Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty phụ tùng ô tô.

Dưới đây là bài viết Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của một công ty kinh doanh phụ tùng ô tô.

1. Quá trình sản xuất kinh doanh của công ty.

Thủ tục
Thủ tục

Công ty hoạt động trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh chính là bảo dưỡng, sửa chữa máy móc thiết bị ô tô, xe máy. Sau đây là mô tả chi tiết về các hoạt động tạo ra thu nhập và lợi nhuận của Công ty TNHH Trang Đức Lập.

2. Thuyết minh quy trình sản xuất sản phẩm tại Công ty phụ tùng ô tô

Bước 1: Xây dựng kế hoạch bảo trì, sửa chữa

Căn cứ vào tài liệu hướng dẫn bảo trì, sửa chữa và hình ảnh thực tế máy móc, thiết bị do khách hàng yêu cầu được chuyển từ các phòng, bộ phận tiếp xúc với khách hàng. Bộ phận có nhiệm vụ tổng hợp và lên kế hoạch chi tiết cho quá trình bảo trì, sửa chữa, đồng thời lựa chọn đơn vị bảo trì của công ty cho từng khách hàng. Sau đó gửi cho hiệu trưởng phê duyệt.

Bước 2: Xem xét kế hoạch bảo trì, sửa chữa

Người quản lý xem xét và phê duyệt kế hoạch bảo trì. Nếu kế hoạch chưa đầy đủ sẽ trả lại văn phòng để chỉnh sửa, bổ sung.

Bước 3: Tiến hành công việc bảo trì, sửa chữa

Công việc bảo trì và sửa chữa được thực hiện theo các hướng dẫn của quy trình bảo trì và sửa chữa có liên quan do nhân viên kỹ thuật của công ty thực hiện.

Bước 4: Nghiệm thu vật tư

Việc tiếp nhận, nghiệm thu thiết bị sau bảo dưỡng, sửa chữa do đại diện đơn vị quản lý thiết bị, đại diện đơn vị sử dụng thiết bị và đại diện đơn vị thi công là người lao động trực tiếp làm việc của thiết bị đảm nhận. . để bảo trì và sửa chữa thiết bị của khách hàng. Sau đó, tất cả các thành viên tham gia nghiệm thu tiến hành cùng nhau đánh giá công tác bảo trì, sửa chữa.
Trường hợp đơn vị quản lý thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, máy móc do mình phụ trách thì phải thực hiện nghiệm thu theo đúng quy định của quy trình công nghệ bảo dưỡng, sửa chữa.

Bước 5: Lập Biên bản nghiệm thu máy móc thiết bị

Máy móc, thiết bị sau khi bảo dưỡng, sửa chữa phải được kiểm tra, chạy thử và đăng kiểm trước khi bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng. Biên bản nghiệm thu sẽ là xác nhận xác định giá trị khối lượng sửa chữa, bảo trì.

3. Sơ đồ bộ máy quản lý công ty phụ tùng ô tô

Nhà xưởng và kho hàng của Công ty TNHH MTV Trang Đức Lập hoạt động trực tiếp dưới sự chỉ đạo của Giám đốc công ty.

Công ty TNHH MTV Trang Đức Lập Sơ Đồ Tổ Chức
Sơ Đồ Tổ Chức Công Ty TNHH Trang Đức Lập
(Nguồn: Phòng Nhân sự)

4. Chức năng nhiệm vụ của các phòng

Hội đồng quản trị chịu trách nhiệm tổ chức, điều hành và chỉ đạo mọi hoạt động của công ty, là đại diện pháp nhân của công ty trước pháp TNHH, chịu trách nhiệm trước cơ quan có thẩm quyền về việc bảo toàn và phát triển vốn cổ phần của công ty. Họ là các phòng ban, chức năng của họ là như sau:

Phòng phân phối: tổ chức quản lý hàng hóa và vấn đề tồn kho, chịu trách nhiệm về nhân sự trong quá trình phân phối và vận chuyển.

