Trả góp qua công ty tài chính là gì?

Rate this post

Trong thời đại ngày nay, việc mua bán trở nên dễ dàng hơn khi bạn được lựa chọn nhiều phương thức để thanh toán khi mua hàng, trong đó hình thức trả góp qua công ty tài chính ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy công ty tài chính là gì? Trả góp qua công ty tài chính là gì? Hãy cùng ketoanhn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm Gop qua Tai Chinh Company

Trả góp qua công ty tài chính là gì? – TNHH ketoanhn.

1/ Trả góp là gì?

Trả góp là hình thức mua hàng mà người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền ngay một lần mà có thể trả thành nhiều kỳ hạn (6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…) với nhiều mức lãi suất khác nhau (một số các công ty cũng chấp nhận trả góp không lãi suất).

Bạn có thể đọc thêm về điều này trong bài viết: Mua trả góp là gì?

2/ Công ty tài chính là gì?

Căn cứ quy định tại Khoản 4 Điều 3 (Văn bản hợp nhất số 07/VBHN-VPQH TNHH Các tổ chức tín dụng) thì: “Tổ chức tín dụng phi ngân hàng là loại hình tổ chức tín dụng được thực hiện một hoặc một số hoạt động ngân hàng theo quy định của TNHH này, trừ hoạt động nhận tiền gửi của cá nhân và làm dịch vụ thanh toán qua tài khoản của khách hàng. Tổ chức tín dụng phi ngân hàng bao gồm công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính và các tổ chức tín dụng phi ngân hàng khác.”

Tương ứng, công ty tài chính Đó là công ty dưới hình thức tổ chức tín dụng phi ngân hàng huy động vốn để cho vay và đầu tư; cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính, tiền tệ nhưng riêng rẽ thì có quyền cung ứng dịch vụ thanh toán và không nhận tiền gửi dưới một năm.

Xem thêm  Thỏa thuận dân sự là gì? [Chi tiết 2023]

3/ Ưu nhược điểm khi mua trả góp qua công ty tài chính

Mua trả góp qua công ty tài chính Có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vẫn tồn tại những nhược điểm mà bạn nên cân nhắc và xem xét trước khi lựa chọn phương thức thanh toán. trả góp qua công ty tài chính khi mua hàng.

3.1/ Ưu điểm:

– Giúp bạn sở hữu ngay món hàng mong muốn dù tiềm lực tài chính chưa đủ;

– Không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập (nếu mua dưới 10 triệu đồng), không cần công chứng giấy tờ;

– Thủ tục mua trả góp qua công ty tài chính rất đơn giản, dễ dàng. Trời đẹp công ty tài chính Ngoài ra còn có hỗ trợ mua trả góp làm thủ tục online rất thoải mái;

– Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để mua ngay hàng hóa giá trị cao mà không mất thời gian chờ đợi, tiết kiệm đủ chi phí;

Giảm áp lực tài chính trong việc mua hàng hóa. Chia một khoản tiền lớn thành nhiều phần nhỏ hơn và trả dần từng khoản một sẽ giúp bạn không cảm thấy như mình đã mất một khoản tiền lớn.

3.2/ Nhược điểm:

– Mua sản phẩm với giá cao;

– Nếu thanh toán chậm, khách hàng sẽ bị phạt.

Do đó, khi bạn muốn mua hàng hóa dưới hình thức mua trả góp qua công ty tài chínhbạn nên xem xét tài chính cũng như các lựa chọn công ty tài chính có chính sách phù hợp.

4/ Một số câu hỏi liên quan

4.1/ Thủ tục mua trả góp qua công ty tài chính tại Mundo Móvil có dễ không?

Điều kiện và hồ sơ cần thiết khi mua trả góp

Xem thêm  Công tác xã hội và dịch vụ công tác xã hội cho người bệnh tâm thần

Để mua điện thoại trả góp tại Thế Giới Di Động, bạn phải tuân thủ các điều kiện và giấy tờ sau:

– Tuổi từ 20 – 60 (tính theo ngày ra đời của DNI).

– CMND còn thời hạn (15 năm kể từ ngày cấp).

– Đăng ký nhà (người mua phải đứng tên trên sổ đăng ký nhà). Nếu khoản vay dưới 10 triệu có thể thay thế đăng ký nhà bằng bằng lái xe.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải là bản gốc. Sau bài kiểm tra, công ty tài chính chúng tôi sẽ gửi lại bản gốc cho bạn.

– Chọn công ty tài chính và kỳ hạn thanh toán (6 tháng, 12 tháng,…) cũng như lãi suất kèm theo tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn.

– Sau đó công ty tài chính sẽ cung cấp cho bạn hợp đồng (thường là hợp đồng file mềm). Bạn có thể tải app của công ty tài chính để theo dõi và thanh toán đúng hạn, tránh bị phạt trả chậm.

4.2/ Mua trả góp không thanh toán đúng hạn bị xử lý như thế nào?

Trường hợp bên mua thanh toán nhiều lần nhưng không thực hiện hoặc có hành vi trốn tránh nghĩa vụ thanh toán thì tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hình sự hoặc dân sự theo quy định.

