Tư vấn ngân hàng đầu tư cần bằng cấp gì?

Rate this post

Chuyên viên tư vấn ngân hàng là một vị trí quan trọng trong mỗi ngân hàng. Cơ hội việc làm của ngành này cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Vậy chuyên viên tư vấn ngân hàng là gì? Các yêu cầu để theo đuổi sự nghiệp này là gì? Hãy cùng ketoanhn.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

hỗ trợ tài chính
Tư vấn ngân hàng đầu tư cần bằng cấp gì?

1. Công việc của chuyên viên tư vấn ngân hàng

Tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng

Công việc chính của nhân viên tư vấn ngân hàng là đón tiếp khách hàng, tiếp cận và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng từ đó tìm giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hỗ trợ các bộ phận khác trong ngân hàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất nhằm tạo sự hài lòng của khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của ngân hàng.

Tiến hành các thủ tục giao dịch và duy trì hồ sơ khách hàng

Không chỉ phụ trách các hoạt động tư vấn cho khách hàng, nhân viên tư vấn ngân hàng còn là người trực tiếp xử lý hồ sơ của khách hàng. Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục giao dịch, tổng hợp và lưu trữ hồ sơ khách hàng vào hệ thống của ngân hàng.

Nhân viên tư vấn ngân hàng là gì?

Chuyên viên tư vấn đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng trong ngân hàng

Thực hiện chăm sóc khách hàng

Hoạt động chăm sóc khách hàng cần được tiến hành trước, trong và sau giao dịch.

  • Chăm sóc khách hàng trước khi giao dịch: Chuyên viên chăm sóc khách hàng chủ động chào đón khách hàng. Khi lượng khách hàng quá đông, nhân viên tư vấn ngân hàng sẽ kiêm luôn chăm sóc khách hàng trong thời gian chờ đợi, hỗ trợ tích cực khách hàng tại quầy để nắm bắt nhu cầu khách hàng nhằm hướng tới mục tiêu bán được hàng. sản phẩm và dịch vụ hiệu quả.
  • Trong quá trình giao dịch, nhân viên tư vấn khách hàng cần giữ thái độ tốt với khách hàng, hướng dẫn khách hàng chi tiết để đảm bảo giao dịch được thực hiện nhanh nhất. Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong quá trình giao dịch.
  • Chăm sóc khách hàng sau giao dịch: Tư vấn viên cần giữ liên lạc với khách hàng để giải đáp kịp thời những thắc mắc của khách hàng khi có nhu cầu. Giúp gia tăng sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ ngân hàng.
Xem thêm  Cách xem hợp đồng điện tử manulife

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Ngoài nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng, chuyên viên tư vấn sẽ phối hợp với bộ phận marketing lên ý tưởng cho các chiến lược marketing, chăm sóc khách hàng nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho ngân hàng.

Thực hiện các hoạt động báo cáo

Chuyên viên tư vấn khách hàng sẽ phải tổng kết, ghi chép kết quả công việc hàng ngày để báo cáo cấp trên bao gồm các báo cáo liên quan đến kinh doanh và đánh giá hiệu quả của các hoạt động này.

2. Yêu cầu đối với nhân viên tư vấn khách hàng là gì?

Công việc của nhân viên tư vấn ngân hàng là gì?

Yêu cầu đối với nhân viên tư vấn ngân hàng

Bất kỳ công việc nào cũng sẽ yêu cầu những kỹ năng và chuyên môn nhất định. Để làm được công việc của một nhân viên tư vấn khách hàng, sau đây là một số yêu cầu mà bạn cần phải có:

  • Yêu cầu về trình độ: Chuyên viên tư vấn khách hàng cần tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng liên quan đến tài chính, kế toán hoặc ngân hàng. Có chứng chỉ tin học cơ bản, chứng chỉ tiếng anh hỗ trợ công việc.
  • Nắm bắt các kiến ​​thức liên quan đến marketing và bán hàng để đảm nhận tốt công việc được giao
  • Một số kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn ngân hàng: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thuyết phục, xử lý tình huống linh hoạt.
  • Nhân viên tư vấn ngân hàng cần có thái độ lịch sự, hòa đồng với khách hàng để tạo niềm tin và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.
Xem thêm  Làm lý lịch tư pháp trực tuyến hcm

Trên đây là Tư vấn ngân hàng đầu tư cần bằng cấp gì? mà ketoanhn.com xin giới thiệu đến bạn đọc. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp ích cho bạn đọc về vấn đề này!

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765