Bentonite có phải là chất thải nguy hại không? [Cập nhật 2023]

Mục đích của báo cáo giám sát môi trường định kỳ là theo dõi số liệu của từng công ty. Đánh giá tác động của các nguồn ô nhiễm giúp công ty ngăn ngừa các vấn đề ô nhiễm. Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp. Mời các bạn đón đọc để theo dõi những kiến ​​thức liên quan đến chất thải nguy hại.

Hướng dẫn mới về thông báo định kỳ chất thải nguy hại 2023
Ví dụ về chất thải nguy hại theo quy định hiện hành 2023

1. Bentonite có phải là chất thải nguy hại không? [Cập nhật 2023]

Các nghiên cứu khoa học uy tín đã khẳng định bùn khoáng thiên nhiên có tác dụng dưỡng trắng da, giảm nếp nhăn, loại bỏ tế bào chết, kích thích tái tạo da, mang lại cảm giác thư giãn, cho làn da căng mọng, mịn màng và được nuôi dưỡng. giúp cơ thể chống lại căng thẳng, đau nhức và điều trị các bệnh về hệ thần kinh, điều trị các bệnh về xương khớp và ngoài da. Thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng đất Khánh Hòa những mỏ bùn khoáng mà các chuyên gia đánh giá là có trữ lượng bùn khoáng lớn nhất và chất lượng tốt nhất cả nước. Chính vì lẽ đó, du khách đến Nha Trang – Khánh Hòa ngoài việc say nắng vàng biển xanh sẽ không bao giờ bỏ qua dịch vụ tắm bùn khoáng, một loại “đặc sản” chỉ có ở xứ Trầm Hương. . Khu suối khoáng nóng I-Resort Nha Trang là nơi luôn phục vụ du khách loại bùn khoáng thiên nhiên đó. Tuy nhiên, hiện nay có một số công ty sử dụng bùn bentonit để thay thế bùn khoáng tự nhiên; Tại đây, bùn bentonite là loại bùn được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp. nên rất độc hại khi sử dụng lên cơ thể người, bùn Bentonite được quảng cáo là loại bùn “tự nhiên”, “độ PH gần như tuyệt đối”, “bổ sung khoáng chất”, các chất cần thiết cho cơ thể”. Tuy nhiên, bentonite thực chất là một loại khoáng sét có độ keo cao, tên của nó được viết để vinh danh người phát hiện ra nó đầu tiên – ông Fort Benton, người Mỹ. Các đặc tính của Bentonite (hydro hóa, giãn nở, hút nước, độ nhớt, xúc tác) khiến nó trở thành sản phẩm cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nó thường được sử dụng trong ngành xây dựng và làm dung dịch khoan thăm dò dầu khí với các chức năng: bôi trơn bit; giảm mô-men xoắn; tăng cứng và đóng vách, lấp các hang khô, khe nứt trong lòng đất, chống sập vách hố khoan trong quá trình khoan… Ở Việt Nam có khá nhiều công ty kinh doanh sản xuất bentonite phục hồi. Do được sử dụng phổ biến trong công nghiệp nên giá của loại bùn Betonite này rất tiết kiệm. Đặc biệt, một điều hiển nhiên là bùn betonite không có tác dụng làm đẹp, phục hồi sức khỏe, chữa các bệnh về xương khớp… Chính vì vậy, những quảng cáo của các trung tâm bùn khoáng uy tín đều đánh đồng tác dụng của bùn bentonite với bùn khoáng tự nhiên. Đây là cách hiểu thiếu khoa học, cạnh tranh không lành mạnh về giá dịch vụ với các đơn vị kinh doanh bùn khoáng thiên nhiên tại Nha Trang nói riêng, cũng như Việt Nam nói chung. Đặc biệt, điều này đã gây hiểu lầm cho người tiêu dùng, sử dụng bùn Bentonite này không những không có tác dụng gì mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

2. Theo hình thức tổ chức của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là bệnh viện và cơ sở y tế xử lý chất thải y tế theo mô hình nhóm cơ sở y tế:

1. Khu vực lưu giữ chất thải phải có biển cảnh báo; khu vực kho có mái che; nền không được ngập úng, ngăn nước mưa chảy từ ngoài vào, không tràn chất lỏng ra bên ngoài khi có sự cố rò rỉ, tràn đổ; có hệ thống thu gom nước thải;

2. Trong khu vực lưu giữ phải chia ô hoặc có dụng cụ, thiết bị lưu giữ riêng cho từng loại chất thải hoặc nhóm chất thải có cùng tính chất và có ghi tên loại chất thải, mã số chất thải nguy hại (CTNH). ) (đối với chất thải y tế nguy hại), ký hiệu quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư với kích thước phù hợp, dễ nhận biết. Các chất thải khác nhau nhưng áp dụng cùng một phương pháp xử lý được lưu giữ trong cùng phương tiện, thiết bị lưu chứa.

3. Có vật liệu thấm hút (như cát khô hoặc mùn cưa) và xẻng để sử dụng trong trường hợp rò rỉ hoặc tràn chất thải y tế nguy hại dạng lỏng.

4. Có phương tiện phòng cháy và chữa cháy theo chỉ đạo của tổ chức phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền.

5. Các dụng cụ, thiết bị chứa chất thải phải được làm sạch và khử trùng thường xuyên.

6. Có vòi nước, dung dịch vệ sinh, khử trùng.

3. Lưu giữ chất thải nguy hại phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Khoản 2 Điều 83 TNHH Bảo vệ môi trường 2020 quy định, nơi lưu giữ chất thải nguy hại phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Phải để riêng theo loại đã phân loại.

– Không để lẫn chất thải nguy hại với chất thải thông thường.

– Không phát tán bụi, lọc chất thải lỏng ra môi trường.

– Chúng chỉ được lưu giữ trong một thời hạn nhất định theo quy định của pháp TNHH.

4. Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác:

1. Nơi chứa chất thải phải có biển cảnh báo; có thùng chứa, dụng cụ, thiết bị chứa riêng, có nắp đậy kín đối với từng loại chất thải phát sinh hoặc nhóm chất thải cùng tính chất, ghi rõ tên loại chất thải, mã CTNH (đối với chất thải y tế nguy hại). ký hiệu quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư với kích thước phù hợp, dễ nhận biết.

2. Các chất thải khác nhau nhưng áp dụng cùng một phương pháp xử lý thì được bảo quản trong cùng dụng cụ, thiết bị lưu giữ.

3. Dụng cụ, thiết bị chứa chất thải phải được vệ sinh, khử trùng thường xuyên.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765