Tôi Nên Chọn Đầu Tư Trực Tiếp EB5 Hay Trung Tâm Khu Vực EB5?2023

Rate this post

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú tại Hoa Kỳ bằng cách đầu tư vào một dự án tạo việc làm cho người lao động Mỹ. Vậy ưu và nhược điểm của đầu tư EB5 là gì? Cùng ketoanhn.com xem chi tiết bài viết dưới đây:

đầu tư trực tiếp eb5

Đầu tư trực tiếp EB5 là gì?

1. Đầu tư trực tiếp EB5 là gì?

Đầu tư trực tiếp EB-5 đó là hình thức đầu tư mở doanh nghiệp tại Mỹ và trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh.

EB5 là chương trình do Hoa Kỳ khởi xướng nhằm cải thiện các vùng sâu vùng xa hoặc các khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm và tỷ lệ thất nghiệp cao. Hoa Kỳ hy vọng sẽ cải thiện nền kinh tế của các khu vực này thông qua dòng vốn nước ngoài.

Về bản chất, một dự án EB5 có thể hiểu là: thông qua hình thức thỏa thuận đầu tư, Hoa Kỳ sẽ xem xét và cho phép các nhà đầu tư đủ điều kiện đầu tư vào các dự án có lợi cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo công ăn việc làm toàn thời gian cho người dân địa phương. Khi đáp ứng được các điều kiện cơ bản trên, nhà đầu tư sẽ có được thẻ xanh định cư tại Mỹ cho mình và gia đình.

Theo cách này, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân Mỹ, đồng thời đáp ứng các điều kiện cơ bản để cả gia đình xin nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm.

Có 2 hình thức đầu tư EB5 tại Mỹ: đầu tư trực tiếp (tự đầu tư) và đầu tư gián tiếp (đầu tư fiat thông qua trung tâm vùng).

2. Ưu nhược điểm của hình thức đầu tư EB5

2.1. Ưu điểm của Đầu tư Trực tiếp EB-5

 • Đầu tư trực tiếp là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn mở doanh nghiệp hoặc mở rộng kinh doanh tại Mỹ.
 • Nhà đầu tư trực tiếp điều hành doanh nghiệp, chủ động giám sát mọi hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu doanh nghiệp hoạt động đúng hướng, đầu tư trực tiếp sẽ sinh lời tốt hơn so với đầu tư thông qua trung tâm vùng.
 • Nhà đầu tư sinh sống tại khu vực đặt trụ sở kinh doanh hoặc gần địa điểm mở trụ sở kinh doanh. Đi lại thuận tiện, ít tốn thời gian, con cái được đi học gần nhà.
 • Nhà đầu tư không bắt buộc phải đầu tư vào khu vực việc làm mục tiêu hoặc khu vực được thành lập trước, chẳng hạn như đầu tư thông qua trung tâm khu vực.
 • Bằng cách đầu tư trực tiếp, nhà đầu tư có thể nhìn thấy nhiều cơ hội kinh doanh ở những nơi mà bản thân đã trải nghiệm.

2.2. Nhược điểm của đầu tư trực tiếp EB-5

Ngoài những ưu điểm của việc đầu tư EB-5 trực tiếp, cũng có nhiều nhược điểm. Điển hình như:

 • Các nhà đầu tư Việt Nam rất khó hiểu được môi trường kinh doanh, văn hóa, dịch vụ pháp, thuế… của Hoa Kỳ. nếu họ không sống ở Hoa Kỳ hoặc có thời gian lưu trú dài hạn ở Hoa Kỳ.
 • Không có nhà môi giới địa phương am hiểu, vì vậy rủi ro đầu tư cao. Điều hành một doanh nghiệp trực tiếp tốn nhiều thời gian, đôi khi có thể gây căng thẳng cho các nhà đầu tư.
 • Vốn đầu tư vào doanh nghiệp là 1.000.000 USD, nếu chọn Khu vực việc làm mục tiêu (TEA), vốn đầu tư cần thiết là 500.000 USD. Các dự án của trung tâm vùng thường chọn các lĩnh vực việc làm cụ thể cần ít vốn, nhà đầu tư chỉ cần 500.000 USD.
 • Các nhà đầu tư trực tiếp phải có khả năng chứng minh việc mở một doanh nghiệp mới ở Mỹ và điều này có thể mất nhiều thời gian để tìm bằng chứng cho USCIS.
 • Theo quy định của chương trình EB-5, nhà đầu tư phải có chức vụ quản lý trực tiếp doanh nghiệp mà mình đầu tư.

3. Đầu tư EB5 thông qua Trung tâm vùng là gì?

