CÁCH VỆ SINH CÁ TỰ ĐỘNG NGAY TẠI NHÀ

TẠI SAO NƯỚC TRONG CÂU CÁ TỰ ĐỘNG LUÔN ĐÂU?

Bạn muốn làm trong nước hồ cá cảnh thủy sinh, trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến nước trong hồ luôn bị đục? Chỉ sau đó vấn đề có thể được giải quyết hoàn toàn. Theo chia sẻ của một dân chơi cá cảnh có tiếng Hà Thành sở hữu bộ sưu tập cá cảnh gần 80.000 USD, những nguyên nhân chính khiến nước hồ thủy sinh luôn bị đục:

– Chất lượng nước hồ cá kém. Nước giếng khoan hoặc nước máy có chất lượng kém, bị đục. Đặc biệt đối với những giếng đào ở những nơi có nền đất không tốt, khi bơm lên sẽ có lẫn bùn đất.

Sử dụng bể cá mới chưa được vệ sinh, cặn bẩn vẫn còn đọng lại trong bể.

– Chất thải cá quá mức.

– Hồ cá không có hệ thống lọc nước hoặc hệ thống lọc chưa đạt tiêu chuẩn.

– Trì hoãn thức ăn cho mỗi lần cho ăn quá nhiều.

– Tảo, rêu, nấm độc phát triển trong nước

– Bệnh và nấm cá.

Ngoài ra, nếu hồ thủy sinh không được cố định hệ thực vật thủy sinh hoặc quy trình thay nước không đúng cách cũng khiến nước hồ thủy sinh bị đục.

TẠI SAO BẠN CẦN ĐẢM BẢO CÁCH LỌC NƯỚC CÁ ĐẠT TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT

Có rất nhiều người đã lắp đặt hệ thống lọc nước nhưng do lắp đặt không đúng kỹ thuật, lắp đặt không đúng kỹ thuật, thiếu thiết bị lọc, phụ kiện hồ cá, hoặc không đúng quy trình… đều có thể ảnh hưởng đến môi trường sống của đàn cá của bạn. Cách làm máy lọc hồ cá đúng cách sẽ giúp hồ cá của bạn có được những lợi ích sau:

– Máy lọc nước hồ cá đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch và cải thiện nguồn nước của toàn bộ cá cảnh trong bể, giúp làm sạch nước ở khu vực thoáng và đáy bể.

– Tạo ra các dòng nước nhỏ trong bể hình thành vùng đối lưu nhỏ cho cá bơi lội.

– Hút và loại bỏ các sinh vật, rêu, tảo ở đáy bể, mặt bể, thành bể.

– Loại bỏ các chất cặn bã do phân cá để lại hoặc thức ăn thừa đã lắng đọng.

– Cải thiện môi trường nước, tiết kiệm thời gian và chi phí thay nước bể thủ công.

Bể cá thủy sinh luôn trong vắt tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và giúp chúng ta quan sát đàn cá dễ dàng hơn.

6 CÁCH GIÚP BẠN GIỮ NƯỚC TẠI BỂ CÁ TỰ ĐỘNG LUÔN SẠCH.

“Làm thế nào để làm cho nước hồ cá trong?” Đây là một câu hỏi mà hầu hết những người mới đến với thế giới cá cảnh đều tự hỏi mình. Bất cứ ai cũng muốn ngắm nhìn vẻ đẹp hoàn hảo của những chú cá cảnh mà mình bỏ công sức sưu tầm và chăm sóc hàng ngày. Do đó, nước trong bể thủy sinh bị vẩn đục sẽ tạo cảm giác rất khó chịu, làm mất đi giá trị thẩm mỹ của toàn bộ bể thủy sinh, cho dù cá trong đó có quý hiếm đến đâu.

Những cái này “có kinh nghiệm” Những người chơi cá cảnh có kinh nghiệm thường áp dụng các phương pháp sau đối với nước hồ cá:

Cho cá cảnh ăn với lượng phù hợp

Thức ăn thừa bị phân hủy sẽ làm ô nhiễm môi trường sống trong bể cá và gây ra hiện tượng vẩn đục. Cho ăn một lượng vừa phải sẽ giúp đảm bảo chất lượng nước trong hồ ở mức tốt nhất, ngoài ra nó còn tránh được tình trạng cá ăn quá nhiều dẫn đến cá ăn nhiều và chết.

