Chế độ hỗ trợ xuất ngũ khi đi nghĩa vụ công an năm 2023

Rate this post

Mức trợ cấp một lần khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2023 là bao nhiêu?

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 27/2016/NĐ-CP quy định về trợ cấp xuất ngũ một lần đối với hạ sĩ quan, binh sĩ như sau:
Trợ cấp xuất ngũ một lần, trợ cấp tạo việc làm, trợ cấp đi lại, đi đường đối với quân nhân, quân nhân xuất ngũ
1. Ngoài chế độ bảo đảm xã hội một lần được hưởng theo quy định của pháp TNHH về bảo hiểm xã hội, hạ sĩ quan, chiến sĩ khi xuất ngũ được hưởng trợ cấp xuất ngũ một lần cho mỗi năm phục vụ trong Quân đội. Được trợ cấp bằng 02 tháng lương cơ sở theo quy định của Chính phủ tại thời điểm xuất ngũ. Trường hợp có tháng lẻ được tính như sau: Dưới 01 tháng không được hưởng trợ cấp xuất ngũ; từ đủ 01 tháng đến đủ 06 tháng được trợ cấp bằng 01 tháng lương cơ sở; trên 06 tháng đến 12 tháng được trợ cấp bằng 02 tháng lương cơ sở.
2. Hạ sĩ quan, binh sĩ có thời gian phục vụ tại ngũ đủ 30 tháng, khi xuất ngũ được hưởng thêm 02 tháng tiền lương của quân hàm hiện hưởng; Trường hợp xuất ngũ trước 30 tháng, có thời gian phục vụ tại ngũ từ đủ 25 tháng đến dưới 30 tháng thì được cộng thêm 01 tháng chuyển quân hàm hiện hưởng.
3. Hạ sĩ quan, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ theo quy định của TNHH Nghĩa vụ quân sự tại thời điểm xuất ngũ được trợ cấp tạo việc làm bằng 06 tháng mức lương cơ sở theo quy định của Chính phủ tại thời điểm xuất ngũ. xuất ngũ. .
4. Hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ được đơn vị trực tiếp quản lý tổ chức gặp mặt chia tay trước khi xuất ngũ, mức chi 50.000 đồng/người; được đơn vị đưa, đón về nơi cư trú theo quy định hoặc được hỗ trợ tiền tàu, xe (loại phổ thông) và công tác phí từ đơn vị về nơi cư trú.
Như vậy, công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2023 khi xuất ngũ sẽ được trợ cấp xuất ngũ một lần. cứ mỗi năm phục vụ trong Quân đội được trợ cấp bằng 02 tháng lương cơ sở.
Vì thế.
– Theo Khoản 3 Điều 3 Nghị quyết 69/2022/QH15, kể từ ngày 01/7/2023, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 1.800.000 đồng. Do đó, nếu mức lương cơ sở này không thay đổi trong thời gian tới thì công dân nhập ngũ năm 2023 sẽ được trợ cấp xuất ngũ một lần bằng 7.200.000 đồng.

Xem thêm  Quy trình kiểm nghiệm thuốc bột oresol
Mức trợ cấp một lần đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2023 là bao nhiêu?
Mức trợ cấp một lần đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2023 là bao nhiêu?

Lịch gọi nhập ngũ năm 2023 là khi nào?

Theo quy định tại Điều 33 TNHH nghĩa vụ quân sự 2015 quy định như sau:
Số lần, thời gian công dân được triệu tập nhập ngũ và chấp hành nghĩa vụ tham gia CAND trong 1 năm
Hàng năm triệu tập công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân một lần vào tháng 2 hoặc tháng 3; trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh thì gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần thứ hai. Đối với địa phương có thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm thì có thể điều chỉnh thời gian gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
Theo quy định này, năm 2023, công dân sẽ được gọi nhập ngũ vào tháng 2/2023 hoặc tháng 3/2023.
Chỉ trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, công dân mới được triệu tập lần thứ hai.

Nếu bạn nhập ngũ vào năm 2023, khi nào bạn sẽ xuất ngũ?

Theo quy định tại Điều 21 TNHH nghĩa vụ quân sự 2015 có quy định như sau:
Thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ
1. Thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng.
2. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đồng ý kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ tối đa là 06 tháng trong các trường hợp sau đây:
a) Bảo đảm sẵn sàng chiến đấu;
b) Là người thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn.
3. Thời gian phục vụ của hạ sĩ quan, binh sĩ trong tình trạng chiến tranh, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng được điều chỉnh thành lệnh tổng động viên hoặc động viên cục bộ.
Ngược lại, căn cứ Điều 43 TNHH nghĩa vụ quân sự 2015 quy định như sau:
Điều kiện xuất ngũ
1. Hạ sĩ quan, binh sĩ đã phục vụ xong thời hạn quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 21 của TNHH này thì được xuất ngũ.
2. Hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ được xuất ngũ sớm khi Hội đồng giám định quân y kết luận không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ tại ngũ hoặc thuộc các trường hợp quy định tại tiết b và tiết c. khoản 1; a, b và c khoản 2 Điều 41 của TNHH này.
Ngoài ra, Điều 32 TNHH nghĩa vụ quân sự 2015 quy định như sau:
Số lần, thời gian công dân được triệu tập nhập ngũ và chấp hành nghĩa vụ tham gia CAND trong 1 năm
Hàng năm triệu tập công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân một lần vào tháng 2 hoặc tháng 3; trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh thì gọi công dân nhập ngũ và chấp hành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần thứ hai. Đối với địa phương có thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm thì có thể điều chỉnh thời gian gọi nhập ngũ và chấp hành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
Như vậy, theo quy định trước đây, thời gian tại ngũ là 24 tháng nên đối với công dân nhập ngũ năm 2023 sẽ xuất ngũ vào tháng 2 hoặc tháng 3/2025.

Xem thêm  Lính nghĩa vụ hết 3 tháng có được đi nghĩa vụ quân sự không?
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765