Ví Metamask là gì? Cách cài đặt, sử dụng và khôi phục ví

Rate this post

Ví Metamask là gì? Làm cách nào để cài đặt, sử dụng và khôi phục ví? Hãy cùng ketoanhn.com theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết và cụ thể về chủ đề này nhé.

mặt nạ siêu dữ liệu

mã thông báo metamask

1. Metamask là gì?

Metamask là ví tiền điện tử dựa trên Ethereum (ETH) và tiện ích bổ sung cho phép bạn chạy Dapps ngay trong trình duyệt máy tính của mình. Ví hiện hỗ trợ các trình duyệt Chrome, FireFox, Opera và Brave cũng như các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Metamask như một cổng kết nối ví của người dùng với các dự án như AMM (sàn giao dịch phi tập trung), Lending (cho vay), Farming (cung cấp thanh khoản),…

Bằng cách tạo ví theo cách thủ công hoặc nhập Khóa cá nhân, Cụm từ hạt giống trong Metamask, hệ thống sẽ truy xuất tài sản trong ví và hiển thị cửa sổ Metamask, từ đó người dùng có thể tham gia vào các hoạt động DeFi.

2. Metamask có an toàn không?

Metamask là ví không giam giữ, chỉ đơn giản là nơi để đăng nhập vào ví. Ngoài ra, đây hiện là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất, vì vậy Metamask rất khó có thể gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho tài sản của bạn.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bị mất khi đăng nhập vào Metamask, có thể do người dùng để lộ khóa riêng hoặc máy tính bị cài mã độc đọc khóa riêng khi can thiệp vào ví, v.v. Hãy cẩn thận để bảo vệ máy tính và điện thoại của bạn.

Xem thêm  Phương thức thỏa thuận trong TNHH lao động là gì?

Để có tùy chọn an toàn hơn, tôi khuyên bạn nên sử dụng Ví mở rộng Coin98. Với tính năng mật khẩu mảng, người khác sẽ vô cùng khó nhìn thấy private key của bạn, thậm chí đứng cạnh khi bạn đang can thiệp cũng không thể đoán được.

3. Đánh giá ví Metamask

Lợi thế

 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng.
 • Tích hợp trao đổi để không cần kết nối với các AMM khác, tiết kiệm thời gian.
 • Là một tiện ích mở rộng ví phổ biến, hầu hết tất cả các dự án mới đều được tích hợp tự động.
 • Tỷ lệ gas có thể tùy chỉnh, giúp người dùng tùy chỉnh tốc độ của các giao dịch đã hoàn thành.
 • Tích hợp nhiều chuỗi khối.

lỗ hổng

 • Phí trao đổi khá cao.
 • Bạn không thể đăng nhập nhiều địa chỉ ví, mỗi lần muốn đăng nhập địa chỉ ví khác bạn phải đăng xuất.
 • Không tự động cập nhật dữ liệu tài sản, người dùng phải tích hợp thủ công. Điều này dẫn đến việc tài sản không được hiển thị nếu người dùng không biết hợp đồng cho tài sản đó.

4. Mất cụm từ khôi phục từ MetaMask.

Nếu bạn bị mất cụm từ khôi phục MetaMask nhưng vẫn cài đặt ví MetaMask trên trình duyệt hoặc thiết bị di động của mình, thì bạn có thể tìm cụm từ khôi phục của mình và sao lưu lại.

Đầu tiên, mở khóa ví MetaMask của bạn bằng cách nhập mật khẩu rồi nhấp vào “mở rộng tầm nhìn nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải của ví và nhấp vào “cài đặt”.

Xem thêm  RichQUACK là gì? Quack token là gì?
Mất cụm từ MetaMask .recovery
Mất cụm từ MetaMask .recovery

Trên trang cài đặt, nhấp vào “An ninh và sự riêng tư” và xem và sao lưu cụm từ khôi phục của bạn bằng cách nhấp vào “tiết lộ cụm từ khôi phục bí mật“.

