Cách đăng ký người phụ thuộc trong vneid

1. Nêu các bước tích hợp thông tin người phụ thuộc vào VNeID?

Dưới đây là các bước tích hợp thông tin người phụ thuộc vào VNeID, cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra phiên bản của ứng dụng VNeID. Để tích hợp thông tin phụ thuộc vào VneID, người dùng phải sử dụng phiên bản 2.0.7.

Để kiểm tra phiên bản của ứng dụng, người dùng đăng nhập VNeID và chọn “Cá nhân”. Nhìn về phía cuối màn hình để xem phiên bản ứng dụng.

người đầu tiên

hình ảnh minh họa

Bước 2: Chọn “Ví tài liệu”. Sau đó chọn “Tích hợp thông tin”.

thứ hai

hình ảnh minh họa

Bước 3: Chọn “Tạo yêu cầu mới”.

bố

hình ảnh minh họa

Giai đoạn 4: Nhấn vào mũi tên để chọn thông tin. Sau đó chọn “người phụ thuộc”.

ngu xuẩn

hình ảnh minh họa

Bước 5: Nhập tất cả các thông tin cần thiết trên ứng dụng. Cuối cùng chọn “Gửi yêu cầu”.

Ngày mai

hình ảnh minh họa

2. Hồ sơ đăng ký người phụ thuộc nếu cá nhân tự đăng ký gồm những gì?

Theo quy định tại Khoản 10 Điều 7 Thông tư 105/2020/TT-BTC, như vậy:

Nơi xuất trình và hồ sơ đăng ký thuế lần đầu

Nơi xuất trình và hồ sơ đăng ký thuế lần đầu thực hiện theo quy định tại tiểu mục 2 và 3 Điều 31; Khoản 2, Khoản 3 Điều 32 dịch vụ Quản lý thuế và các quy định sau:

10. Đối với người phụ thuộc nêu tại điểm 1 tiểu mục 2 Điều 4 Thông tư này, hồ sơ đăng ký thuế lần đầu trình bày như sau:

b) Trường hợp cá nhân không ủy quyền cho đơn vị trả thu nhập thực hiện đăng ký thuế cho người phụ thuộc thì phải nộp hồ sơ đăng ký thuế cho cơ quan thuế tương ứng theo quy định tại Khoản 9 Điều này. . Hồ sơ đăng ký thuế bao gồm:

– Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 20-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư này;

– Bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực đối với người phụ thuộc mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên; Bản sao giấy khai sinh hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi; Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc là công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Trường hợp cá nhân thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân đã nộp hồ sơ đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh trước ngày Thông tư số 95/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016 của Bộ của Kho bạc, nếu người phụ trách chưa đăng ký thuế thì nộp hồ sơ đăng ký thuế quy định tại khoản này để người phụ thuộc được cấp mã số thuế.

Như vậy, theo quy định hồ sơ đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh đối với trường hợp cá nhân tự đăng ký người phụ thuộc bao gồm:

– Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 20-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC.

– Bản sao thẻ CCCD hoặc bản sao CMND còn hiệu lực đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên.

– Bản sao giấy khai sinh hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc mang quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi.

– Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc là công dân nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Trường hợp cá nhân thuộc đối tượng chịu thuế TNCN đã nộp hồ sơ đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh trước ngày 12/8/2016 nhưng chưa đăng ký thuế người phụ thuộc thì phải nộp hồ sơ đăng ký thuế nộp hồ sơ theo quy định nêu trên để được cấp mã số thuế. cho người phụ thuộc.

3. Hồ sơ đăng ký người phụ thuộc nếu cá nhân ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký bao gồm những gì?

Theo quy định tại Khoản 10 Điều 7 Thông tư 105/2020/TT-BTC, như vậy:

Nơi xuất trình và hồ sơ đăng ký thuế lần đầu

Nơi xuất trình và hồ sơ đăng ký thuế lần đầu thực hiện theo quy định tại tiểu mục 2 và 3 Điều 31; Khoản 2, Khoản 3 Điều 32 dịch vụ Quản lý thuế và các quy định sau:

10. Đối với người phụ thuộc nêu tại điểm 1 tiểu mục 2 Điều 4 Thông tư này, hồ sơ đăng ký thuế lần đầu trình bày như sau:

a) Trường hợp cá nhân ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký thuế cho người phụ thuộc thì cá nhân phải nộp hồ sơ đăng ký thuế tại cơ quan chi trả thu nhập.

Hồ sơ đăng ký thuế của người phụ thuộc bao gồm: Giấy ủy quyền của người phụ thuộc và các giấy tờ chứng minh (bản sao Thẻ căn cước công dân hoặc bản sao Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực đối với người phụ thuộc là người mang quốc tịch Việt Nam) Nam 14 tuổi Sau đây, bản sao Giấy khai sinh Giấy chứng nhận hoặc bản sao hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi; Bản sao hộ chiếu đối với người phụ thuộc là người nước ngoài hoặc người có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài).

Cơ quan chi trả thu nhập phải tổng hợp và gửi Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 20-ĐK-TH-TCT ban hành kèm theo Thông tư này cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp cơ quan chi trả thu nhập.

Như vậy, theo quy định về hồ sơ đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh thì trường hợp cá nhân ủy quyền cho tổ chức, cá nhân trả tiền thuê nhà thực hiện việc đăng ký bao gồm:

– Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 20-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC.

– Văn bản ủy quyền

– Giấy tờ phụ thuộc

+ Bản sao Thẻ căn cước công dân hoặc bản sao Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực đối với người phụ thuộc mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên;

+ Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi;

+ Bản sao Hộ chiếu đối với người phụ thuộc là công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765