Cách tải tờ khai quyết toán thuế 05/qtt-tncn

Để bảo mật thông tin cá nhân và nghề nghiệp. Như vậy, hệ thống Cổng thông tin điện tử tiếp nhận tờ khai chưa cho phép người dùng tra cứu tờ khai thuế TNCN cuối kỳ.

Do đó, kế toán không cần quá lo lắng về việc không tải được hoặc xem được báo cáo quyết toán IRP. Trong bài viết này, erosy.vn giới thiệu và hướng dẫn bạn cách xác minh hoặc đăng ký tờ khai thuế thu nhập đã nộp qua hệ thống nộp thuế điện tử của những năm trước.

1. Tham khảo tờ khai đã nộp “Tuyên bố IRPF”

Lưu ý: Điều này có thể áp dụng cho một số biểu mẫu báo cáo khác. Bước 1. Truy cập hệ thống thuế điện tử Việt Nam
http://nhantokhai.gdt.gov.vn/

Bước 2. Kết nối tài khoản doanh nghiệp của bạn với hệ thống

*

Đăng nhập MST để xem lại việc hoàn thuế TNCN đã nộp
Bước 3. Chọn Kê khai trực tuyến để lấy dữ liệu của tờ khai đã gửi
Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống, chọn “Khai báo trực tuyến”

*

Kê khai online tra cứu tờ khai thuế quốc tế Kê khai: chọn mẫu tờ khai muốn tra cứu Loại tờ khai và thời gian kê khai: điền thông tin muốn tra cứu Lưu ý: một số tờ khai gửi trước năm 2014 hoặc khi DN gửi file PDF thì không có kết quả sẽ được trả về. Sau đó chọn Tiếp tục
Bước 4. Thông tin kê khai, hoàn thiện IRPF
Sau khi chọn Tiếp tục, dữ liệu sẽ tự động xuất hiện trên màn hình. *

*

Kết quả tuyên bố hoàn thành IRPF
Bước 5. Lưu và tải lại tuyên bố hoàn thành IRPF đã thanh toán
Để lưu tờ khai chọn “Hoàn thành tờ khai >>”

*

Hoàn thiện tờ khai để đăng ký tờ khai thuế thu nhập cá nhân
Hệ thống sẽ hiển thị kết quả đã khai báo trên màn hình. Để lưu khai báo chọn “Khai báo XML” như hình bên dưới.

*

Chọn tờ khai XML để tải tờ khai thuế TNCN
Hệ thống sẽ tự động hiển thị tờ khai XML và cho phép bạn lưu vào máy tính.
Bước 6. Gửi tuyên bố hoàn thành IRPF đã ký.
Với bước này, bạn có thể không cần thực hiện thao tác này. Nhưng do một số chị em có thói quen in và lưu bản cứng nên mình sẽ hướng dẫn các chị em ký điện tử vào tờ khai tải về mà không cần gửi cơ quan thuế.
Tất cả những gì bạn phải làm là quay lại cổng thông tin. Chọn “KHAI BÁO CUNG CẤP”. Chọn tệp kê khai bạn vừa tải xuống. Kết nối thiết bị chữ ký số. Chữ ký điện tử. Lưu ý: Chỉ chọn “Chữ ký”. Khi hệ thống báo: “Đã ký thành công” là bạn có thể tắt hệ thống báo cáo hóa đơn.

2. Câu hỏi thường gặp

Những trường hợp nào không cần phải quyết toán IRPF?

Theo quy định tại Tiểu mục d.3 điểm d Khoản 6 Điều 8 Nghị định 126/2020/NĐ-CP và Công văn 636/TCT-DNNCN 2021 thì các trường hợp sau đây không phải khai quyết toán thuế TNCN:
(1) Tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương, tiền công không phát sinh thu nhập không phải kê khai hoàn thành QCDCCS.
(2) Cá nhân có số thuế TNCN phải nộp bổ sung sau khi quyết toán hàng năm từ 50.000 đồng trở xuống. Cá nhân thuộc diện miễn thuế trong trường hợp này tự xác định số thuế được miễn, không phải nộp hồ sơ chấm dứt thuế thu nhập cá nhân và không phải nộp hồ sơ miễn thuế.

Phạt chậm nộp thuế thu nhập cá nhân?

Theo quy định tại Điều 13 Nghị định 125/2020/NĐ-CP, tùy theo trường hợp chậm hoàn thành mà có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền với mức thấp nhất là 2 triệu đồng và cao nhất là 25 triệu đồng. .
Trường hợp cá nhân đã có tờ khai thuế thu nhập cá nhân nhưng chậm nộp tờ khai hoàn thuế theo quy định thì không bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi khai chậm hồ sơ khai thuế.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765