại;

+ Tổ chức, cá nhân nghiên cứu, phát triển công nghệ xử lý chất thải nguy hại trong môi trường thử nghiệm;

+ Trung tâm y tế có khu xử lý chất thải y tế nguy hại nằm trong khuôn viên của mình để tự xử lý và thu gom, xử lý chất thải y tế nguy hại cho các cơ sở y tế lân cận (nhóm mô hình).

Đây là nội dung Điều kiện cơ sở xử lý chất thải nguy hại theo quy định Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết của chúng tôi. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho độc giả một số thông tin hữu ích về nội dung trên. Nếu có thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với công ty TNHH ketoanhn để chúng tôi có thể giải đáp và tư vấn cho bạn một cách nhanh nhất và thoải mái nhất.

Xem thêm  Thông tin nhà thầu cần biết
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765