Văn hóa công sở Mỹ

Cách làm việc của người Mỹ khác với chúng ta. Chúng ta đều biết Hoa Kỳ là một siêu cường quốc có nền kinh tế hàng đầu thế giới. Tại sao họ có thể làm được điều này? Như chúng ta đã biết, Hoa Kỳ có lãnh thổ rộng lớn, là quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa và giàu tài nguyên. Hơn nữa, con người và cách làm việc rất ấn tượng và làm nên thành công của đất nước này. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Phong cách làm việc của người Mỹ nơi công sở

Người Mỹ thể hiện sự độc lập mạnh mẽ trong phong cách làm việc

Người Mỹ rất cá tính. Ngay cả trong thần thoại Mỹ, chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy hình ảnh những anh hùng là những người đàn ông độc lập và có phần “cô độc”. Thật vậy, Trung tâm Hofstede – chuyên nghiên cứu và so sánh thói quen giao tiếp giữa các nền văn hóa đã tiến hành nghiên cứu 50 quốc gia với chủ đề “Quốc gia nào có nhiều freelancer nhất?”. Kết quả là, Hoa Kỳ

Độc lập là điều tuyệt vời, nhưng nó cũng đi kèm với rất nhiều sự phân nhánh và lo lắng khi mọi người cảm thấy khó khăn khi làm việc theo nhóm. Đây cũng là một phần lý do tại sao các trường học và doanh nghiệp Mỹ luôn phải bổ sung các chương trình đào tạo tinh thần nội bộ cho người Mỹ.

Người Mỹ đánh giá cao quyền tự do sáng tạo trong công việc và làm việc chăm chỉ để được tưởng thưởng khi đạt được kết quả. Đây là lý do tại sao phần thưởng cá nhân rất phổ biến ở các công ty Mỹ.

2. Công việc là tất cả đối với người Mỹ?

Thông thường, khi làm quen với một người nước ngoài, “what are you doing” là câu hỏi phổ biến, tuy nhiên, bạn không nên áp dụng câu hỏi này với người Mỹ.

Người Mỹ không quen chia sẻ công việc của mình với người khác. Vào cuối tuần, họ không quen làm việc hoặc mang công việc về nhà. Tuy nhiên, người Mỹ cũng làm việc ngoài giờ nhiều hơn so với công dân của các quốc gia khác. Trong một cuộc khảo sát, có tới 20% người lao động Mỹ làm việc từ 50 giờ trở lên mỗi tuần và điều đó là bình thường đối với họ.

3. Trang phục

Họ thích công việc của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không quan tâm đến những khía cạnh khác của cuộc sống.

Người Mỹ họ mặc thoải mái, không cầu kỳ và không quan tâm nhiều đến quần áo của người khác.

Tuy nhiên, tại công sở, tại các hội nghị, hội thảo, tiệc tùng, doanh nhân Mỹ ăn mặc gọn gàng, lịch sự như các nước khác. Đàn ông thường mặc com-lê sẫm màu và đeo cà vạt. Phụ nữ mặc quần áo sặc sỡ hơn đàn ông. Để thể hiện đẳng cấp của hội bạn thân, họ thường chọn những phụ kiện như giày hay đồng hồ đi cùng trang phục.

4. Phong cách làm việc của người Mỹ hướng đến kết quả

Người Mỹ coi trọng kết quả, không phải vẻ bề ngoài. Họ quan tâm đến những gì bạn đạt được sau một quy trình, vì vậy nhiều công ty cảm thấy thoải mái với thời gian thực hiện KPI. Khi bạn làm xong, bạn có thể rời đi sớm. Đây là điều mà văn hóa Việt Nam nên học hỏi vì nhiều nhân viên công ty đến làm việc không hiệu quả và làm việc cho đến tận bây giờ.

Ở Mỹ, họ quan tâm đến hiệu suất hơn là nghi thức xã giao. Họ đánh giá năng lực thông qua kết quả công việc, khả năng và kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh.

Họ thống nhất cho một chuyên gia kỹ thuật trẻ gặp lãnh đạo cấp cao của phía đối tác để trao đổi và đàm phán trực tiếp nếu họ có thể nắm bắt và quản lý các vấn đề.

5. Thời điểm giá trị

Cùng với câu nói “thời gian là tiền bạc” là khẩu hiệu nổi tiếng của nước Mỹ. Họ coi thời gian như tiền bạc. Mỗi khi họ làm việc, họ được trả tiền cho thời gian của họ.

Tiết kiệm thời gian để hoàn thành công việc nhanh chóng và tăng năng suất làm việc để có kết quả tốt hơn.

6. Đối xử bình đẳng với phụ nữ

Đối xử bình đẳng với phụ nữ

Khoảng 60% phụ nữ Mỹ đi làm. Họ cũng đảm nhận những vai trò quan trọng trong công ty, mặc dù số lượng của họ khá hạn chế. So với mặt bằng chung của thế giới, số lượng phụ nữ Mỹ giữ chức vụ cao trong các cơ quan, công ty lớn hơn và họ có nhiều quyền lực hơn.

7. Văn hóa công sở

Phong cách làm việc của người Mỹ rất năng động và hòa đồng. Họ dễ dàng bắt chuyện và kết nối với những người mới bằng những câu chuyện cá nhân. Ngay cả những nhà quản lý người Mỹ cũng cực kỳ tích cực, thích khen ngợi nhân viên vì họ đã nỗ lực và mang lại kết quả tốt hơn trong công việc. Với kết quả công việc nhận được, cấp quản lý thường đưa ra phản hồi tích cực, sau đó phê bình, góp ý những điều chưa tốt rồi đi đến kết luận với phản hồi tích cực hơn. Nói chung, người Mỹ cũng có xu hướng ít đối đầu hơn và tìm kiếm lẽ phải hơn. Tranh luận gay gắt sẽ chỉ diễn ra với những câu hỏi đặc biệt nghiêm trọng và không có tiếng nói chung.

8. Phong cách làm việc của người Mỹ đề cao tính thực tế

Họ sẵn sàng bắt tay vào thực hiện nó hơn là thảo luận về lý thuyết

Ở nhiều quốc gia, khi thảo luận về một ý tưởng hoặc chủ đề, mọi người có xu hướng biện minh cho nó bằng các lý thuyết và lập luận. Riêng Hoa Kỳ, họ làm theo kiểu cầm tay chỉ việc, ứng dụng thực tế trực tiếp để kiểm tra tính khả thi.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765