 • Nếu bạn bị mất cụm mật khẩu khôi phục mặt nạ siêu dữ liệu và bạn cũng không nhớ mật khẩu MetaMask của mình, bạn không thể khôi phục ví MetaMask của mình.
 • Nếu ứng dụng MetaMask vẫn được cài đặt trên trình duyệt hoặc thiết bị di động của bạn, bạn không nên gỡ bỏ nó và cố gắng ghi nhớ mật khẩu của mình.
 • Nếu bạn gặp vấn đề với cụm từ hạt giống của mình, chẳng hạn như chữ cái, từ, v.v. có thể không chính xác, bạn có thể kiểm tra các từ trong danh sách từ. BIP39 và xem nếu của bạn là chính xác.
 • Nếu bạn đã mất hầu hết mọi thứ, bao gồm ví, trình duyệt, v.v., nhưng vẫn nhớ mật khẩu của mình, thì vẫn có cơ hội khôi phục ví MetaMask nếu bạn có thể truy cập tệp MetaMask trên máy tính hoặc điện thoại di động của mình.

Đối với Windows 10, bạn có thể kiểm tra thư mục bên dưới trên máy tính của mình để xem liệu bạn có thể tìm thấy các tệp MetaMask của mình hay không.

C:UsersUSER_NAMEAppDataLocalGoogleChromeUser DataDefaultLocal Extension Settingsnkbihfbeogaeaoehlefnkodbefgpgknn

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy xem thư mục bên dưới:

Thư viện > Hỗ trợ ứng dụng > Google > Chrome > Mặc định > Cài đặt tiện ích mở rộng cục bộ > nkbihfbeogaeaoeehlenkodbefgpgknn

Xem thêm  Ai có thẩm quyền ký sổ cổ đông?

Sau khi tìm thấy tệp .ldb, bạn có thể sử dụng công cụ “vault decryptor” để giải mã và truy cập bí mật khôi phục bằng mật khẩu của mình.

5. Mã thông báo không xuất hiện trong MetaMask

Nếu bạn đã gửi mã thông báo hoặc tiền xu vào ví MetaMask của mình, nó có thể không hiển thị trong ví MetaMask của bạn, điều này có thể xảy ra và có thể dễ dàng khắc phục.

Nếu mã thông báo không có trên chuỗi khối thanh tao, Trước tiên, bạn phải thêm mạng Token vào ví MetaMask của mình.

Bạn có thể thêm một mạng mới vào ví MetaMask của mình bằng cách nhấp vào “Mạng chính Ethereum” và sau đó nhấp vào thêm mạng“.

Thực hiện tìm kiếm như “thêm mạng X vào MetaMask” trong Google sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến mạng, chẳng hạn như tên của mạng, URL RPCvân vân

Sau khi thêm mạng vào ví MetaMask của bạn hoặc nếu nó đã được thêm vào ví của bạn, bạn có thể cần thêm Mã thông báo dưới dạng Mã thông báo tùy chỉnh cùng với địa chỉ hợp đồng của mình.

→ Bấm vào “nhập mã thông báo” dưới mã thông báo của bạn.

Mã thông báo không xuất hiện trong MetaMask
Mã thông báo không xuất hiện trong MetaMask
Mã thông báo không xuất hiện trong MetaMask
Mã thông báo không xuất hiện trong MetaMask

Bạn có thể tìm thấy địa chỉ hợp đồng của hầu hết các Mã thông báo trên CoinMarketCap hoặc các trang web khám phá chuỗi khối như Etherscan, BscScan và Polygonscan.

Xem thêm  Hướng dẫn báo tăng lao động qua phần mềm BKAV.

Đầu tiên, hãy truy cập vào một trong những trang web khám phá. chuỗi khối đối với mạng mà Mã thông báo không được hiển thị trong MetaMask và tìm địa chỉ của nó trên trang web.

Mã thông báo không xuất hiện trong MetaMask

Bài viết trên là thông tin chi tiết và cụ thể về mã thông báo siêu dữ liệu. Nếu bạn có thắc mắc, băn khoăn cần được giải đáp về các vấn đề pháp lý, vui lòng liên hệ với Công ty TNHH ketoanhn.com để được tư vấn và hỗ trợ về các vấn đề này. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn về mặt pháp lý.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Nội dung chính sách mới của Ph. Rousseau chi tiết hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765