Xuất khẩu chất thải nguy hại là gì? [Cập nhật 2023]

Rate this post

Rác thải hay còn gọi là rác thải có thể là hộp đựng, túi ni lông, túi đựng thực phẩm, giấy… Như vậy, rác thải là tất cả những gì chúng ta không sử dụng và thải ra môi trường xung quanh chúng ta. Bạn có thể bắt gặp rác thải ở bất cứ đâu, từ nông thôn đến thành thị, từ nước nghèo đến cường quốc. Loại chất thải này nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường. Mời quý độc giả theo dõi nội dung Xuất khẩu chất thải nguy hại là gì? [Cập nhật 2023] trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn mới về thông báo định kỳ chất thải nguy hại 2023
Xuất khẩu chất thải nguy hại là gì? [Cập nhật 2023]

1. Xuất khẩu chất thải nguy hại là gì? [Cập nhật 2023]

Xuất khẩu chất thải nguy hại là hoạt động vận chuyển, đưa ra nước ngoài chất thải có chứa chất độc hại, phóng xạ, lây nhiễm, dễ cháy, nổ, ăn mòn, gây độc hoặc có yếu tố nguy hiểm khác.

Hơn 170 quốc gia đã đồng ý đẩy nhanh lệnh cấm toàn cầu đối với việc xuất khẩu chất thải nguy hại sang các nước đang phát triển tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về Môi trường vào thứ Sáu tuần trước tại Cartagena, Colombia.

Thỏa thuận nhằm đảm bảo rằng các nước đang phát triển không trở thành bãi phế liệu của các nước phát triển với chất thải nguy hại như hóa chất công nghiệp, máy tính cũ, điện thoại di động lỗi thời và tàu rác chứa đầy amiăng.

Xem thêm  Mã thông báo VeThor là gì? Mã thông báo VTHO là gì?

Các đại biểu có mặt tại Hội nghị này đã đồng ý rằng lệnh cấm này sẽ có hiệu lực ngay khi có thêm 17 quốc gia phê chuẩn. Công ước Basel sửa đổi về kiểm soát vận chuyển xuyên biên giới các chất thải nguy hại và việc tiêu hủy chúng. Cho đến nay, 51 quốc gia đã phê chuẩn Công ước Basel 1995 sửa đổi.

Đây là nội dung Xuất khẩu chất thải nguy hại là gì? [Cập nhật 2023] Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết của chúng tôi. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho độc giả một số thông tin hữu ích về nội dung trên. Nếu có thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với công ty dịch vụ ketoanhn để chúng tôi có thể giải đáp và tư vấn cho bạn một cách nhanh nhất và thoải mái nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Ví dụ về thủ tục hành chính để liên hệ [cập nhật 2023]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765