TOP 3 phần mềm quản lý công nợ miễn phí

Rate this post

Nợ là khái niệm dùng để chỉ các khoản phải thu khách hàng hoặc phải trả nhà cung cấp. Quản lý công nợ được coi là hoạt động vô cùng quan trọng và đóng vai trò then chốt trong hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp.

TOP 3 phần mềm quản lý công nợ miễn phí
TOP 3 phần mềm quản lý công nợ miễn phí

1. Phần mềm kế toán 1A

*

Với phần mềm kế toán 1A, công nợ khách hàng, nhà cung cấp sẽ được tự động hạch toán khi lập hóa đơn mua hàng, bán hàng. Sau khi nhập chứng từ, bạn có thể xem tổng hợp công nợ tại các báo cáo công nợ, hoặc tại màn hình quản lý khách hàng đối tác.

Phần mềm kế toán 1A được đánh giá là phần mềm theo dõi công nợ rất hiệu quả vì có thể theo dõi công nợ chi tiết đến từng hóa đơn, từng hợp đồng của cùng một khách hàng. Đối với mỗi lần nhận/thanh toán, bạn có thể chỉ định thanh toán cho hóa đơn hoặc hợp đồng nào (hành động này được gọi là áp lực thanh toán). Phần mềm 1A còn hiển thị cảnh báo nếu bạn có phiếu thu/chi hoặc hóa đơn chưa thanh toán, kèm theo thông báo số ngày đến hạn của hóa đơn giúp bạn không bỏ sót công nợ khách hàng, nhà cung cấp mà không phải mất nhiều công thời gian để xem xét và so sánh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn chỉ theo dõi công nợ theo đối tượng (không cần chi tiết hóa đơn). Với tùy chọn này, phần mềm sẽ tự động bù trừ công nợ ngay khi xuất hóa đơn và lập phiếu thu/chi xong cho từng đối tượng, bạn không cần phải căn đúng vào hóa đơn/hợp đồng cụ thể mà Công nợ luôn đúng…

Xem thêm  Phân biệt hộ kinh doanh cá thể và công ty TNHH một thành viên

Hiện tại, phần mềm 1A cũng tích hợp với các nhà cung cấp hóa đơn điện tử BKAV, VNPT và Viettel. Giúp bạn tạo hóa đơn bán hàng và theo dõi công nợ phải thu nhanh chóng, tiện lợi.

2. Phần mềm bán hàng KiotViet

*

Với giao diện thân thiện, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng với các thao tác đơn giản. Hơn nữa, chủ cửa hàng có thể truy cập và theo dõi công nợ thuận tiện, nhanh chóng mọi lúc mọi nơi trên thiết bị có cài đặt phần mềm.

Quản lý công nợ bằng sự kết hợp giữa phần mềm quản lý bán hàng và Excel đang là xu hướng mang lại hiệu quả tối đa cho các chủ cửa hàng. Trong đó KiotViet là phần mềm bán hàng hỗ trợ quản lý công nợ được rất nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay với các tính năng như: nhập file excel công nợ vào phần mềm, xuất file công nợ ra excel, nhập xuất bảng kê. hàng hóa, thông tin báo cáo,…

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng kết hợp file Excel trong hoạt động quản lý công nợ không chỉ giúp chủ cửa hàng thuận tiện, dễ theo dõi hơn mà còn góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ, hiệu quả. .

3. Phần mềm bán hàng Sapo POS

*

Sapo POS là phần mềm theo dõi công nợ và bán hàng được hơn 67.000 doanh nghiệp, chủ shop tin dùng. Toàn bộ công nợ nhà cung cấp, đối tác vận chuyển, công nợ khách hàng đều được quản lý chính xác trên phần mềm. Thay vì phải ghi chép vào sổ, hiện đại hơn là điền vào file Excel để quản lý công nợ, Sapo POS sẽ tự động ghi nhận công nợ khi có hoạt động nhập hàng, bán hàng hay vận chuyển. Bạn sẽ không phải mất thời gian theo dõi và tính toán các khoản nợ. Đặc biệt khi bạn vừa bán hàng online trên Facebook vừa có ship hàng, phần mềm Sapo POS sẽ giúp bạn theo dõi đơn hàng giao ngay trên Sapo cũng như tính tiền ship, tiền COD rõ ràng giúp bạn dễ dàng đối chiếu công nợ cuối kỳ. .

Xem thêm  Tìm hiểu Khoa Kinh tế Công nghiệp và Dịch vụ

Với công nghệ điện toán đám mây, toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên phần mềm sẽ được đồng bộ hoàn toàn tự động. Bạn không còn lo mất dữ liệu như khi tính bằng sổ sách. Bạn có thể sử dụng máy tính, điện thoại hay thậm chí khi bạn thay đổi thiết bị mới, mọi dữ liệu về khách hàng, nhà cung cấp, đối tác vận chuyển sẽ được tự động đồng bộ về thiết bị mà không cần sang thiết bị mới. bất kỳ hành động nào khác phải được thêm vào.

Quản lý tốt công nợ sẽ giúp doanh nghiệp khai thác hiệu quả trong việc sử dụng vốn. Nếu bạn để khách hàng nợ doanh nghiệp của mình quá nhiều, bạn sẽ không thể có đủ tiền để xoay chuyển tình thế của doanh nghiệp. Vì vậy, sử dụng phần mềm theo dõi công nợ hiệu quả sẽ giúp bạn giải bài toán về dòng tiền và sử dụng vốn. Phần mềm kế toán 1A sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề tồn đọng trong doanh nghiệp.

4. Mọi người hỏi/Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn phân tích một bảng cân đối kế toán?

Bảng cân đối kế toán của một công ty có thể được đánh giá bằng ba loại thước đo chất lượng đầu tư chính: vốn lưu động hoặc thanh khoản ngắn hạn, hiệu suất tài sản và cơ cấu vốn hóa.

Tỷ lệ khả năng thanh toán là gì?

Đây là các tỷ số về khả năng thanh toán của doanh nghiệp, có chức năng phản ánh năng lực tài chính của doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thanh toán nợ hay không.

Xem thêm  Tài chính đường cong (CRV) là gì?

Ý nghĩa của tỷ lệ các khoản phải thu trên các khoản phải trả là gì?

Hệ số này thể hiện tỷ lệ giữa bốn bị chiếm dụng và bốn bị chiếm dụng của doanh nghiệp. Nếu tỷ lệ này cao hơn 100% có nghĩa là doanh nghiệp chiếm dụng nhiều hơn bị chiếm dụng và ngược lại.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765