Tra cứu hoàn thuế thu nhập cá nhân Hà Nội

Sau khi nộp hồ sơ Tờ khai IRPF, người nộp thuế phải rà soát lại hồ sơ đã nộp để kịp thời sửa chữa những sai sót, tránh ảnh hưởng đến quá trình thực hiện Tờ khai IRPF. Dưới đây là cách xem nhanh tờ khai thuế thu nhập cá nhân.

th?id=OIP

1. Tại sao cần tư vấn hồ sơ khai thuế thu nhập doanh nghiệp?

Có thể hiểu hoàn IRPF là việc người nộp thuế được hoàn lại một khoản tiền sau khi đã nộp IRPF thuộc một trong các trường hợp được hoàn thuế theo quy định và có văn bản đề nghị hoàn thuế. đến cơ quan Cục thuế.
Sau khi nộp hồ sơ khai thuế thu nhập, người nộp thuế không thể bỏ qua khâu tư vấn hồ sơ hoàn thuế thu nhập đã nộp vì những lý do sau:

– Hỗ trợ người nộp thuế rà soát lại hồ sơ cũng như các thông tin đã kê khai để phát hiện những sai sót, thiếu sót để nhanh chóng điều chỉnh, khắc phục, tránh kéo dài thời gian làm thủ tục khai thuế.

– Hỗ trợ người nộp hồ sơ theo dõi quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân…’

Tóm lại, việc tư vấn hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân nhằm tránh những sai sót có thể xảy ra trong quá trình khai tờ khai qua mạng. Đồng thời, người nộp thuế cũng có thể xem nhanh kết quả thông báo hoàn thuế do cơ quan thuế gửi cho người nộp thuế.

2. Cách xem hồ sơ hoàn thuế TNCN

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tư vấn hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân đã trở nên dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều so với trước đây. Ứng viên chỉ phải thực hiện một số thủ tục tại nhà là có thể vào trạng thái xử lý tờ khai thuế thu nhập cá nhân.
Dưới đây là cách xem tờ khai thuế thu nhập cá nhân của bạn:
2.1 Xem hồ sơ hoàn thuế TNCN

Đầu tiên, sau khi đã nộp thành công hồ sơ hoàn trả khoản thu NSNN cho cơ quan thuế, người nộp thuế phải kiểm tra lại hồ sơ khai thuế đã nộp thành công hay chưa. Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://thuedientu.gdt.gov.vn/ sau đó chọn “Tên đăng nhập”/chọn “mật khẩu”/chọn “đăng nhập”.
Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn mục “Hoàn thuế”.
=> Chọn “Tra cứu Giấy đề nghị hoàn thuế”.
Bước 3: Trên màn hình tra cứu, người nộp thuế lựa chọn các tiêu chí sau:

– Mã Giao Dịch Điện Tử: Điền đầy đủ thông tin hoặc có thể để trống

– Yêu cầu hoàn lại;

– Ngày xuất hàng: điền đầy đủ thông tin hoặc bỏ trống;

– Thời gian miễn thuế: Theo kỳ – theo kỳ

(Bạn phải nhập thời gian chính xác để yêu cầu hoàn tiền như được mô tả trong biểu mẫu yêu cầu hoàn tiền trước khi kết quả tìm kiếm xuất hiện.)

=> Chọn “Tìm kiếm” => Hiển thị kết quả tìm kiếm mẫu tờ khai thuế theo điều kiện nhập.
xem hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân
Bước 4: Chọn yêu cầu hoàn thuế để tra cứu

– Hệ thống sẽ hiển thị danh sách đề nghị hoàn thuế. Người yêu cầu sẽ nhấp vào mẫu yêu cầu khai thuế để xem nó.
– Sau khi chọn hồ sơ cần xem sẽ hiển thị các thông tin cơ bản như: kỳ khai thuế, loại hồ sơ khai, thời gian nộp hồ sơ, ngày và địa điểm nộp hồ sơ, tình trạng…

xem hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân
2.2 Tham khảo tài liệu đính kèm hồ sơ

– Các bước tìm kiếm tương tự như trên.
– Khi hệ thống hiển thị kết quả tra cứu hồ sơ đề nghị hoàn thuế => chọn mục “Hồ sơ đề nghị hoàn thuế” tương ứng với dòng “Hồ sơ kèm theo hồ sơ đề nghị hoàn thuế”.
xem hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân
2.3 Xem kết quả khai thuế

Ngoài việc xem hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân, người nộp thuế có thể xem kết quả hoàn thuế theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập và thực hiện các bước tra cứu tương tự như khi tra cứu “Đơn đề nghị hoàn trả khoản thu NSNN”.
Bước 2: khi hệ thống hiển thị kết quả tra cứu đề nghị khai thuế => chọn “Xem thông báo”/“Avis”. Sau đó chọn “Mã giao dịch điện tử” để tải thông báo về thiết bị để xem.

3. Câu hỏi thường gặp

Tìm thông tin hoàn thuế thu nhập cá nhân tại Hà Nội như thế nào?

Bạn có thể truy cập vào website Sở Tài chính Hà Nội và sử dụng chức năng tra cứu hoàn thuế qua mạng bằng cách nhập các thông tin cần thiết như số CMND, ngày cấp, mã số thuế, năm tính thuế, số tiền hoàn… Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế Hà Nội để được hướng dẫn cụ thể.

Làm cách nào để biết liệu thông tin hoàn thuế của tôi có đang được xử lý hay không?

Sau khi nộp hồ sơ hoàn thuế, bạn có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ hoàn thuế trên website Sở Tài chính Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp với Cục Thuế Hà Nội để biết thông tin chi tiết về mức độ xử lý hồ sơ hoàn thuế.

Thủ tục xin hoàn thuế tại Hà Nội có miễn phí hay không?

Tìm kiếm thông tin về hoàn thuế tại Hà Nội là miễn phí và có thể thực hiện trực tuyến thông qua trang web của Sở Tài chính Hà Nội hoặc trực tiếp tại cơ quan thuế Hà Nội. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được hỗ trợ chi tiết hơn về thủ tục xin hoàn thuế, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn thuế của các công ty tư vấn thuế để được hướng dẫn rõ ràng hơn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765