Trình tự để doanh nghiệp có chữ ký số

Rate this post
Chữ ký số đang được sử dụng rộng rãi, giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong các giao dịch điện tử và quản lý văn bản. Vậy làm thế nào để bạn chờ doanh nghiệp của bạn có chữ ký số của bạn? Tìm ra trong bài viết này

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử, bao gồm một cặp khóa (keypair) bao gồm khóa công khai (public key) và khóa bí mật (private key), trong đó:

– Chính chủ sử dụng khóa riêng để ký chữ ký số;

– Người nhận văn bản, thông điệp dữ liệu được ký số sử dụng chứng thư số có gắn khóa công khai để kiểm tra chữ ký số và thực hiện các giao dịch có liên quan.
Chữ ký điện tử được thông qua một cách hợp pháp, chúng thay thế chữ ký bằng mực với những vai trò quan trọng như:
– Chữ ký cho cá nhân
– Chữ ký doanh nghiệp

Trình tự để doanh nghiệp có chữ ký số

Từ ngày 01/07/2013, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế số 21/2012/QH13 có hiệu lực, trong đó quy định doanh nghiệp phải kê khai, nộp thuế qua mạng.

Trên thực tế, từ năm 2011, khai thuế điện tử đã được triển khai thí điểm tại tất cả 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Vì vậy, ngay từ khi thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động, chữ ký số là công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp, bởi nghĩa vụ kê khai thuế phát sinh thường xuyên, ngay từ những ngày đầu thành lập. sự khởi đầu của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp sau khi thành lập cần phải có chữ ký số riêng để thực hiện các thủ tục tác nghiệp của mình

Trình tự để doanh nghiệp có chữ ký số

Bước 1: Liên hệ nhà cung cấp chữ ký số

Dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà cung cấp phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh của mình. Một số nhà cung cấp đã được cấp phép và hoạt động tại Việt Nam như: Viettel CA, BKAV CA, VNPT CA, VINA,….

>>> Học Viện Kế Toán hiện là đại lý chữ ký số. Bạn tham khảo dịch vụ chữ ký số của Học Viện Kế Toán? đây

Bước 2: Mua dịch vụ sử dụng chữ ký số
Doanh nghiệp đăng ký chứng thư số theo hướng dẫn từ nhà cung cấp. Khi quá trình mua chữ ký số hoàn tất, doanh nghiệp sẽ được cấp chứng thư số và TOKEN (dạng USB) chứa dữ liệu của chữ ký số.

Khi cần, doanh nghiệp gắn TOKEN vào máy tính và nhập mã khóa bí mật (và một số thông tin khác theo yêu cầu), sau đó dữ liệu chứa trong TOKEN sẽ được trích xuất và hiển thị dưới dạng chữ ký số trong thông điệp dữ liệu. văn bản, tài liệu số cần ký số.

Bước 3: Gia hạn chữ ký số
Khi mua chữ ký số, doanh nghiệp sẽ lựa chọn gói dịch vụ có thời hạn theo chính sách của nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng chữ ký số đã được cấp sau khi hết thời hạn trên, doanh nghiệp phải liên hệ với nhà cung cấp để gia hạn chữ ký số trước khi hết hạn ít nhất 30 ngày.
Tương tự như khi mua chữ ký số lần đầu, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn gói dịch vụ với thời hạn phù hợp và được cấp chứng thư số mới.

phần kết

Mua và sử dụng chữ ký số không chỉ là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi của doanh nghiệp. Hy vọng những chia sẻ trên đã hữu ích với bạn đọc ketoanhn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp vướng mắc về kế toán – tài chính thì còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng liên hệ hotline 098.243.8765 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Dịch vụ của Học Viện Kế Toán luôn đáp ứng tối đa nhu cầu của quý doanh nghiệp. Mọi vướng mắc về kế toán – thuế của doanh nghiệp đều được giải quyết nhanh chóng và tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765