Chương trình Trung tâm Khu vực mang đến cho công dân nước ngoài cơ hội có được tình trạng thường trú nhân của Hoa Kỳ thông qua Thẻ xanh được cấp cho họ và gia đình của nhà đầu tư. Không giống như các khoản đầu tư EB-5 trực tiếp, truyền thống của Chương trình Trung tâm Khu vực không yêu cầu các nhà đầu tư tham gia quản lý liên doanh kinh doanh mới và cho phép tuyển dụng gián tiếp công nhân Hoa Kỳ để chịu trách nhiệm tạo việc làm theo yêu cầu.

4. Sự khác biệt giữa mô hình đầu tư trực tiếp EB5 và đầu tư trung tâm vùng

 • Phương thức đầu tư trực tiếp EB-5: Thường được các nhà đầu tư nước ngoài ưa thích để tiến hành hoạt động kinh doanh thương mại của họ tại Hoa Kỳ. Những nhà đầu tư này đang tìm cách kiểm soát hoàn toàn khoản đầu tư của họ và xây dựng một doanh nghiệp thành công. Mục tiêu chung giữa các nhà đầu tư trực tiếp là mở rộng hoạt động kinh doanh hiện có của họ tại Hoa Kỳ và tăng lợi nhuận của họ. Thông thường, điều này có nghĩa là nhà đầu tư đang muốn đầu tư vào một khu đô thị thân thiện với doanh nghiệp. Hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài không tìm cách mở các doanh nghiệp thương mại mới ở khu vực nông thôn, mặc dù khu vực nông thôn đủ điều kiện là TEA. Nếu nhà đầu tư chọn phát triển ở khu vực đủ điều kiện không thuộc TEA, thì khoản đầu tư phải là $1.000.000 thay vì $500.000. Nói chung, các khoản đầu tư trực tiếp EB-5 phù hợp nhất cho các nhà đầu tư muốn kiểm soát độc lập hơn các khoản đầu tư của họ.
 • Phương thức đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm khu vực– Đây là phương thức đầu tư EB-5 phổ biến nhất vì nó cho phép mỗi nhà đầu tư trở thành một phần của dự án kinh doanh mới với tư cách là nhà đầu tư thụ động với trách nhiệm quản lý hạn chế. Theo cách này, các nhà đầu tư EB-5 thường cùng nhau đầu tư vào một dự án kinh doanh mới. Vì vốn EB-5 trong một dự án trung tâm khu vực có xu hướng chiếm một phần nhỏ trong tổng vốn dự án, nên phương pháp gộp này thường dẫn đến “việc làm dự trữ” lớn, cung cấp hơn 10 việc làm cần thiết cho tất cả các nhà đầu tư. Điều này có nghĩa là ít căng thẳng hơn cho nhà đầu tư EB-5.

(Nguồn tham khảo từ: trang Visa.com)

5. Dịch vụ tư vấn Visa định cư Mỹ của ketoanhn.com

ketoanhn.com là một trong những công ty hàng đầu cả nước về Dịch Vụ Tư Vấn Thẻ Visa Định Cư Mỹ. Với đội ngũ dịch vụ sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ dịch vụ trọn gói từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến khi trả kết quả cho khách hàng.

Đến với ketoanhn.com, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

+ Chi phí hợp lý, nhanh chóng, trật tự;

+ Tư vấn đầy đủ, cụ thể các vấn đề liên quan;

+ Tiếp nhận các trường hợp của khách hàng, phân tích vấn đề và đưa ra giải pháp tốt nhất, giúp khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn;

+ Hỗ trợ khách hàng các thủ tục, giấy tờ liên quan khác.

6. Một số câu hỏi thường gặp

Mất bao lâu kể từ khi một nhà đầu tư tham gia chương trình EB-5 cho đến khi họ nhận được thị thực nhập cư EB-5?

Từ 1,5 2 năm.

Sự khác biệt giữa đầu tư EB-5 trực tiếp và gián tiếp là gì?

Đầu tư trực tiếp EB-5: Nhà đầu tư phải thành lập doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp tại Hoa Kỳ và phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trong 2 năm liên tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kỳ (không bao gồm vợ/chồng, con cái của nhà đầu tư).

Đầu tư gián tiếp EB-5: nhà đầu tư vào các dự án trong khu vực khuyến khích đầu tư do Chính phủ Hoa Kỳ chỉ định. Và nhà đầu tư không cần trực tiếp quản lý vốn đầu tư của mình. Và số vốn này được hoàn trả 100% sau 5 năm.

EB-5 có cho phép nhận con nuôi đi cùng không? Nếu vậy, các điều kiện là gì?

Có. Bạn phải hoàn thành các giấy tờ nhận con nuôi hợp pháp và đã nhận nuôi đứa trẻ 2 năm trước khi đơn được gửi đến USCIS.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765