Văn hóa doanh nghiệp Viettel và chìa khóa thành công của Tập đoàn

Rate this post

Văn hóa doanh nghiệp của Viettel chính là chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp này theo đuổi con đường riêng, là nền tảng vững chắc để phát triển bền vững và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng. Bài viết sẽ đi sâu lý giải mối quan hệ giữa văn hóa doanh nghiệp và sự thành công của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, hiện đứng top 1 Đông Nam Á. Làm thế nào để mọi người đo lường sự thành công của một doanh nghiệp? Đó là so sánh kết quả của họ với tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của công ty. Nếu “tầm nhìn” thể hiện hoài bão của doanh nhân, và “sứ mệnh” là những nhiệm vụ để đạt được những giá trị này, thì “giá trị cốt lõi” được coi là kim chỉ nam định hướng hành vi và hành động của doanh nhân. nhân viên hoàn thành nhiệm vụ. Vì vậy, để hiện thực hóa “sứ mệnh”, đạt được “tầm nhìn”, doanh nghiệp không thể không quan tâm đến “giá trị cốt lõi”, cũng như trả lời câu hỏi “Bạn có đang xây dựng văn hóa doanh nghiệp?” /trademark?”. Thương hiệu cá nhân của công ty bạn là gì?

Nét nổi bật trong văn hóa doanh nghiệp Viettel

Và khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp với những bước tiến quyết liệt của Viettel trong những năm qua, chúng ta càng thấy rõ hơn một doanh nghiệp luôn khát khao đổi mới.

1. Văn hóa doanh nghiệp Viettel

Là doanh nghiệp viễn thông trẻ, ra đời sau nhiều doanh nghiệp cùng lĩnh vực nhưng được đứng đầu bởi hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, Viettel được quan tâm ngay từ những ngày đầu thành lập. Thậm chí, họ còn kỳ vọng có thể mang hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” chinh chiến trên trường quốc tế. Đến nay, với tốc độ tăng trưởng 5 năm qua của công ty, không thể không coi Viettel là một điển hình thành công. Là tập đoàn kinh tế quân đội, không chỉ chú trọng lợi nhuận, Viettel còn là “sứ giả” ngoại giao – Bitel, Natcom, Telemor, Unitel, Metfone…, các thương hiệu con của Viettel được nhiều người lựa chọn. quốc gia về chất lượng dịch vụ và độ tin cậy của họ. Viettel dùng sức mạnh kinh tế để thực hiện nghĩa vụ ngoại giao

Xem thêm  Một số điều cần biết về lĩnh vực kinh doanh giáo dục

Vậy văn hóa doanh nghiệp Viettel ở đâu trước những thành công này?

Một điều chắc chắn rằng, làm nên thành công của Viettel ngày hôm nay không thể thiếu văn hóa doanh nghiệp mà Viettel đã dày công xây dựng. Không chỉ các giá trị được chia sẻ có thể áp dụng ở mọi nơi, mà những giá trị này được sinh ra thông qua một nhóm không ngừng quan sát, nghiên cứu và thích nghi. Một công ty có giá trị thương hiệu viễn thông số một Đông Nam Á và 28 thế giới, nhưng họ không dừng lại mà vị “thuyền trưởng” phán một câu rất “có sức nặng”: “Phải thay đổi”. Điều này thể hiện ở sự thay đổi giá trị cốt lõi của thương hiệu Viettel. Trước đây, văn hóa doanh nghiệp bao gồm ba giá trị: nhân từ, đổi mới và đam mê. Đặc biệt, mong muốn sẽ tạo nên năng lượng và sức trẻ cho thương hiệu. Ba giá trị trên được công ty kết tinh trong một triết lý thương hiệu “Đa dạng” – Cộng hưởng tạo nên sự khác biệt.