Căn cứ Điều 453 Bộ TNHH dân sự 2015 quy định:

“Điều 453. Mua trả chậm, trả dần

1. Các bên có thể thỏa thuận về việc bên mua trả chậm, trả dần trong thời hạn kể từ khi nhận tài sản mua. Bên bán được bảo lưu quyền sở hữu đối với tài sản đã bán cho đến khi bên mua thanh toán đủ tiền, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

2. Hợp đồng mua bán trả chậm, trả dần phải được hợp thức hóa bằng văn bản. Bên mua có quyền sử dụng tài sản mua trả chậm, trả dần và phải chịu rủi ro trong thời gian sử dụng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Xem thêm  Quản lý chất thải y tế là gì? [Cập nhật 2023]

Khoản 3 Điều 3 Thông tư 43/2016/TT-NHNNQuy định về vay trả góp: “Cho vay trả góp là hình thức cho vay tiêu dùng của công ty tài chính đối với khách hàng, theo đó công ty tài chính và khách hàng thỏa thuận trả nợ gốc và lãi vay thành nhiều đợt”.

Khoản 1 Điều 6 Thông tư 43/2016/TT-NHNN Quy định về điểm giới thiệu dịch vụ công ty tài chính: “Công ty tài chính cho vay tiêu dùng được mở điểm giới thiệu dịch vụ, nơi cung cấp hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng để giới thiệu sản phẩm cho vay tiêu dùng, thu thập thông tin và nhu cầu vay vốn của người tiêu dùng…”.

Theo đó, bằng việc mua hàng trả góp, bên mua đã giao kết hợp đồng mua bán vận chuyển với công ty tài chính, trong đó quy định nghĩa vụ trả tiền (bao gồm trả nợ gốc và trả lãi) làm nhiều lần cho đến khi trả hết. Thông thường, hợp đồng vay trả góp quy định số tiền phải trả hàng tháng.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng trả góp, bên mua phải tuân thủ các quy định về nghĩa vụ trả tiền quy định tại Điều 440 Bộ TNHH dân sự 2015 Vì thế:

“Thứ nhất, bên mua có nghĩa vụ thanh toán tiền theo thời gian, địa điểm và số tiền đã quy định trong hợp đồng.

2. Khi các bên chỉ thoả thuận về thời hạn giao hàng thì thời hạn thanh toán tương ứng với thời hạn giao hàng cũng được xác định.

Nếu các bên không thoả thuận về thời hạn giao tài sản và thời hạn thanh toán thì bên mua phải thanh toán tiền vào thời điểm nhận tài sản.

Xem thêm  3 nền dân chủ là gì? 21/05/2023 Lênin cho rằng nhà nước dân chủ là có giai cấp, là phương tiện [...]

3. Trong trường hợp bên mua không thực hiện đúng nghĩa vụ trả tiền thì phải trả lãi đối với số tiền quá hạn theo quy định tại Điều 357 của Bộ TNHH này.”

Trong trường hợp bên mua chậm thực hiện nghĩa vụ thanh toán mà vẫn không thanh toán được tiền mua tài sản nói trên cho bên bán thì bên Điều 357 Bộ TNHH dân sự 2015 người mua chịu trách nhiệm cho những điều sau đây:

“Thứ nhất, trong trường hợp con nợ chậm trả thì phải trả lãi đối với số tiền chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả.

2. Lãi suất truy thu do các bên thoả thuận nhưng không vượt quá mức lãi suất quy định tại khoản 1 Điều 468 của Bộ TNHH này; trường hợp không có thoả thuận thì áp dụng quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ TNHH này.

Như vậy, với việc chậm thanh toán, người mua sẽ phải trả lãi cho số tiền chậm thanh toán tương ứng với thời gian chậm thanh toán.

Lãi suất chậm trả do thỏa thuận xác định nhưng phải phù hợp với quy định về lãi suất được quy định tại Điều 468 Bộ TNHH Dân sự năm 2015.

Ngoài ra, nếu bên mua có hành vi trốn tránh nghĩa vụ thanh toán thì bên mua có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt hàng hóa theo quy định của pháp TNHH. Điều 174 BLHS năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

4.3/ Một số công ty tài chính hiện nay

Ngày nay có rất nhiều công ty tài chínhDưới đây là một số công ty tài chính để bạn tham khảo khi lựa chọn hình thức mua trả góp qua công ty tài chính:

Xem thêm  Tỷ lệ nộp thuế thu nhập cá nhân

– Công ty tài chính Home Credit Việt Nam.

– Công ty tài chính TNHH Lotte Việt Nam.

– Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam.

– Công ty Tài chính TNHH MTV Điện lực.

– Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam.

– Công ty tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredito)

– Công ty tài chính FE Credit.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà ketoanhn muốn đề cập đến bạn đọc về các vấn đề liên quan đến quy định về Trả góp qua công ty tài chính là gì?. Trong quá trình nâng cấp, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: accgroup.vn.

5/5 – (1513 phiếu bầu)

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765