Chất gây nghiện là gì?

Xét nghiệm phát hiện ma túy trong nước tiểu

Nghiện là gì?
Chất gây nghiện là gì?

1. Ma túy và chất gây nghiện là gì?

-> Ma túy là những chất có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp, khi đưa vào cơ thể sẽ làm thay đổi trạng thái nhận thức, tâm sinh lý và có thể gây nghiện.

-> Ma tuý là chất kích thích hoặc chất hướng thần, gây ảo giác, khoái cảm và cảm giác kích thích chưa từng thấy. Vì vậy nhiều người sử dụng nó như một thú vui nhưng nếu sử dụng nhiều lần, sử dụng quá nhiều sẽ gây nghiện dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của mình và người khác. Thuốc được chia làm 3 loại:

  • Thuốc kích thích hệ thần kinh
  • Thuốc ức chế hệ thần kinh
  • thuốc gây ảo giác

2. Có thể phát hiện những loại thuốc nào trong nước tiểu?

2.1. MOP (Metamphetamine: heroin, morphin)

Thuốc có tác dụng kéo dài từ 3-6 giờ và lưu lại trong nước tiểu khoảng 3-7 ngày sau khi sử dụng.

2.2. MDMA (Methylenedioxy-Methamphetamine)

MDMA có hiệu lực sau 30 phút sử dụng và kéo dài 2-3 giờ. Bài tiết qua nước tiểu và có thể phát hiện được trong nước tiểu trong vòng 3 ngày sau khi dùng thuốc.

2.3. MET (methamphetamine)

MET có tác dụng kéo dài 2-4 giờ sau khi sử dụng. Khoảng 10-20% MET được bài tiết dưới dạng không đổi qua nước tiểu. MET được phát hiện trong nước tiểu trong khoảng 3-4 ngày sau khi dùng thuốc, tùy thuộc vào độ pH của nước tiểu.

2.4. THC (Cannabis-Cannabis)

Thời gian thử nghiệm: THC có tác dụng ngay lập tức sau khi dùng, đạt cực đại sau 20-30 phút và kéo dài 90-120 phút, và tồn tại trong nước tiểu 3-10 ngày sau khi dùng.

2.5. Ketamine (ma túy tổng hợp)

Ketamine hoạt động trong vài giây sau khi sử dụng ngay lập tức và kéo dài trong 2,5-3 giờ.

3. Tại sao xét nghiệm ma túy trong nước tiểu

-Kiểm tra chất là cần thiết cho người lái xe hoặc kiểm tra y tế thường xuyên

– Đôi khi gia đình cũng có thể đưa con đi xét nghiệm để xem con mình có sử dụng ma túy hay không.

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả

Các yếu tố có thể gây dương tính giả: người bệnh đang sử dụng các loại thuốc như: ciprofloxacin, levofloxacin, moxifloxacin, norfloxacin, ofloxacin; thuốc giảm đau như: meperidine, pethidine, fentanyl; thuốc chống dị ứng như diphenhydramine; Thuốc ho Dextromethorphan.

Các yếu tố có thể gây ra âm tính giả bao gồm: liều bệnh nhân thấp, nước tiểu loãng, thời gian lấy mẫu không chính xác, nước tiểu bị tạp nhiễm (dấm, xà phòng, chất tẩy rửa, v.v., muối ăn, amoniac, natri, kali nitrit). Hoặc mẫu nước tiểu của bệnh nhân bị thay đổi.

5. Dịch vụ xét nghiệm ma túy tại Thanh Hóa ở đâu?

Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa luôn là trung tâm tư vấn nhiệt tình, chu đáo, bảo mật và là cơ sở y tế được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh luôn hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765