Không trang trí quá nhiều trong bể cá.

Nhiều người muốn bể cá của mình tỏa sáng nên trang trí nhiều vật dụng hoặc nuôi các loại động vật thủy sinh với mật độ dày đặc dẫn đến không gian sống của cá cảnh bị thu hẹp lại. Rác và thức ăn thừa ở các ngóc ngách rất khó làm sạch và theo thời gian sẽ tích tụ với số lượng lớn gây ô nhiễm nước hồ cá.

Bố trí hệ thực vật thủy sinh trong bể.

Chất hữu cơ từ thức ăn thừa hoặc chất thải của cá có thể dùng làm nguồn dinh dưỡng cho cây thủy sinh hồ cá. Vì vậy, một số độ đục trong bể có thể được loại bỏ. Đồng thời quá trình quang hợp của cây thủy sinh sẽ hấp thụ CO2, tạo ra khí oxi thuận lợi cho quá trình hô hấp của cá.

Ngoài ra, hệ thực vật thủy sinh còn đóng vai trò là nơi trú ẩn cho cá và trang trí làm đẹp cho bể thủy sinh của bạn.

Sử dụng máy lọc nước

Nếu bạn muốn nước hồ cá của bạn luôn sạch sẽ, thì bộ lọc nước là điều bắt buộc. Phổ biến hiện nay là lọc sinh học, lọc cơ học và lọc hóa học. Bộ lọc có tác dụng loại bỏ các tạp chất ra khỏi nước, giúp nước sạch và trong hơn.

05 min 89b0a00a378f487ebe45c7f72e52c1ee lớn

Bạn cần sử dụng máy lọc nước để có một bể cá tốt nhất

Trong số các thiết bị lọc nước, lọc sinh học có vai trò quan trọng nhất vì nó có thể loại bỏ các chất có hại cho cá như nitrat và amoniac. Những chất này thường xuyên được sản xuất từ ​​chất thải của cá. Bộ lọc sinh học sử dụng than hoạt tính để hấp thụ các chất độc hại từ nước nên cần kiểm tra và thay bộ lọc 2 tuần 1 lần để đảm bảo nước bể cá luôn sạch sẽ.

Thay nước trong bể cá

Kinh nghiệm thay nước của những người chơi cá cảnh lâu năm là sử dụng một ống nhỏ để hút khoảng 1/3 lượng nước hồ cá cùng với bất kỳ mảnh vụn và chất bẩn nào có trong hồ. Sau đó thay bằng nước sạch. Nếu là nước máy thì phải xử lý trước khi cho vào bể.

Cách xử lý nước máy cho cá cảnh:

– Đổ nước máy vào xô, chậu, để yên và phơi nắng 24 giờ để loại bỏ clo.
– Cũng có thể xử lý nước máy cho cá cảnh bằng dung dịch khử clo với liều lượng khoảng 4 giọt trên 10 lít nước.
Lúc này không nên đổ nước vào bể cá một cách mạnh tay mà nên thực hiện từ từ để không làm xáo trộn cặn bẩn bên dưới gây vẩn đục cho bể cá. Trong quá trình thay nước, bể cũng nên được cọ rửa sạch sẽ các thành bể và sỏi bẩn. Dọn sạch rác và cắt tỉa các loại cây thủy sinh trong bể, tách cá bệnh ra để tránh lây lan ra cả đàn.

Nuôi cá dọn bể.

Vệ sinh cá hay lau kính cho cá khi nuôi trong bể sẽ giúp làm sạch bề mặt bể cá, nhất là đối với bể kính vì chúng có thể ăn rong, rêu và tạo độc tố bám vào. Không chỉ là cá dọn bể, cá dọn bể còn có thể được nuôi làm cảnh với nhiều màu sắc khác nhau, góp phần làm sạch bể cá của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765