Dưới tác động của cuộc cách mạng 4.0 và sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, Viettel nhanh chóng làm mới các giá trị để mang đến văn hóa doanh nghiệp hiện đại hơn, tạo môi trường trẻ trung đáp ứng sự thay đổi của khách hàng. tuổi. Những giá trị xưa không hề mất đi mà đã hội nhập để cộng hưởng và phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Tất cả được thể hiện qua 8 giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp Viettel sau đây:

  1. Thực tiễn là tiêu chuẩn để kiểm nghiệm chân lý
  2. Trưởng thành qua thử thách và thất bại
  3. Sáng tạo là cuộc sống
  4. Thích ứng nhanh là sức mạnh cạnh tranh
  5. Hệ thống kiến ​​thức
  6. Kết hợp Đông và Tây
  7. Truyền thống và tập quán của người lính
  8. Ngôi nhà chung mang tên Viettel

Những giá trị này còn được thể hiện trong phát biểu của ông Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel về sứ mệnh của doanh nghiệp: “Tiên phong kiến ​​tạo xã hội số, tái định vị thương hiệu và ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, Viettel muốn thể hiện sự thay đổi sâu sắc trong tư duy, hành động và định hướng tương lai để thực sự là nhà cung cấp dịch vụ số tiên phong và chủ lực, trong kỷ nguyên số của một xã hội đang chuyển đổi số vô cùng mạnh mẽ”. tại sao Viettel coi những nét văn hóa này là con đường đúng đắn cho mình.

Xem thêm  Những vụ việc thao túng thị trường chứng khoán Việt Nam

2. 8 giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp Viettel

2.1 Thực tiễn là tiêu chí kiểm nghiệm chân lý

Đại thi hào Johann Wolfgang (von) Goethe trong tác phẩm “Faust” đã từng nói: “Mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ có cây đời là mãi mãi xanh tươi”. Lý thuyết chỉ có màu xám bởi nó vốn dĩ nhàm chán, khô khan, còn cuộc sống ngoài kia muôn màu, muôn vẻ và đa dạng hơn rất nhiều. Mọi người luôn cần sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để thành công. Và ngay từ thực tiễn, chúng ta lật ngược vấn đề để biết chân lý có luôn đúng hay không – Đây cũng chính là giá trị nền tảng đầu tiên mà Viettel bảo vệ: “Thực tiễn là tiêu chuẩn để chân lý được kiểm nghiệm”. .

Lý thuyết là cách để người Viettel học hỏi từ những hành động trong quá khứ, tiếp cận sự thật và tiếp tục kết nối với tương lai. Người Viettel không coi thường sức nặng của lý thuyết, nhưng trong văn hóa doanh nghiệp nội bộ Viettel, chỉ có thực hành mới khẳng định được lý thuyết và dự đoán là đúng hay sai. Người của Viettel cũng nhìn người dựa trên thực tế – quá trình hành động và kết quả tương xứng với công sức bỏ ra – hơn là tiềm năng viết trên giấy.

2.2 Trưởng thành qua thử thách và thất bại

Là Tổng Giám đốc Viettel, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng tâm đắc với một triết lý sống: “Nghịch cảnh chính là điều kỳ diệu mà cuộc đời này mang lại cho ta”. Đó cũng là tiền để Viettel áp dụng như một nét văn hóa doanh nghiệp độc đáo và truyền niềm tin bền bỉ cho công chúng.

Xem thêm  CHI TIẾT VĂN BẢN PHÁP TNHH

Thành công của Viettel ngày hôm nay không chỉ nhờ tài lãnh đạo của người đứng đầu, hay Viettel có hậu thuẫn vững chắc là Quân đội nhân dân Việt Nam. Một doanh nghiệp phát triển mạnh khi mọi nhân viên được mài giũa và thấm nhuần các giá trị của công ty.

Chính vì vậy, nhân viên Viettel luôn ý thức khó khăn chính là chất xúc tác để qua đó con người bộc lộ được tiềm năng của mình. “Có ném thì chết”, người Viettel trân trọng từng khó khăn, thất bại gặp phải, họ không ngừng đương đầu để sửa sai. Không chỉ vậy, nhân viên Viettel còn có những đánh giá thẳng thắn, đưa ra những kế hoạch ngay từ đầu mang tính cầu thị và cầu tiến.

2.3 Sáng tạo là cuộc sống

Phương châm của Viettel là “không nghĩ cũ, không nghĩ mới và trân trọng những ý tưởng nhỏ nhất”. Văn hóa doanh nghiệp ở mọi nơi đều ủng hộ tinh thần sáng tạo. Vì vậy, ở Viettel, hầu hết nhân viên đều thể hiện sự khác biệt, người Viettel hiện thực hóa lý tưởng của mình, đồng thời thông qua khách hàng. Hơn nữa, câu nói “Hãy nói theo cách của bạn” là kim chỉ nam cho đối tượng mục tiêu.

