Bạn đã thực sự nắm rõ mọi thông tin về hóa đơn GTGT?

Hóa đơn GTGT là hóa đơn vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là loại giấy tờ mà nhà nước dùng làm cơ sở để quản lý doanh nghiệp kinh doanh. Vì thế Hóa đơn GTGT là gì? Hãy Bảo vệ kế toán Tìm hiểu chi tiết sau bài viết dưới đây

Thuế giá trị gia tăng (GTGT) là gì?

Alt: Thuế giá trị gia tăng là gì mà quan trọng thế

Thuế giá trị gia tăng hay còn gọi là VAT. Nói một cách đơn giản, đây là loại thuế được cộng vào giá bán hàng hóa, sản phẩm hoặc dịch vụ trong đơn đặt hàng. Nói cách khác, đây là khoản thuế cộng vào hóa đơn khi mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ.

Vậy hóa đơn GTGT là gì mà lại quan trọng đến vậy?

Đối với doanh nghiệp, hóa đơn GTGT đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các hoạt động. Ngoài việc dùng để đáp ứng công tác quản lý nhà nước về thuế. Hóa đơn GTGT còn đóng vai trò là chứng từ xác nhận doanh thu, chi phí của doanh nghiệp. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng khác. Đó là giải quyết các tranh chấp liên quan đến phạm vi của hợp đồng.

Alt: Tầm quan trọng của thuế GTGT trong kinh doanh

Trong việc mua bán, giao dịch hay sử dụng dịch vụ đều phải lập hóa đơn. Việc lập hóa đơn sẽ do bên cung cấp hàng hóa, dịch vụ phụ trách. Hóa đơn GTGT được coi là căn cứ để người mua, cũng như người lưu giữ hóa đơn có cơ sở để kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Hoặc hạch toán chi phí từ sản xuất kinh doanh, hoàn thuế…

Khi nào đặt in hóa đơn GTGT cho doanh nghiệp mới?

Trích Thông tư 119/2014/TT-BTC tại Điều 3 Khoản 3 sửa đổi, bổ sung Khoản 3.4 Điều 12 Thông tư số 219/2013/TT-BTC như sau:

Alt: Khi nào sử dụng hóa đơn GTGT cho doanh nghiệp

  1. Doanh nghiệp mới thành lập từ dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh đang hoạt động nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.

  2. Doanh nghiệp mới thành lập tham gia các hoạt động như dự án đầu tư chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trường hợp đăng ký tự nguyện sẽ áp dụng phương pháp khấu trừ thuế.

  3. Doanh nghiệp, hợp tác xã mới thành lập có dự án đầu tư không thuộc diện phê duyệt dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư nhưng được người có thẩm quyền của doanh nghiệp quyết định phương án đầu tư. quyết định đầu tư đã được phê duyệt thuộc đối tượng đăng ký áp dụng phương pháp khấu trừ thuế.

Như vậy, đối với doanh nghiệp mới thành lập khi thỏa mãn các điều kiện trên. Trường hợp đăng ký phương pháp tính thuế theo phương pháp khấu trừ thì phải in hóa đơn GTGT.

Kế Toán Việt – Dịch vụ in hóa đơn GTGT uy tín, chất lượng nhất thị trường

Alt: Viện Kế Toán nơi cung cấp và in hóa đơn GTGT

Hóa đơn GTGT là hóa đơn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Đó là cơ sở để doanh nghiệp của bạn kê khai và thể hiện sự minh bạch trước khách hàng cũng như trước pháp luật. Hóa đơn GTGT cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của pháp luật quy định thì mới được đưa vào khai thác, sử dụng. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị in hóa đơn là điều quan trọng để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của bạn.

TRONG Viện kế toán, với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ kế toán nói riêng. Chúng tôi cam kết cung cấp cho doanh nghiệp của bạn những hóa đơn chuẩn và chất lượng nhất. Cam kết thiết kế mẫu hóa đơn phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và quy định của pháp luật với giá thành hợp lý nhất. Để khách hàng có thể yên tâm và tin tưởng trong hoạt động kinh doanh của mình. Mà không cần lo lắng quá nhiều về pháp luật.

bản tóm tắt

Có thể nói, hóa đơn GTGT có vai trò không nhỏ đối với doanh nghiệp cũng như nhà nước. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị in hóa đơn uy tín theo quy định của pháp luật là điều cần thiết đối với doanh nghiệp. Trên đây là tổng hợp các thông tin quan trọng của hóa đơn GTGT. Như vậy bạn đã có thể biết vai trò của hóa đơn GTGT là gì? Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin, dịch vụ khác tại Viện kế toán Đừng ngần ngại ghé qua để biết chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765