Dịch vụ phân phối bao gồm 2 phần: vận chuyển và lưu kho với các chức năng sau:

Bộ phận Kho: Kiểm kê, tiếp nhận, kiểm tra hàng nhập về chất lượng, số lượng, chủng loại, sắp xếp kho, xuất hàng khoa học, đúng nội quy công ty, lập sổ sách kiểm soát nhập – xuất – tồn toàn bộ vật tư, thiết bị, hàng hóa hiện có trong kho.

Dịch vụ vận tải: Khi có yêu cầu xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ vận tải phối hợp với dịch vụ lưu kho để bốc xếp hàng hóa, nguyên vật liệu đầu vào và ngược lại khi có yêu cầu xuất hàng. hàng nhập khẩu.hàng hóa và dịch vụ. được kết hợp với dịch vụ lưu kho bãi, xếp dỡ hàng hóa theo quy định về kho bãi. Là bộ phận được trang bị đầy đủ phương tiện vận chuyển hàng hóa theo quy định của công ty.

Phòng thương mại: tham mưu cho giám đốc về các kế hoạch phát triển thương mại, phân phối sản phẩm và tổ chức thương mại, đảm bảo thực hiện các mục tiêu và chiến lược thương mại của công ty. Phòng Thương mại bao gồm hai phòng mua hàng và bán hàng với các chức năng sau:
Bộ phận mua hàng:

Quản lý, mua sắm vật tư, thiết bị, phương tiện, công cụ, hàng hóa đáp ứng kịp thời nhu cầu của Ban. Thu thập thông tin về giá cả, số lượng, chất lượng hàng hóa, vật tư từ các nhà cung cấp hiện tại hoặc nhà cung cấp mới để lập kế hoạch mua hàng. Nhận vật tư, hàng hóa theo đúng trình tự quy định.
Bộ phận thương mại: tích cực tìm kiếm việc làm, chuẩn bị chào hàng và tham gia đấu thầu dự án. Thực hiện các hoạt động marketing cho sản xuất và thương mại.
Kế toán tài chính:
Ghi chép, tính toán và phản ánh chính xác, đầy đủ tình hình vận động và sử dụng tài sản, vật tư, tiền vốn, quá trình, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và việc sử dụng các quỹ của công ty. Cung cấp số liệu, tài liệu phục vụ sản xuất kinh doanh và quản lý, lập báo cáo kế toán thống kê và các quy định của công ty.
Lập kế hoạch vốn và sử dụng vốn, kế hoạch, tín dụng và lợi nhuận hàng năm.
Tính, trích, nộp ngân sách nhà nước, các quỹ khác, phân phối lợi nhuận.
Nộp đầy đủ, kịp thời các báo cáo kế toán, thống kê, thanh quyết toán của công ty theo chế độ quy định.
Lưu trữ hồ sơ kế toán, báo cáo tài chính, các tài liệu liên quan đến kế toán, bảo mật thông tin, sổ sách theo quy định của Nhà nước và của công ty
Nguồn nhân lực:
Tham mưu, giúp Giám đốc công ty trong việc tổ chức và thực hiện công tác tuyển dụng, tổ chức nhân sự, đào tạo, nhân sự và đãi ngộ. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.
Việc quản lý sử dụng con dấu theo đúng quy trình và theo dõi thường xuyên, nếu có sai sót phải báo với ban giám đốc để yêu cầu chỉnh sửa.
Chịu trách nhiệm và cung cấp vật tư, văn phòng phẩm, kho chứa hàng hóa xuất nhập khẩu, quản lý phương tiện, nơi ăn, ở cho nhân viên.
Xây dựng chương trình, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, bí mật nội bộ, an ninh khu vực, bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất của công ty.
Thực hiện công tác y tế, chăm sóc sức khỏe CBCNV toàn công ty, tổng vệ sinh đảm bảo khuôn viên công ty luôn trong lành, sạch sẽ.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765