Dầu đã qua sử dụng có phải là chất thải nguy hại không?

Mục đích của báo cáo giám sát môi trường định kỳ là theo dõi số liệu của từng công ty. Đánh giá tác động của các nguồn ô nhiễm giúp công ty ngăn ngừa các vấn đề ô nhiễm. Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp. Mời các bạn đón đọc để theo dõi những kiến ​​thức liên quan đến chất thải nguy hại.

Hướng dẫn mới về thông báo định kỳ chất thải nguy hại 2023
Dầu đã qua sử dụng có phải là chất thải nguy hại không?

1. Dầu mỏ là chất thải nguy hại khi nào?

Dầu mỏ và các dẫn xuất dầu mỏ sẽ trở thành chất thải nguy hại và phải được thu gom, xử lý vì những lý do sau:

Dầu đã trở nên không phù hợp với mục đích ban đầu do có tạp chất hoặc mất các đặc tính ban đầu. Có thể giải thích một cách đơn giản rằng dầu bôi trơn đã hết hạn sử dụng không còn có thể được sử dụng cho mục đích bôi trơn.

+ Dầu đã qua sử dụng: bất kỳ loại dầu nào đã qua quá trình sử dụng bị biến đổi bởi các yếu tố lý hóa đều là chất thải nguy hại, đây là định nghĩa của tổ chức EPA – Hoa Kỳ. Ví dụ, chất làm mát động cơ đã qua sử dụng sẽ bị thay đổi bởi các yếu tố nhiệt độ.

Dầu bị nhiễm các chất có thể nguy hại hoặc không nguy hại là chất thải nguy hại và phải được quản lý như chất thải nguy hại. Ví dụ, dầu nhờn đóng thùng chưa bao giờ được sử dụng, nhưng tràn ra đất cát. Cát và dầu là chất thải nguy hại và phải được xử lý theo quy định của pháp dịch vụ.

Như vậy, dầu là chất thải nguy hại cần được đặc biệt chú ý.

2. Đối với hình thức tổ chức cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là bệnh viện và cơ sở y tế xử lý chất thải y tế theo mô hình tập đoàn:

1. Khu vực lưu giữ chất thải phải có biển cảnh báo; khu vực kho có mái che; đảm bảo nền không bị ngập úng, không để nước mưa tràn từ bên ngoài vào, không để chất lỏng tràn ra bên ngoài khi có sự cố rò rỉ, tràn đổ; có hệ thống thu gom nước thải;

2. Trong khu vực lưu giữ phải chia ô hoặc có dụng cụ, thiết bị lưu giữ riêng cho từng loại chất thải hoặc nhóm chất thải có cùng tính chất và có ghi tên loại chất thải, mã số chất thải nguy hại (CTNH). ) (đối với chất thải y tế nguy hại), ký hiệu quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư với kích thước phù hợp, dễ nhận biết. Các chất thải khác nhau nhưng áp dụng cùng một phương pháp xử lý được lưu giữ trong cùng phương tiện, thiết bị lưu chứa.

3. Có vật liệu thấm hút (như cát khô hoặc mùn cưa) và xẻng để sử dụng trong trường hợp rò rỉ hoặc tràn chất thải y tế nguy hại dạng lỏng.

4. Có phương tiện phòng cháy và chữa cháy theo chỉ đạo của tổ chức phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền.

5. Dụng cụ, thiết bị chứa chất thải phải được vệ sinh, khử trùng thường xuyên.

6. Có vòi nước, dung dịch vệ sinh, khử trùng.

3. Lưu giữ chất thải nguy hại phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Khoản 2 Điều 83 dịch vụ Bảo vệ môi trường 2020 quy định, nơi lưu giữ chất thải nguy hại phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Phải để riêng theo loại đã phân loại.

– Không để lẫn chất thải nguy hại với chất thải thông thường.

– Không phát tán bụi, lọc chất thải lỏng ra môi trường.

– Chúng chỉ được lưu giữ trong một thời hạn nhất định theo quy định của pháp dịch vụ.

4. Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác:

1. Nơi chứa chất thải phải có biển cảnh báo; có thùng chứa, dụng cụ, thiết bị chứa riêng, có nắp đậy kín đối với từng loại chất thải phát sinh hoặc nhóm chất thải cùng tính chất, ghi tên loại chất thải và mã CTNH (đối với chất thải y tế nguy hại). ký hiệu quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư với kích thước phù hợp, dễ nhận biết.

2. Các chất thải khác nhau nhưng áp dụng cùng một phương pháp xử lý thì được bảo quản trong cùng dụng cụ, thiết bị lưu giữ.

3. Dụng cụ, thiết bị chứa chất thải phải được vệ sinh, khử trùng thường xuyên.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765