Trang phục của Công an nhân dân là gì?

Rate this post

cơ sở pháp lý

TNHH Công An Nhân Dân 2018

Văn bản hợp nhất 02/VBHN-BCA Công văn Nội chính Công an nhân dân phổ biến 2015

Điều 3 TNHH Công an nhân dân năm 2018 quy định rõ: Công an nhân dân là lực lượng vũ trang nhân dân làm hạt nhân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp TNHH. pháp TNHH về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

phổ biến đồng phục cảnh sát

Trang phục Công an nhân dân được chia thành trang phục thường ngày, trang phục thường phục và trang phục chuyên dùng, mỗi loại trang phục sẽ được phân loại theo các mùa xuân, hạ, thu, đông được quy định tại Điều 26 Văn bản hợp nhất 02/VBHN-BCA Phổ biến Quy chế Công an nhân dân năm 2015 như sau:

Điều 26. Trang phục phổ biến của Công an

Đầu tiên. Đồng phục cảnh sát phổ biến bao gồm:

a) Lễ xuân hạ thu đông;
b) Quần áo thường dùng trong mùa xuân hè, quần áo thường xuyên sử dụng trong mùa thu đông;
c) Trang phục chuyên dụng.

Trang phục Công an nhân dân phải được sử dụng đúng mục đích quy định. Cán bộ, chiến sĩ mặc trang phục của Công an nhân dân phải thống nhất, thống nhất, gọn gàng, sạch sẽ, phẳng phiu, có nhiều khuy và khóa; đeo phù hiệu đơn giản, cấp hiệu, cấp hiệu, cấp hiệu, thắt lưng, cà vạt (đối với trang phục thu đông), đi giày, tất do Bộ Công an cấp. Số Công an thông thường được đeo ở chính giữa phía trên nắp túi áo ngực bên phải, mép dưới của số cách gáy túi áo ngực bên phải 3 mm (đối với áo sơ mi nam thu đông và xuân hè); được mặc ở chính giữa áo lót thẳng, ngang hàng cúc đầu tiên từ trên xuống (đối với áo sơ mi nữ thu đông và xuân hè). Cán bộ, chiến sĩ nam mặc trang phục xuân hè, áo sơ mi bỏ trong quần, áo sơ mi xanh bỏ ngoài quần; khi mặc trang phục không đeo khăn che mặt, găng tay, khẩu trang (trừ trường hợp cung cấp dịch vụ), không đeo trang sức phản cảm, trái với thuần phong, mỹ tục, văn hóa tốt đẹp của Việt Nam.

Xem thêm  Quy trình chuẩn 6S là gì?

Nghiêm cấm các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ sản xuất, tàng trữ, mua, bán và sử dụng trái phép trang phục Công an nhân dân; cấm viết hoặc vẽ lên quần áo; sửa chữa, thay đổi quy cách, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của trang phục; sử dụng quần áo không phù hợp.

– Đồng phục khối bảo vệ: màu chủ đạo là xanh cỏ

Xuân – Hè: Áo thun ngắn tay, nẹp, có dây cao cấp. Quần xốp sẫm màu, tất xanh, giày da thấp. Kepi ​​bọt sẫm màu gần giống với màu của quần. Đối với tướng thì mũ màu đen, có hai cành lá kim màu vàng.

Thu – đông: Áo sơ mi trắng, áo vest xốp sẫm màu có 4 túi. Thắt lưng màu nâu nhưng khóa màu vàng. Áo vest dành cho sĩ quan cấp đại tá, còn panto dành cho sĩ quan cấp đại tá trở lên. Giày, mũ, tất trông giống như trang phục mùa xuân và mùa hè.

– Đồng phục công an:

Xuân hè: áo thun ngắn tay màu ghi trẻ trung, quần âu có nẹp, mũ, tất cùng màu, giày da đen đế thấp. Mũ có vành màu nâu nhạt, dọc vành có viền đỏ. Đặc biệt đối với kepi loại phổ thông, mũ sẽ được bọc nỉ đen và buộc bằng hai cành thông.

Thu – đông: Sơ mi trắng dài tay, vest 4 túi, cà vạt trẻ trung. Thắt lưng màu nâu sẫm, khóa màu vàng. Giày, tất và mũ tương tự như trang phục mùa xuân và mùa hè. – CSGT: Đồng phục màu vàng, có logo CSGT.

Xem thêm  Hồ sơ ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn, ly hôn, thời hạn thanh lý việc ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn

– Cảnh sát cơ động: Bộ đồ màu xanh rêu đậm. Mũ bảo hiểm cùng màu với logo có chữ CSCĐ

– Lính cứu hỏa:

Áo: Thân áo và 2 tay áo có dải phản quang, mặt sau thêu dòng chữ “COMBATE DE FUEGO Y CNCH”,

Quần: Lưng thun co giãn giữ nhiệt, có 2 dải phản quang.

Mũ bảo hiểm: Mũ bảo hiểm chữa cháy được thiết kế để bảo vệ đầu và cổ. Mũ đỏ dành cho lính cứu hỏa, mũ vàng dành cho chỉ huy. Mũ có kính che mặt, có miếng bảo vệ ở cổ mũ làm bằng vật liệu chống cháy. Găng tay: Găng tay chữa cháy được thiết kế đặc biệt để chống lại các tác động xấu của môi trường. Găng tay chữa cháy 4 lớp có khả năng chống mài mòn, chống cắt, chống đâm thủng và chống nước.

Giày: Giày lính cứu hỏa là loại ủng da dày, không thấm nước, cách nhiệt, chống trơn trượt, chống ăn mòn…

ĐỒNG PHỤC CÔNG AN NHÂN DÂN
ĐỒNG PHỤC CÔNG AN NHÂN DÂN

Quy định về trang phục Công an nhân dân Việt Nam

Nghiêm cấm tự ý thay đổi kiểu dáng, màu sắc, chất liệu vải đã chỉ định. Cấm vẽ trên đồng phục, thay đổi thiết kế. Cũng nghiêm cấm việc may, mua bán, sở hữu đồng phục trái pháp TNHH. Tất cả đồng phục lực lượng phải được cấp bởi một cơ quan chính phủ.

Đồng phục nên đồng bộ, thống nhất, tươm tất, gọn gàng. Đây là những tiêu chí đầu tiên mà cán bộ ngành phải đảm bảo mỗi khi khoác lên mình bộ trang phục này.

Xem thêm  Hướng dẫn tra cứu trực tuyến tình trạng nợ thuế của doanh nghiệp

Khi mặc trang phục thu đông, cán bộ phải đeo cà vạt, đi giày, tất do Bộ Công an cấp.

Khi mặc quân phục xuân hè, quân nhân nam phải gọn gàng. Đeo thẻ tên và huy hiệu của bạn cách nắp túi trên cùng bên phải 3 mm.

Một nữ quân nhân mặc áo kiểu budong sẽ không cần áo. Chỉ cần đảm bảo đeo bảng tên, huy hiệu ở giữa ngực phải. Đảm bảo bảng tên nằm ngang với hàng nút đầu tiên từ trên xuống.

Lực lượng Công an nhân dân không được đeo khăn che mặt, đeo khẩu trang khi mặc sắc phục Công an. Trừ trường hợp được cấp khẩu trang hoặc đeo khẩu trang đi làm nhiệm vụ.

Khi mặc quân phục, quân nhân cũng không được mặc những trang phục trái với thuần phong mỹ tục, không giống với truyền thống văn hóa Việt Nam, phản cảm.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Hướng dẫn tìm ngành nghề kinh doanh của công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765