Chứng nhận hữu cơ USDA là gì? Những điều cần biết [2023]

Chứng nhận hữu cơ USDA là gì?

Tiêu chuẩn hữu cơ USDA Chương trình Hữu cơ Quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm quản lý việc phát triển và thực hiện các chính sách đã được chính phủ Hoa Kỳ phê duyệt liên quan đến ngành nông nghiệp. lâm nghiệp và ngư nghiệp.

So với nhiều loại chứng nhận hữu cơ khác như Hữu cơ Việt Nam, EU hữu cơ… thì USDA là chứng chỉ có độ tin cậy cao. Quy trình chứng nhận có yêu cầu rất khắt khe về thành phần, chỉ những sản phẩm đạt trên 95% thành phần cấu trúc mới được chứng nhận hữu cơ và có thể sử dụng logo của họ cho các sản phẩm được chứng nhận.

Chung-nhan-huu-co-usda

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ yêu cầu canh tác hữu cơ phải tạo ra các sản phẩm nông nghiệp sử dụng các phương pháp thân thiện với môi trường và hầu như không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh hay thuốc tăng trưởng, v.v.

Thực hiện canh tác hữu cơ phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ. Bộ tiêu chuẩn này sẽ bao trùm toàn bộ chuỗi sản xuất hữu cơ từ trang trại đến người tiêu dùng, bao gồm chất lượng đất, nước tưới, kiểm soát dịch hại, thực hành chăn nuôi và các quy định. về phụ gia thực phẩm.

Nông nghiệp hữu cơ phải đảm bảo:

 • Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học
 • Nuôi trong môi trường mở giúp động vật hoạt động tự nhiên và đúng đắn
 • Thành phần biến đổi gen không được phép
 • Cho phép sử dụng các thành phần nhân tạo trong danh mục cho phép
 • Tổ chức chứng nhận sẽ kiểm tra và đánh giá trang trại hàng năm
 • Phân biệt thực phẩm hữu cơ với thực phẩm thông thường

Những điều bạn cần biết để đạt chứng nhận USDA

Nếu bạn là nhà sản xuất trong ngành nông nghiệp, bạn phải có hiểu biết vững chắc về Tiêu chuẩn Hữu cơ của USDA.

Bởi vì một khi bạn đã tìm hiểu các sự kiện chính về tiêu chuẩn này và biết nó ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của doanh nghiệp bạn, bạn sẽ thấy rằng việc phát triển và áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ vào quy trình sản xuất của mình có thể khó khăn. sản xuất đạt chứng nhận hữu cơ USDA là rất cần thiết.

Những điều cần biết về chứng nhận hữu cơ USDA dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem doanh nghiệp của mình có đảm bảo được chứng nhận hay không. Từ đó, bạn có thể tìm ra các vấn đề tồn tại và tìm cách khắc phục chúng.

Chung-nhan-huu-co-usda

1. Doanh nghiệp nào đủ điều kiện đăng ký chứng nhận USDA?

 • Doanh nghiệp là đơn vị sản xuất, kinh doanh cây trồng hữu cơ, chăn nuôi hữu cơ.
 • Bộ phận xử lý các sản phẩm hữu cơ, thực phẩm, v.v.
 • Môi giới, đóng gói, phân phối hoặc đại lý phân phối sản phẩm hữu cơ (gọi chung là người xử lý sản phẩm hữu cơ).
 • Doanh nghiệp bán lẻ chuyên về các sản phẩm hữu cơ hoặc thực phẩm hữu cơ.
 • Doanh nghiệp tiếp thị các sản phẩm hữu cơ.
 • Thương hiệu đang phát triển các sản phẩm hữu cơ.

Nếu bạn là một trong những đối tượng kinh doanh trên thì cần xin chứng nhận hữu cơ USDA cho sản phẩm của mình ngay nhé!

2. Điều kiện được cấp chứng chỉ USDA

Thông thường, chứng nhận của USDA sẽ có 3 loại dấu khác nhau, mỗi loại dấu sẽ tương ứng với một lĩnh vực nông nghiệp nhất định như nông nghiệp. Đặc biệt:

Chứng nhận USDA cho cây trồng: Cần khẳng định các yếu tố như chiếu xạ, bùn thải, phân bón tổng hợp phải nằm trong danh mục cho phép và đạt yêu cầu. Thuốc trừ sâu bị cấm, cho dù sinh vật có biến đổi gen hay không.

Chung-nhan-huu-co-usda

Chứng nhận USDA trong chăn nuôi: Doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn sức khỏe vật nuôi theo tiêu chuẩn hữu cơ. Thịt cung cấp cho thị trường tiêu dùng được USDA chứng nhận không chứa chất tăng trưởng, không chứa kháng sinh, 100% thức ăn hữu cơ và dành cho vật nuôi ngoài trời.

Chứng nhận USDA cho thực phẩm đa thành phần hữu cơ: Các sản phẩm được chứng nhận USDA được xác minh rằng sản phẩm đó được chứng nhận hữu cơ từ 95% trở lên.

Giai đoạn chuyển đổi canh tác: một trang trại sản xuất thông thường (có sử dụng phân, thuốc hóa học) sẽ phải trải qua giai đoạn chuyển đổi để được chứng nhận hữu cơ. Trừ một số trường hợp như đất bỏ hoang, đất hoang sơ hoặc có tài liệu chứng minh đất đã canh tác hữu cơ được 3 năm thì có thể được chứng nhận hữu cơ ngay từ năm đầu tiên (tùy theo tiêu chuẩn).

Thực tế, chứng nhận hữu cơ USDA không chỉ là chiến lược kinh doanh, mà còn là hành động thiết thực mà nhà cung cấp sản phẩm cam kết với người tiêu dùng về việc xây dựng môi trường sống an toàn. Vì vậy, chứng nhận USDA hiện được coi là một trong những chứng nhận hữu cơ tốt nhất để đánh giá chất lượng sản phẩm hiện nay.

Các tiêu chuẩn hữu cơ của USDA nghe có vẻ đáng sợ đối với các doanh nghiệp đã quen với quy trình sản xuất và canh tác cũ. Nhưng thực tế cho thấy bạn chỉ cần áp dụng đúng và đủ theo quy định của tiêu chuẩn hữu cơ thì sẽ đơn giản hơn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765