Cho phép tra cứu và nộp phí sử dụng đường bộ qua cổng thanh toán trực tuyến

Đề nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu bổ sung thêm hình thức thu phí sử dụng đường bộ không sử dụng tiền tệ khác ngoài hình thức thu phí tại các đơn vị đăng kiểm hiện hành để tạo thuận lợi hơn cho người sử dụng, cá nhân và doanh nghiệp.

Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) sau khi lấy ý kiến ​​doanh nghiệp và chuyên gia về Dự thảo Nghị định Quy định mức thu, hình thức thu, nộp, miễn, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ do Bộ Tài chính chủ trì soạn thảo.

Theo VCCI, Dự thảo Nghị định đã cho phép chủ phương tiện nộp phí sử dụng đường bộ theo phương tiện hàng năm (hoặc hàng tháng đối với hãng vận tải giá cao), thay vì chỉ nộp trước bạ theo định kỳ. Tuy nhiên, Dự TNHH vẫn quy định cách thu phí duy nhất là chủ phương tiện phải đến đơn vị đăng kiểm để nộp và nhận tem nộp phí sử dụng đường bộ.

Hình thức này chậm và tốn kém cho chủ phương tiện (đặc biệt là các công ty phải đóng phí hàng năm, hàng tháng), cũng như tốn kém phí thu tại các trung tâm đăng kiểm (chi phí) chi phí nhân sự thu, kiểm đếm, nộp thừa, cấp biên lai, hóa đơn, chi phí cho việc sử dụng tiền mặt và rủi ro sai sót và nhầm lẫn).

125e46a5 b70d 4d09 bf25 2697f7f951ce?t=1658483172455

Hình minh họa. (ảnh: VGP)

Hiện Chính phủ đang rất nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số trong khu vực công, trong đó có vấn đề nộp ngân sách và dịch vụ hành chính công theo phương thức điện tử. Quyết định số 1813/QĐ-TTg ngày 28/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025 đã xác định rõ yêu cầu đẩy mạnh thanh toán tiền điện. khu vực chính phủ, dịch vụ hành chính công.

Quyết định nêu rõ đẩy mạnh thanh toán điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; Tăng cường kết nối giữa các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán với Cổng Dịch vụ công quốc gia, Hệ thống một cửa điện tử của các Bộ, ngành, địa phương, các đơn vị trực thuộc và phụ thuộc có liên quan nhằm đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện thanh toán điện tử các mức, phí, thanh toán tiền điện nước, học phí, viện phí, v.v.

Vì vậy, VCCI kiến ​​nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu bổ sung thêm hình thức thu phí sử dụng đường bộ không dùng tiền mặt, bên cạnh hình thức thu phí tại đơn vị đăng kiểm hiện nay để tạo thêm lựa chọn thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp.

Theo VCCI, Cục đăng kiểm có thể mở cổng thanh toán trực tuyến, cho phép cá nhân, doanh nghiệp tra cứu, nộp phí sử dụng đường bộ qua cổng này mà không cần đến cơ quan đăng kiểm.

Sau khi chủ phương tiện đã nộp phí, Cổng thanh toán sẽ gửi mẫu tem nộp phí sử dụng đường bộ cho chủ phương tiện qua email. Chủ phương tiện tự in và dán tem xe của mình. Trên mỗi tem có mã QR để xác thực khi cần thiết. Khi cảnh sát giao thông dừng phương tiện để xác minh, họ có thể quét mã QR và đối chiếu với cơ sở dữ liệu để xem tem là thật hay giả.

Đồng thời, bổ sung quy định xử phạt nghiêm khắc hành vi sử dụng dấu giả vào Nghị định xử phạt vi phạm hành chính.

Ngoài ra, một hệ thống như vậy có thể cho phép thực hiện các thủ tục hành chính như đề nghị miễn, giảm phí sử dụng đường bộ mức 4, tạo sự thuận tiện cho cá nhân và doanh nghiệp.

“Theo phản ánh của cơ quan biên tập, hiện nay, kinh phí thu phí sử dụng đường bộ mỗi năm hơn 120 tỷ đồng và sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Hệ thống thu phí trực tuyến này có thể giúp tiết kiệm một phần chi phí này. Quan trọng hơn, cơ chế này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tăng sự lựa chọn cho cá nhân, doanh nghiệp”, VCCI nhận định.

Dự thảo Nghị định xác định đối tượng nộp phí sử dụng đường bộ là ô tô (ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự) đã được đăng ký, kiểm định để lưu hành. Đồng thời, quy định hàng loạt trường hợp không phải nộp phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện: bị tiêu hủy, bị tịch thu hoặc bị tai nạn không thể sử dụng được sau khi sửa chữa; xe quá 30 ngày không sử dụng trên đường (trong đó có xe của doanh nghiệp kinh doanh vận tải bị đình chỉ lưu hành liên tục từ 30 ngày trở lên).

Nghị định quy định 5 trường hợp được miễn phí gồm xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe tang lễ và xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng, an ninh.

Mức thu phí đối với ô tô (trừ ô tô của lực lượng công an, quốc phòng) được chia thành 8 nhóm theo tải trọng và số chỗ ngồi của xe: từ 130.000 đồng/tháng đến 1.430.000 đồng/tháng; xe công an, quốc phòng chia thành 2 nhóm: xe giá 1.000.000 đồng/năm; xe tải, xe khách: 1.500.000 đồng/năm.

Về cách tính, mức thu: Xe ô tô công an, quốc phòng: Bộ Công an, Bộ Quốc phòng thực hiện thu phí đối với các loại xe ô tô mỗi năm một lần; Số xe còn lại sẽ trả theo: chu kỳ đăng kiểm; theo năm dương lịch; hàng tháng đối với công ty có số phí phải nộp từ 30 triệu đồng trở lên.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765