Tuy nhiên, sự sáng tạo không chỉ đến từ nhân viên mà nhà quản lý cũng cần tạo ra môi trường để truyền cảm hứng, khuyến khích nhân viên sáng tạo. Đây cũng là lý do Viettel luôn gây ấn tượng với công chúng bằng những chính sách nhân sự độc đáo như “ngày hội ý tưởng” được tổ chức thường xuyên, giờ tập thể dục giữa giờ tại công ty và chính sách đãi ngộ dành cho nhân viên. người nhà của nhân viên. Đây là những yếu tố khiến người lao động gắn bó hơn với Viettel và sẵn sàng cống hiến nhiều thời gian hơn.

2.4 Thích ứng là một động lực cạnh tranh

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh “Không dám thay đổi là từ chối cơ hội của chính mình”. Đây là cách ứng xử rất đặc biệt mà giới trẻ ngày nay nên học hỏi chứ không riêng gì nhân viên Viettel. Cuộc sống thay đổi từng ngày, từng giờ. Nếu nhân viên trì trệ, cố thủ với thái độ cũ và không chịu chấp nhận các giá trị mới, họ sẽ không bao giờ thích ứng với thời đại. Chính vì vậy, người Viettel không ngừng trăn trở về việc điều chỉnh chiến lược quản lý và trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu của thời đại.

Xem thêm  Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Lào Cai

2.5 Hệ thống kiến ​​thức

Quản lý một môi trường kinh doanh đồ sộ như Viettel chắc chắn không phải là điều đơn giản, có quá nhiều phức tạp để quản lý từng chi nhánh, phân công nhiệm vụ, đảm bảo vận hành trơn tru. Vì vậy, văn hóa doanh nghiệp của Viettel cần tuân theo tư duy hệ thống nhất quán để đơn giản hóa quá trình giao tiếp này. Một tổ chức phải có tầm nhìn chiến lược, lấy lý thuyết làm hệ thống định hướng làm nền tảng vững chắc.

2.6 Kết hợp Đông Tây

Người phương Tây không ngại thay đổi và áp dụng những chất liệu mới để thích nghi với thời đại. Mặt khác, người phương Đông tìm kiếm những giá trị truyền thống, sự chắc chắn trong logic, chậm mà chắc. Người Viettel nhận thức được sự khác biệt giữa hai nền văn hóa này, rằng với tư duy khác biệt, họ hoàn toàn có thể kết hợp tiềm năng này trong một chủ thể – Viettel để đảm bảo hướng đi bền vững cho công ty. Kết hợp Đông Tây không phải là trộn lẫn những mặt tiêu cực mà là cách để nhìn rõ hai mặt của một vấn đề và xử lý chúng một cách mềm dẻo, linh hoạt hơn. Đó là hội nhập, giúp đa dạng hóa văn hóa doanh nghiệp chứ không phải hòa tan, đánh mất cốt lõi của Viettel.

2.7 Truyền thống và phong tục của người lính

Không thể phủ nhận, một điều làm nên thành công “thần tốc” của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chính là bản lĩnh và văn hóa của “người lính” Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tiến lên, không quản ngại gian khổ, sống đúng với lý tưởng của mình, những giá trị cốt lõi của người lính Cụ Hồ một lần nữa được lấy làm kim chỉ nam trong kinh doanh, làm nên sự khác biệt của Viettel với những người lính. khác.

Xem thêm  Dịch vụ làm kế toán thuế trọn gói giá từ 500->1 triệu

2.8 Ngôi nhà chung mang tên Viettel

Mỗi cá nhân giống như một bánh răng giúp cỗ máy lớn – doanh nghiệp – vận hành trơn tru. Mỗi người tại Viettel phải luôn có trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, lấy công việc nhóm để phát triển cá nhân. Theo năm tháng, những viên gạch mà người lao động xây dựng sẽ là nền tảng để văn hóa doanh nghiệp Viettel ngày càng vững mạnh.

Như vậy, qua bài viết Văn hóa doanh nghiệp Viettel chúng ta đã hiểu được những giá trị cốt lõi cấu thành nên sức mạnh của công ty ngày nay. Tôi có thể tin rằng không phải công ty nào cũng có thể tinh tế như Viettel trong việc xây dựng những giá trị riêng của mình và những giá trị đó thực sự phù hợp với những gì Viettel có thể theo đuổi. Mong rằng với những người tiên phong khoác trên mình màu áo lính, Viettel sẽ còn tiến xa hơn nữa với những giá trị cao quý.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765