Xóa người phụ thuộc

Căn cứ quy định tại Thông tư số 111/2013/TT-BTC hướng dẫn dịch vụ thuế TNCN, khi bạn muốn thay đổi cụ thể để giảm trừ người phụ thuộc:

“Đăng ký khi có thay đổi người phụ thuộc:

Khi có sự thay đổi (tăng, giảm) về người phụ thuộc, người nộp thuế kê khai bổ sung thông tin thay đổi của người phụ thuộc theo mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế và nộp cho tổ chức. tổ chức trả thu nhập hoặc cơ quan thuế đối với người nộp thuế khai thuế trực tiếp với cơ quan thuế.”

Theo quy định tại Nghị định 95/2015/NĐ-CP hướng dẫn về đăng ký thuế thì Tờ khai đăng ký người phụ thuộc của người nộp thuế cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập mới nhất là: Mẫu số 20-ĐK-TH-TCT. Tờ khai đăng ký người phụ thuộc cho người nộp thuế là mẫu số 20-ĐK-TCT. Sau đó nếu muốn giảm trừ người phụ thuộc thì bạn kiểm tra lại thông tin thay đổi đăng ký thuế và điền tháng kết thúc giảm trừ vào bảng, nếu tăng thì bỏ trống thời điểm kết thúc giảm trừ.

I. Người phụ thuộc có MST hoặc chưa có MST nhưng có CMND/CCCD/Hộ chiếu
Họ và tên người phụ thuộc Ngày sinh Mã số thuế (nếu có) Quốc tịch Số CMND/CCCD/Hộ chiếu Quan hệ với cá nhân có thu nhập được miễn giảm trừ gia cảnh Tên cá nhân có thu nhập Mã số thuế của cá nhân có thu nhập Thời gian bắt đầu khấu trừ

(Có thể)

Kết thúc khấu trừ

(Có thể)

(2) (3) (4) (5) (6) (7) (số 8) (9) (mười) (11)

Thủ tục hủy, báo giảm người phụ thuộc đã đăng ký giảm trừ gia cảnh trước đó thực hiện theo quy định tại Điều 10 Thông tư số 105/2020/TT-BTC, cụ thể các trường hợp sau:

* Trường hợp 1: Cá nhân (người nộp thuế) tự thực hiện thủ tục thông báo thay đổi trực tiếp với cơ quan thuế.

– Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

+ Tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế theo mẫu 08-MST ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC để thay đổi thông tin người phụ thuộc.

+ Bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao giấy chứng minh nhân dân còn thời hạn đối với người phụ thuộc là công dân Việt Nam; bản sao hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc là công dân nước ngoài, công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài trong trường hợp thông tin đăng ký thuế trên các giấy tờ này có thay đổi.

* Trường hợp 2: Cá nhân (NLĐ) thay đổi thông tin qua cơ quan chi trả thu nhập.

Cá nhân thay đổi thông tin đăng ký thuế của người phụ thuộc được thực hiện thay đổi thông tin đăng ký thuế của cá nhân và người phụ thuộc như sau:

Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế đối với trường hợp nộp qua cơ quan chi trả thu nhập bao gồm các giấy tờ sau:

– Văn bản ủy quyền (đối với trường hợp không có văn bản ủy quyền trước cho cơ quan chi trả thu nhập) và bản chụp các giấy tờ có thay đổi thông tin liên quan đến đăng ký thuế của người phụ thuộc.

Cơ quan chi trả thu nhập có trách nhiệm tổng hợp thông tin thay đổi của cá nhân, người phụ thuộc trên Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 05-ĐK-TH-TCT hoặc mẫu số 20-ĐK-TH-TCT ban hành kèm theo Thông tư này. theo Thông tư số 105/2020/TT-BTC gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp cơ quan chi trả thu nhập.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765